หน้าแรก เที่ยวเชียงใหม่ ร้านอาหารในเชียงใหม่ ร้านอร่อยที่ผ...

ร้านอร่อยที่ผสมความเป็นไทย ร้าน Nous Cafe’CNX เชียงใหม่

454
0

ร้านอร่อยที่ผสมความเป็นไทย ร้านNous Cafe’CNX  เชียงใหม่

ปัจจุบันร้านอาหารฝรั่งและอิตาเลียนต่าง ๆ ที่ผสมความเป็นไทยเข้าไปเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะการจัดรสชาติอาหารที่ลดความเลี่ยนแล้วเพิ่มความเข้มข้นลงไป หรือการจัดร้านให้มีความร่วมสมัยระหว่างร้านแนวฝรั่งและความเป็นไทยรวมกัน อย่างกับร้าน  Nous Cafe’CNX จะเป็นร้านที่จัดตกแต่งร้านที่ร่วมสมัยเป็นอย่างมาก

1Nous Cafe'CNX

การจัดตกแต่งร้านของ Nous Cafe’CNX เป็นการจัดร้านที่ได้ประยุกเข้าบ้านทรงไทยมารวมให้เป็นแบบสมัยใหม่ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวร้านนี้ด้านหน้าจะดูเหมือนเป็นร้านที่ธรรมดาไม่น่ามีอะไรสนใจแต่พอได้เข้าไปในร้านต้องบอกว่าเป็นการผสมผสานระหว่างร้านกาแฟและร้านอาหารเข้าด้วยกัน และที่เด็ดมาก ๆ ของที่ร้านนี้ก็ตรงอาหารไทย อย่างการปรุงรสของอาหารไทยเด็ดมาก ๆ แกงส้มที่ตามหากินได้ยากในปัจจุบันที่เน้นแต่น้ำใสๆ และเครื่องมาเยอะ ๆ ไม่เน้นความนัวของเครื่องปรุง ต้องบอกว่าร้านนี้ทำออกมาได้อย่าดี รสชาติ จัดว่า เด็ด เด็ด เด็ด ให้ 3 เด็ดกันไปเลย ถึงพริกถึงขิงจริง ๆ นอกจากนี้อาหารประเภทอื่น ๆ ก็เด็ดไม่แพ้กัน  แต่ในส่วนที่คิดว่ารสชาติยังไม่ถึงขั้นคงจะเป็นส้มตำเพราะว่าอาจจะติดรสชาติที่จัดจ้านเกินไปเลยทำให้รู้สึกว่าที่ร้านนี้รสยังอ่อนไป

1Nous Cafe'CNX

และการบริการของที่ร้านก็รวดเร็วทันใจบรรยากาศในร้านแตกต่างจากนอกร้านอย่างเด่นชัด ด้วยจำนวนโต๊ะที่ไม่มากจนรู้สึกอึดอัดและความโปร่งด้วยหลังคาสูงทำให้เป็นที่ถูกใจของหลายครอบครัวเป็นอย่างมากและราคาอาหารก็ไม่แพงอีกด้วย

1Nous Cafe'CNX

และเมื่อทานอาหารเสร็จก็ต่อกันด้วยผลไม้หรือ โทส ขนมปังที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงในขณะนี้ ความอร่อยของโทศที่นี้ก็ถือว่าใช้ได้ด้วยการทำที่เรียบง่ายและการเสริฟที่เร็วไวจึงทำให้รสชาติของอาหารนั้นต่อเนื่องได้อารมณ์เป็นอย่างมากรับรองว่ามาที่ร้านนี้แล้วจะติดใจอย่างแน่นอน

1Nous Cafe'CNX

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ นิ่มเดลี่ ถ้ามาจากตัวเมืองออกถนนทางที่จะไปหางดง ผ่านเส้นหน้านิยมพาณิชย์เชียงใหม่ให้ชิดซ้ายไว้จะมีป้ายบอกเป็นศูนย์รวมแห่งกินแหล่งช็อบของนิ่มเดลี่ ร้านนี้ให้ตรงเข้าไปด้านในจนสุดทางจะอยู่ตรงสุดทางพอดี ที่จอดรถสะดวกสะบายจอดได้มากกว่า 50 คัน แถมด้วยนอกจากร้านนี้แล้วยังมีร้านอาหารอื่นๆ ที่บริการอยู่อีกมากมาย ถ้าร้านนี้คนเยอะรอไม่ไหวก็สามารถแวะที่ร้านอื่นกันได้เช่นกัน รับรองเข้ามาบริเวณนี้ไม่พลาดมือสำคัญอย่างแน่นอน

Published in ร้านอาหารในเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้