หน้าแรก เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวพัทยา The Avenue Pa...

The Avenue Pattaya ดิ อเวนิว พัทยา

3165
0
ดิ อเวนิว พัทยา-

 ดิ อเวนิว พัทยา

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางด้านชายทะเลฝั่งตะวันออกแล้ว พัทยา คงจะเป็นชื่อที่หลายคนคิดถึงเป็นชื่อแรก เพราะท้องทะเลที่สวยงาม และหาดทรายขาวๆ พร้อมทั้งแหล่งสถานบันเทิงเริงรมย์ที่พร้อมทำให้ชีวิตค่ำคืนของคุณมีสีสัน จนมันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อย่างมาก ด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายรวมทั้งที่ ดิ อเวนิว พัทยา ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรมาท่องเที่ยวกัน แล้วคุณจะรู้ว่าพัทยาไม่ได้มีดีแค่ท้องทะเล เกาะแก่งและบาร์เบียร์ยามค่ำคืนเพียงเท่านั้น

ดิ อเวนิว พัทยา-
สำหรับ The Avenue Pattaya นั้นเป็นศูนย์การค้าอีกเเห่งของเมืองพัทยาที่กว้างขวางสะดวกสบายให้บรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติของสายน้ำและสวนหินที่ใช้ในการตกแต่ง ภายในประกอบไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารชื่อดังต่างๆ มากมาย โดยมันเป็นหนึ่งในโปรเจ็คของบริษัทสยาม ฟิวเจอร์ เดเวลอปเม้นต์ ที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตรเมื่อประมาณปี ค.ศ. 2007 โดยเป็นพื้นที่ช็อปปิ้งที่สามารถมาเดินชิลๆ สบายๆ ได้ ซึ่งเเต่เเรกนั้นมีร้านค้าเเบรนด์เนมมากมาย เเต่ ณ ปัจจุบันนั้นได้มีการปรับเปลี่ยนไปเเล้ว

ดิ อเวนิว พัทยา-
ภายใน ดิ อเวนิว พัทยา นั้นมีร้านค้าอยู่มากมาย โดยเฉพาะร้านค้าลดราคาของ Adidas และ Reebok ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติในการมาซื้อสินค้าที่ราคาถูกอย่างมาก นอกจากนั้นก็มีร้านค้าอื่นๆ อีกที่น่าสนใจ โดยในช่วงเย็นๆ เเดดร่มลมตก บริเวณทางเดินตรงด้านหน้าของ ดิอเวนิว จะกลายร่างเป็นตลาดนัดขายพวกเสื้อผ้า และเครื่องประดับได้ ถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ โดยช่วงเย็นๆ ถึงมืดนั้นที่นี่จะเป็นแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเดินเลือกซื้อสินค้าอย่างคึกคักทำให้บรรยากาศโดยรวมแล้วดูน่าสนใจอย่างมาก

สำหรับ The Avenue Pattaya นั้นมีการเเบ่งโซนออกเป็นหลายโซนด้วยกันทั้ง โซนของ Food Loft ที่เป็นซุปเปอร์มาเก็ตสำหรับขายอาหารขนมและแม็กกาซีนตลอด 24 ช.ม. นอกจากนี้เเล้วสำหรับใครที่ชอบการออกกำลังกายก็ยังมีทั้ง โซนของ California Wow สำหรับผู้ต้องการเล่นฟิตเน็ตและออกกำลังกาย เเละโซนโบวลิ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่ในการโยนโบวลิ่งและร้องคาราโอเกะ นอกจากนี้เเล้วก็ยังโรงภาพยนตร์ในเครือของ Major Cineplex ให้คุณได้ดูหนังเเก้เบื่ออีกด้วย เเละที่น่าสนใจมากก็คือที่นี่ยังมีร้านหนังสืออย่าง Bookazine ตั้งอยู่อีกด้วย โดยหนังสือส่วนใหญ่แล้วจะเป็นหนังสือต่างประเทศที่มักจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาซื้อหากันอย่างต่อเนื่อง และนับว่าเป็นอีกร้านขวัญใจชาวต่างชาติในพัทยา

สำหรับการเดินทางมายัง ดิ อเวนิว พัทยา นั้นคุณสามารถขับรถมาบนถนนพัทยาสาย 2 โดยมันจะตั้งอยู่ช่วงกลางๆ โดยมีป้ายขนาดใหญ่ให้คุณเห็นอย่างชัดเจนไม่ต้องกลัวหลงเเต่อย่างใด

อ่านต่อ ตลาดน้ำสี่ภาค

Published in ที่เที่ยวพัทยา

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้