หน้าแรก เที่ยวเชียงใหม่ ร้านอาหารในเชียงใหม่ มาเที่ยวเหนือ...

มาเที่ยวเหนือต้องมา หลงป่า Lhong-Pa เชียงใหม่

283
0

หลงป่า Lhong-Pa เชียงใหม่

มาเที่ยวเหนือก็ต้องมาเที่ยวป่าเขาลำเนาไพ ทางเหนือมีดอยมากก็ต้องมีต้นไม้มากเช่นกัน แต่ที่ว่าหลงป่านี้ไม่ได้หลงป่ากันจริง ๆแต่เป็นร้านอาหารที่ชื่อว่าหลงป่าเพราะที่ร้านนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติสูง และเน้นการนั่งทานที่สวนไม้นานนาพรรณให้บรรยากาศเหมือนการท่องเที่ยวในป่าประมาณนั้น

หลงป่า Lhong-Pa

ร้านที่ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  ทางไปม่อนแจ่มร้านนี้ Lhong-Pa เชียงใหม่ใช้เส้นทางเดียวกันทางขึ้นไปทางเดียวกัน พอแยกจากทางหลวงเข้าไปจะเจอร้าน 7-11 อยู่ฝั่งซ้ายมือ และจะมีซ้ายตรงข้ามด้านขวามือปากซอยจะมีบอกป้ายร้านไว้อย่างชัดเจน แล้วให้เลี้ยวเข้าซอยทางขวานี้เข้า ซอยไปประมาณ 400 เมตรก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ ที่จอดรถกว้างสะดวกสบาย ลูกค้าจะเข้าออกตลอดเวลา ถ้าจะมาเน้นธรรมชาติที่ร้านนี้บอกได้เลยว่าถูกใจอย่างแน่นอน

หลงป่า Lhong-Pa

อาหารแนะนำของทางร้านจะเป็นอาหารจานเดียวเป็นส่วนใหญ่ และเน้นไปที่เบอเกอรี่และเครื่องดื่ม สนนราคาก็ไม่ได้แพงมากนัก ทานกันได้แบบสบาย ๆ และรสชาติของอาหารก็ถือว่าดี ยิ่งได้บรรยากาศที่ไม่ร้อนด้วยก็จะดียิ่งขึ้นไปอีก และที่ร้านการจัดตกแต่งจะเน้นธรรมชาติ 100% ไม่มีห้องแอร์ไว้บริการ แต่ไม่ต้องกลัวร้อนเพราะด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ทำให้ที่นี้อากาศดีถ่ายเทสะดวกไม่ร้อนกันเลย

หลงป่า Lhong-Pa

แล้วที่นี้ถ้าเป็นอาหารจานเดียวแนะนำให้สั่งเป็นจำพวกอาหารประเภท สเต็กหรือสปาเก็ตตี้จะอร่อยมากถือว่ารสชาติดีไม่น้อย แต่ถ้าเป็นพาอาหรจำพวกข้างต่างๆ ก็รสดีใช้ได้เช่นกัน ส่วนรสชาติของเบอเกอรี่และเครื่องดื่มน้ำถือว่ารสชาติใช้ได้ ไม่โดดเด่นมากนัก อยู่ในระดับกลางๆ

หลงป่า Lhong-Pa

ที่นี้จะเน้นการให้บริการด้านธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่เน้นการพักผ่อนที่เป็นธรรมชาติ ท่านที่ต้องการความเงียบสงบอาจจะถูกใจไม่น้อย เน้นมากินบรรยากาศเข้าท่าที่สุด ส่วนอื่น ๆ ก็ถือว่าเป็นส่วนประกอบที่ใช้ได้ดีไม่ได้ขี้เหล่อะไร การเข้ามาเที่ยวที่นี้จะได้ศึกษาเรื่องของพรรณไม้และได้ใช้ชีวิตแบบ slow life อย่างแท้จริง สิ่งอำนวยความสะดวกที่ยุ่งยากเกินไปจะไม่ค่อยเน้นมากนัก แต่ก็ไม่ถึงกับไม่มีกันเลย

หลงป่า Lhong-Pa

ต้องสรุปว่ามาเที่ยวพักผ่อนทานอาหารที่นี้เน้นมาในช่วงเช้าและกลางวันเหมาะที่สุด สัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและอาหารที่รสชาติดีใช้ได้ และการจะพกหนังสือที่ชอบมาอ่านสักเล่มแล้วปิดมือถือเพื่อใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ เหมาะอย่างมากด้วยคนส่วนใหญ่ที่มาก็จะเป็นลักษณะนี้กันเกือบทั้งหมด ถ้าอยากมีชีวิตที่ slow life สักวันแนะนำมาที่นี้Lhong-Pa เชียงใหม่ คุณจะได้แบบที่ต้องการ

Published in ร้านอาหารในเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้