หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว แบกเป้ เที่ยว...

แบกเป้ เที่ยวยุโรป งบ 70,000 บาท 6 ประเทศ 10 เมือง 6 สนามบิน 4 สายการบิน

19519
0

เที่ยวยุโรป 16 วัน กับ งบ 70,000 บาท

รายละเอียดคร่าวๆ รวมทุกอย่าง+ซื้อของฝากประมาณ 70,000 ไม่รวมช้อป แต่รวมค่า เครื่องบิน 29,418.07 ใน 70,000 แล้ว

Flight (round trip) to BKK – Vienna 19,635 Insurance 1,237 Visa 3,000 Flight (round trip) to Milan 2,060 Flight (one way) to Barcelona 837.90 Flight (one way) to Prague 3,885.17 Total 29,418.07

รูปภาพทั้งหมดเป็น ลิขสิทธิ์ของเจ้าของ ห้ามนำไปใช้ส่วนตัว หรือทางการค้า ก่อนได้รับอนุญาติจากเจ้าของภาพ

จุดเริ่มต้นการเดินทาง สนามบินสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิ

From BKK 32 degree to Vienna 3 degree

View from the first night in Budapest ที่พักคืน 300 วิว St Stephen Basilica หลักพันล้าน

เที่ยว Budapest

ค่าเสียหาย โดยประมาณ 380 ฟรีอาหารเช้า

ที่พัก บูดาเปสต์ ห้องที่พัก บูดาเปสต์ ห้องครัว บูดาเปสต์ เกสท์เฮ้าส์ บูดาเปสต์ 380 ฟรีอาหารเช้า

ขอแนะนำตัวเจ้าของรูปภาพและการรีวิวในครั้งนี้ คุณ โบ สามารถติดตามเธอได้ที่ facebook ที่เราจะแนบลิงค์ credit มาให้ท้ายบท

แบกเป้ เที่ยวายุโรป

2015.10.13 : หลังจากบินถึง Vienna เราก็นั่งรถบัสมา Budapest ใช้เวลาประมาณ 2ชมกว่าๆ อยากบอกว่าไม่จองอะไรเลย แม้กระทั่งที่พัก!!!!! 55555 เปรี้ยวมะหละ เอาว่ะเรื่องจิ๊บๆ เปิด hostel world search เจอที่นึง ใกล้ Metro ราคาคืนหละ 300กว่า เอาว่ะที่นี่แหละ รีวิวดีด้วย แล้วก็ซื้อตั๋ว Metro แบบ 1 day pass (1000ft) เป็นเงินบาท เอา 0.13 คูณ ใช้ได้ทุกอย่างทั้งรถไฟฟ้า รถราง รถเมล์ (และแน่นอนพรี่ขึ้นครบทุกอย่างค้าาาาา) แล้วก็มาที่พักได้แบบเฮ้ยคือดี ห่าง Metro 300 เมตร วิว St Christopher ระดับเทพ….แล้วก็ถึงเวลาตะเวนรอบเมือง ไปเจอ walking Map ที่ lobby hostel ที่ไปพัก ก็ตามนั้นเลยจ้า…มีตั๋ว Metro อยู่รออะไร

Budapest : เมืองนี้เที่ยวง่าย Metro มีเกือบครบทุกสถานที่ท่องเที่ยวคือโผล่จากสถานีก็เจอเลย หรือไม่ก็มี รถรางกะรถเมล์เข้าถึง ผู้คนยิ้มง่าย เป็นมิตรช่วยเหลือนักท่องเที่ยวดีมากกกกประทับใจ เมืองสวยแบบเฮ้ย(คือไม่ได้คาดหวังไรมากกะมาต่อเครื่องไปมิลานเฉยๆ เพราะบินจากนี่มันถูก 55555 <<<ไม่ค่อยงก เค้าเรียกรู้จักใช้เงิน มาดูรูปกันสักหน่อย

ที่เที่ยว Budapestสถานที่ท่องเที่ยว Budapest (1)สถานที่ท่องเที่ยว Budapest (2)สถานที่ท่องเที่ยว Budapest (3)สถานที่ท่องเที่ยว Budapest (4)สถานที่ท่องเที่ยว Budapest (5)

Travel one day in Budapest (1)Travel one day in Budapest (1)Travel one day in Budapest (1)Travel one day in Budapest (1)

one day in Budapest

one day Budapest

 

2015.10.14 : What I have learned from Milan >>> ระหว่างเดินทาง ความประทับใจเกิดจากผู้คนที่พบเจอ มากกว่าปลายทางที่ไปถึง

จาก Budapest สู่ Milan ย่างก้าวแรกสู่ Milan รู้สึกถึงความวุ่นวาย เมืองดูสกปรก คนไม่ค่อยมีน้ำใจ ผิดกับ Budapest ลิบลับ มีเวลาอยู่ที่นี่ครึ่งวันเพราะเป็นเมืองผ่าน พรุ่งนี้จะไปเวนิส ก็เลยเลือกใช้ Metro 1 day pass (4.5€) โดนป้าขายตั๋วโยนตั๋วให้ (นี่กรูซื้อค่ะ) มารยาททททมีไหม (นั่นดอกที่หนึ่ง)….มาถึง Duomo ก็เลยแวะเที่ยวก่อน แต่ค่ะ!!!! อีทหารตรวจตั๋วบอกเป๋าใหญ่ไม่ให้เข้า จ๊ะ!!! ทำไงหละ ฝนก็ตก เลยผลัดกะเพื่อนเข้าไปดูด้วยความหงุดหงิด เพราะอีทหารทำหน้าตีนใส่ เอาเถอะค้าาาา ช่างแม่ง!!!!!

ผ่านเรื่องแย่ๆ มักมีเรื่องดีๆ ตามมา หลังจากออกจาก Duomo ก็จะตามหาที่พักไปนั่งหาไรร้องท้องที่ Burgers King เหมือนฟ้าเป็นใจ ส่งป้าคนไทย 2 คนมานั่งข้างเรา ไม่พอแกยังน่ารักพาเดินมาส่งถึงถนนที่เราจะไปพัก

เรื่องดีเรื่องต่อมา คือ Hostel ที่เลือกมา ประทับใจตั้งแต่ก้าวแรก reception น่ารักมากกกกกกเฮฮา เป็นกันเองสุดๆ พูดจานางถามว่ามาจากไทยหรอ แล้วนางก็พูดว่า “ขอบคุณค่ะ” 555555 นางเคยมาเมืองไทย จำได้แค่คำนี้ 55555 ทำพวกเราที่หงุดหงิดจากหลายสิ่งวันนี้ลืมเรื่องทั้งหมดไปเลย พร้อมบริการ Welcome drink ให้เราเลือกว่าอยากทานเบียร์ ไวน์ หรือ soft drink พร้อมบุฟเฟต์ ลืมบอกที่นี่ เสริฟเป็น half board คือมีอาหารเช้าและเย็นให้ ดีงามมม

เที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลี (2)เที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลีเที่ยว มิลาน อิตาลี

 

Hello Venice

Hello Venice

ฟ้าใส น้ำสวย อากาศเป็นใจ แว่นกันแดดที่เอามาได้ใช้แล้ววววว Sunblock SPF ใช้ไม่เคยเต็มเลยตั้งแต่มา 5555555

Venice

Perfect sunshine day in Venice!!!!!

Perfect sunshine day in Venice

 

2015.10.15 เช้านั่งบัสรอบ 8 โมงไป Venice (จองผ่าน web Flix bus มาในราคา 9.24€) เที่ยงถึง Venice ด้วยอากาศ 18 องศา ฟ้าใสน้ำสวย ฟินนนนนนนนมากกกกก ที่เหลือให้ภาพบอกหละกัน บอกเลยเมืองนี้สวยทุกมุม ใครมาอิตาลีที่นี่ห้ามพลาดดดดด

เที่ยวเวนิส เที่ยวเวนิส เที่ยวเวนิส เที่ยวเวนิส เที่ยวเวนิส เที่ยวเวนิส เที่ยวเวนิส เที่ยวเวนิส

Gondola Gondola 5555

Gondola Gondola

Venice I do love u

Venice I do love u

ก็ไม่มีไรมากกกกก…Venice น้ำท่วมครัช 5555555 เลยได้โอกาสใส่ Booth cover “I love Venice” กันไปสวยๆ 555555 ชมพูเชี่ย!!!

Venice น้ำท่วม

จะถูกจะแพงเอาแดงไว้ก่อน เสื้อแดงดีไหม

Venice

2015.10.16 ยังอยู่ที่ Venice ฝนตกตอนเช้านิดหน่อย แดดออกตั้งแต่ 11 โมง อากาศอยู่ที่ 12 องศา กำลังสบาย ตามแพลนวันนี้เราจะนั่งเรือไปที่หมู่บ้าน Murano กับ Burano (ใช้ Venice pass ที่ซื้อมาใช้ได้ 3 วัน 22€) เป็นเกาะเล็กๆห่างจาก Venice ประมาณ 7 กม ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ต้องบอกว่า Burano นี่แหละคือ Venice แท้ๆ เป็นหมู่บ้านที่คงความเก๋ด้วยตึกสีลูกกวาด น้ำใส เงียบ สงบ ดูอบอุ่น ตกหลุมรักที่นี่อย่างจัง อากาศก็กำลังดีเพราะเจอแดดตลอด รักเลย…..ส่วน Murano ดังเรื่องงานเครื่องแก้วเค้าว่ากันว่าที่นี่ทำได้สวยและดีที่สุดในอิตาลี แก้วสวยงามตามท้องเรื่อง แต่ตรูไม่อินเท่าไหร่ 555555

การคมนาคมในเวนิช ส่วนมากจะใช้เรือ โดยจะมีท่าให้ขึ้นแทบทุกมุมของเกาะ ต้องบอกว่ามาที่นี่เจอคนแก่เยอะมากกก ส่วนมากมาพักผ่อน ซึ่งเค้าก็สามารถใช้เรือโดยสารสาธารณะได้สะดวก เพราะเรือวิ่งช้า ท่าเรือเวลาเทียบท่าจะมีแผ่นเหล็กเทียบอย่างดีไม่มีสูงต่ำ นี่คิดว่าถ้าเค้าไปเที่ยว กทม เค้าจะได้อีกฟิวเลยน่ะ เรือด่วนเจ้าพระยาอาจกระตุ้นให้หัวใจทำงานดีขึ้นก็เป็นได้ 55555

ที่พักใน Venice จะมีในเกาะและบนฝั่ง ซึ่งบนฝั่งต่ำกว่าพันหาได้เยอะเลย แต่ถ้าบนเกาะ 1500 ต่อคนขึ้นไป + tax. 1 €/คน/คืน ที่พักที่จองมาคืนแรกดีงามมากในราคา 1500 กว่า+อาหารเช้าแบบ continental breakfast

ปอลิง ส่วนคืนที่ 2 นี้ยังหาที่พักไม่ได้เลย ไม่ได้จองไว้ คืนวันศุกร์ซะด้วยเปรี้ยวเยี่ยวราดไหมมมมเมิงงงงงงง

เที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italyเที่ยว Venice Italy

Venice เมืองที่เกือบไม่มาเพราะกลัวน้ำท่วม ดีที่โดนม้าด่าบอกว่ามาถึง Italy แล้วทำไมไม่ไป ต้องขอบคุณคุณนายด้วยประการฉะนี้ _/|\_ และขอลงรูปเพิ่มก่อนจิบินไป Spain คืนนี้

หลังจากนี้จะเป็นความระทึกเพราะเราแยกกะเพื่อน ต้องเดินทางคนเดียว 5 วัน กะ 3 ประเทศ 3 เมือง Bergamo, Barcelona and Prague หวั่นๆ เล็กน้อย แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นการก้าวข้าม Comfort Zone แบบเต็มตัว มารอดูกันว่าจะเป็นไง ในทริป 17 วันช่วง 5 วัน ที่อยู่คนเดียวตื่นเต้นสุด และนี่ก็เป็นการนั่ง Train in Europe ครั้งแรก ต้องไปต่อขบวนด้วย จะงงไหมเนี่ย เอาว่ะ เครื่อง เรือ บัส Metro Tram นั่งมาหมดหละ เหลือรถไฟเนี่ยแหละ

Venezia Santa Lucia railway station (2)Venezia Santa Lucia railway station (3)

First time speed train in Europe from Venice to Bergamo #ผ่านไปด้วยดี ป้าข้างๆน่ารักมากบอกวิธีการดูตั๋ว คอยดูสถานีที่ต้องลงให้ พอจะลงก็อวยพร have a safe trip ขอบคุณป้าค่ะ

เที่ยว Bergamo

ขอจบตอนแรกไว้เท่านี้ ตอนต่อไปจะเป็นการ แยกไปเที่ยว คนเดียว Solo Traveler จุดพีคเจ้าตัวบอกมาว่า ตอนเที่ยวคนเดียวเนี้ยแหละ ประสบการณ์ที่หาไม่ได้แล้ว รอติดตามกันนะ

 

ติดตามตอนต่อไปได้ที่ลิงค์นี้ เที่ยวยุโรปคนเดียว

https://www.thaihrhub.com/traveler-reviews/solo-traveler-europe-2/

 

Credit เจ้าของ Trip ติดตามเธอได้เลย หรือมีอะไรสอบถามเธอ ถามได้เลยhttps://www.facebook.com/MissAugust.B

 

ชมการรีวิวของนักเดินทางท่านอื่นๆได้ที่ลิงค์นี้ >> รีวิวท่องเที่ยว

หรือสามารถชอบบทความการท่องเที่ยวทั้งหมด www.thaihrhub.com

สนใจรีวิว และแชร์ประสบการณ์ดีๆของคุณติดต่อขอ username และ password ที่แฟนเพจเรานะครับ https://www.facebook.com/thaihrhub

Published in รีวิวจากนักท่องเที่ยว

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้