หน้าแรก เที่ยวเชียงใหม่ ร้านอาหารในเชียงใหม่ ชิมกาแฟ กินพา...

ชิมกาแฟ กินพายที่ Sala Café ทางขึ้นม่อนแจ่มเชียงใหม่

445
0

Sala Café ทางขึ้นม่อนแจ่มเชียงใหม่

ร้านนี้จะเป็นร้านที่จัดร้านแบบ กึ่งร้านกาแฟ และกึ่งร้านอาหารเน้นร้านที่มีที่นั่ง 2 ส่วนในส่วนที่เป็นร้านอาหารและส่วนสำหรับนั่งชิวๆ ทานกาแฟคุยกัน แถมด้วยที่นี้จะมีการจัดโซนร้านที่เป็นส่วนตัวหรือประชุมกันหลังมื้ออาหารก็มีเช่นกัน ร้านนี้จะมีบริการ 3 ส่วน คือด้านบนของร้านที่เห็นวิวจากมุมสูง ร้านอาหารด้านล่างที่จัดตกแต่งที่เป็นส่วนเน้นการรับประทานอาหารที่มาทั้งแบบครอบครัวหรือจะมาเดี่ยวมาคู่ได้ทั้งนั้น และในส่วนของศาลาด้านนอกของตัวร้าน เป็นส่วนที่สามารถนั่งนาน ๆได้

Sala Cafe

ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ในทางผ่านที่จะไปม่อนแจ่ม จึงทำให้ร้านอาหารในเส้นทางนี้มีจำนวนมากรองรับนักท่องเที่ยวที่มากันมากในช่วงฤดูหนาว หรือ High season ซึ่งเป็นช่วงที่คนจะมาท่องเที่ยวที่ม่อนแจ่มนี้เป็นจำนวนมาก ด้วยเป็นสถานที่ที่ไม่ไกลจากตัวเมื่องมากนักเรียกว่ามากันแต่เช้าตรู่แล้วก็กลับลงมาในช่วงสาย ๆของวันหรือเย็น ๆของวันได้ถ้าจะไม่พักที่บนม่อนแจ่มกันจึงทำให้ร้านอาหารและที่พัก 2 ข้างทางนั้นมีจำนวนมาก

Sala Cafe

เช่นกันกับร้าน Sala Café ที่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มกับนักท่องเที่ยวทั่วไป ทางร้านแนะนำว่า ถ้าเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านและจะเข้ามาทานขนมหรือกาแฟ ขอแนะนำเมนู เครื่องดื่มคู่กับพาย ด้วยพายของที่ร้านนี้จะทำเองเน้นการทำทานเองจึงใส่เครื่องเยอะไม่ขี้เหนียวเครื่อง ไม่ได้มีแต่แป้งแบบร้านทั่วไป และบรรยากาศภายในร้านจะเน้นลักษณะการจัดร้านที่เน้นแบบรีสอร์ทเล็ก ๆ ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นสบายเป็นอย่างมาก และเน้นการจัดร้านด้วยชุดไม้เก่า และรากไม้ที่เป็นศิลปะของทางเหนือ

Sala Cafe

ทางร้านที่เป็นส่วนเด่นคงจะเป็นการนั่งตรงบริเวณที่เป็นบาร์ที่หันหน้าออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ ทำให้การพักผ่อนได้รับการผักผ่อนอย่างเต็มที่ และพื้นที่สีเขียวจะทำให้เกิดความสุขได้ง่าย ๆ และที่ร้านแห่งนี้ก็มีพื้นที่สีเขียวช่วยลดความเครียดจากงานที่ทำหนักมาทั้งวันทั้งเดือนได้เป็นอย่างดี

Sala Cafe

การเดินทางมาที่ร้านนี้จะใช้เส้นทางเดียวกับทางขึ้นม่อนแจ่ม Sala Café  ศาลากาแฟ ใช้เส้นทางถนน ชม.ฝาง..ถึงที่ว่าการอำเภอแม่ริม ผ่านสถานีตำรวจ เจอสามแยกไฟแดง เลี้ยวซ้าย เข้ามา 1 กม. จะเจอการประปา ให้เลี้ยวซ้ายตรงข้าม มีป้ายบอกทาง ต่อจากนั้นก็ตามป้ายมาอีก 2 กม. ก็จะถึงร้านที่ตั้งเด่นเป็นสง่า และที่นี้ก็มีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวางและห้องน้ำสะอาดรอรับบริการอยู่

Sala Cafe

Published in ร้านอาหารในเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้