หน้าแรก เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวกลางคืน เชียงใหม่ The Riverside...

The Riverside Bar and Restaurant

469
0

The Riverside Bar and Restaurant เชียงใหม่

นักท่องเที่ยวราตรีหลายๆ คนที่เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ นอกจากการมาชมความงดงามของธรรมชาติรวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวชิลๆ ก็เริ่มมีมากมายขึ้นอย่างมาก แต่ก็ยังมีอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมกันสำหรับเมืองท่องเที่ยวระดับโลกแบบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนที่ขึ้นชื่อ และคราวนี้เราจะนำท่านมาทำความรู้จักกับผับชื่อดังของเมืองเชียงใหม่อย่าง The Riverside Bar and Restaurant ที่หากใครที่เป็นนักท่องราตรีแล้วต้องคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี เพราะต้องเรียกว่าเป็นผับอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่เลยทีเดียวและแน่นอนว่าหากคุณมีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ซักครั้งจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

The Riverside Bar and Restaurant-เครื่องดื่ม
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/theriversidechiangmai
The Riverside Bar and Restaurant-น่านั่ง
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/theriversidechiangmai

สำหรับ The Riverside Bar and Restaurant นั้นถือว่าเป็นร้านอาหารกึ่งผับสไตล์ล้านนาริมแม่น้ำปิง ที่มีอายุอานามมามากกว่า 20 ปี เรียกว่าเป็นแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนแห่งแรๆ ของเชียงใหม่ที่ยังสามารถยืนหยักมาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้เรื่องของชื่อเสียงนั้นเรียกว่าเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในวงกว้างอยู่แล้ว ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการมาชื่นชอบบรรยากาศผับสบายๆ แล้วต้องไม่พลาดมาที่นี่กันอย่างแน่นอน ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้นมาที่นี่เพราะบรรยากาศของแม่น้ำปิงยามค่ำคืนที่แสนจะดึงดูดได้เป็นอย่างดี

The Riverside Bar and Restaurant-บรรยากาศ
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/theriversidechiangmai
The Riverside Bar and Restaurant-บรรยากาศนอกร้าน
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/theriversidechiangmai

โดย The Riverside Bar and Restaurant มีให้เลือกนั่ง 2 โซน คือ โซนริมน้ำปิง ซึ่งเป็นที่ตั้งเดิมของร้านตั้งแต่แรกเปิด และโซนน้ำตก ที่เป็นบ้านโบราณ ตกแต่งภายในอาคารตามสไตล์โมร็อกโค ที่มีความสวยงามและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งคุณสามารถเลือกนั่งโซนไหนก็ได้แล้วแต่ความสนใจของคุณ โดยเราขอแนะนำให้คุณลองมานั่งฝั่งริมแม่น้ำปิงก็จะพบกับความงดงามยามค่ำคืนของแม่น้ำสายนี้

The Riverside Bar and Restaurant-บาร์
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/theriversidechiangmai
The Riverside Bar and Restaurant-ศิลปิน
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/theriversidechiangmai

โดยทั้งสองโซนของ The Riverside Bar and Restaurant ต่างก็มีความบันเทิงเริงใจให้ไม่แพ้กันในเรื่องของเสียงเพลง แต่เราอยากจะแนะนำว่าหากอยากนั่งสังสรรค์พูดคุยกับผองเพื่อนตามแบบฉบับชายหนุ่ม คุณก็ควรเลือกโซนริมน้ำปิง แต่ถ้าอยากแดนซ์ ๆ มันส์ๆ ก็ต้องโซนน้ำตก ซึ่งที่นี่จะเริ่มคึกคักกันในช่วงเย็นๆ โดยการบรรเลงเพลงแนวอะคูสติกฟังสบาย ๆ ก่อนจะเพิ่มความมันส์ในยามดึกกับ Live Bands ซึ่งมีด้วยกันถึง 3 วง 3 สไตล์ หมุนเวียนกันบรรเลงเติมความคึกคักอย่างสุดฝีมือ ทั้งเพลงร็อคร่วมสมัย เพลงฮิปฮอป ไปจนถึงเพลงแจ๊ส ที่รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจในความมันส์อย่างแน่นอนลืม ซึ่งตรงนี้นี่เองที่ทำให้ริเวอร์ไซด์เป็นร้านที่เล่นดนตรีสดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ในเวลานี้ โดยร้านแห่งนี้จะเปิดในเวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 1.00 น.

คุณสามารถใช้เส้นทาง ถนนเจริญราษฎร์ เพื่อเดินทางมายัง The Riverside Bar and Restaurant ซึ่งจะมีป้ายบอกอย่างชัดเจน ไม่ต้องกลัวหลงแต่อย่างใด

Published in ที่เที่ยวกลางคืน เชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้