หน้าแรก เที่ยวเชียงใหม่ ร้านอาหารในเชียงใหม่ ต้นตำหรับมาเอ...

ต้นตำหรับมาเองที่ Chez Marco Restaurant and Bar เชียงใหม่

386
0

ต้นตำหรับมาเองที่ Chez Marco Restaurant and Bar เชียงใหม่

ถ้าอยากจะทานอาหารฝรั่งหรือเรียกว่าอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่เป็นอาหารที่ได้รับการปรุงจาก ชาวต่างชาติแท้ๆ แต่ในราคาคนไทยต้องที่ร้านนี้ Chez Marco Restaurant and Bar เพราะที่ร้านนี้มีเชฟที่เป็นชาวต่างชาติช่วยในการดูและเรื่องของอาหารการกินที่เป็นต้นตำหรับแท้ๆ ที่ให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กับไปทานที่ต่างประเทศกันเลย

Chez Marco Restaurant and Bar

แล้วอาหารที่แนะนำของที่นี้ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นที่สเต็กและสปาเกตตี้ เป็นหลัก แต่ถ้าจะบอกว่าหาอาหารที่ได้รับการปรุงแต่งจากต้นตำหรับและราคาคนไทยนั้นหาไม่ได้ง่ายๆ กันเลย แต่ที่นี้เขาทำให้ทานกันได้ด้วยความที่เป็นชาวต่างชาติหัวใจไทยที่ไม่เน้นขายของแพงแต่เน้นที่คุณภาพให้เหมาะกับราคามากกว่า

Chez Marco Restaurant and Bar

และต้องบอกว่าเมื่อได้ลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศก็ให้บรรยากาศที่มีความรู้สึกเหมือนอยู่ที่แม็กซิโก้ ให้โทนสีในร้านเป็นสีเหลืองให้ความสว่างแบบแดดอุ่นๆอย่างกับต่างประเทศ และเมื่อได้มองไปรอบๆร้านก็ได้กลิ่นไอของตะวันตกมากยิ่งขึ้นเมื่อได้ค่อยๆ ได้ให้บรรยากาศพาไปก็ต้องบอกว่าบรรยากาศที่ร้านทำให้เรารู้สักว่าวันนี้ตอนนี้กำลังมาเที่ยวต่างแดนต่างประเทศกันเลยทีเดียว

Chez Marco Restaurant and Bar

แล้วพออาหารได้มาเสริฟก็ยิ่งทำให้บรรยากาศดีมากยิ่งขึ้น รสชาติของอาหารนั้นต้องบอกว่าแตกต่างจากที่ฝีมือคนไทยทำเป็นอย่างมากด้วยการทำอาหารที่ออกมาแบบที่ต้องบอกว่าแปลกลิ้นคนไทยไปสักนิดเพราะว่าอาหารที่ทำออกมาจะเน้นที่การใช้เครื่องเทศและมีความมันเลี่ยนพอสมควรแต่ไม่ถึงกับมากนัก แต่เมื่อได้กินเข้าไปก็ทำให้ความคิดต่างไปอย่างมากยิ่งได้ทานเครื่องเคียงที่เป็นผักเข้าไปด้วยก็ต้องบอก ของแท้มันอร่อยอย่างนี่นี้เอง รสชาติของวัตถุดิบไม่ได้หายไปไหนแต่ยังคงรูปแบบรสชาติของอาหารวัตถุดิบอย่างเต็มตัวและเครื่องเทศที่ได้ใส่มาเพื่อชูรสวัตถุดิบให้มากขึ้นเท่านั้น

Chez Marco Restaurant and Bar

แถมตอนนี้ทางร้านยังได้เพิ่มเมนูที่เป็น อาหารทะเล seafood เข้าไปอีกด้วยจึงทำให้ร้านมีสีสันของอาหารมากยิ่งขึ้น ต้องยกนิ้วให้เลยว่าการจัดรูปแบบร้านและการจัดอาหารออกมาต้อนรับแขกนั้นทำได้อย่างดี และ ยังทำได้ดีกว่าที่คิดไว้มาก รับรองว่าถ้าได้เข้ามาชิมที่ร้านนี้แล้วจะไม่ผิดหวังทั้งกลิ่นไอของร้านที่เป็นสไตล์ตะวันตกแท้ และรสชาติอาหารของตะวันตกแท้

Chez Marco Restaurant and Bar

Chez Marco Restaurant and Bar ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนลอยเคราะห์เชียงใหม่ อยู่ใจกลางเมืองกันเลย และร้านจะมีที่จอดรถรองรับกัน อาจจะตามหายากสักหน่อยแต่ต้องบอกว่า คุ้มค่ามากๆ ที่จะเข้ามาชิมอาหารที่เป็นต้นตำหรับแท้ๆ แต่ราคาคนไทย

Published in ร้านอาหารในเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้