หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว รีวิวร้านอาหาร “MOSHI ...

“MOSHI SHABU” ชาบูคนไทย หัวใจเจแปน

371
0

MOSHI SHABU

หากเป็นคนที่ชอบทานอาหารประเภทบุเฟเฟ่ต์แล้วล่ะก็ ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงมีอาหารประเภทชาบูอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจอย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นอาหารที่ทานง่ายๆ และเมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยสุดๆ ทุกวันนี้ร้านชาบูจึงมีเยอะแยะมากมายไปหมด แต่ละร้านก็จะมีสไตล์เป็นของตัวเอง เรียกว่า แข่งกันแบบก้าวต่อก้าวกันเลยทีเดียว

หากจะนึกถึงร้านชาบูในห้าง ก็ต้องบอกว่ามีร้านชาบูชื่อดังมากมายที่หลายๆ ท่านคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี หรือบางร้านที่มีสาขาเยอะแยะเต็มไปหมด เรียกได้ว่าเดินไปห้างไหนก็เจอแทบจะทุกห้าง แต่วันนี้ผมอยากจะแนะนำร้านชาบูในห้างร้านนึง ที่ต้องบอกว่า มาเต็มสไตล์ญี่ปุ่นล้วนๆ เลยจ้า

บรรยากาศหน้าร้าน
บรรยากาศหน้าร้าน

Moshi Shabu” คือร้านที่ผมอยากจะแนะนำครับ อย่างที่บอกไปว่าร้านชาบูทุกวันนี้เกิดขึ้นมากมาย หลายๆ ร้านจึงต้องสร้างความแตกต่างให้กับร้านตัวเองเพื่อเรียกลูกค้าให้เข้าหามากที่สุด ร้านนี้ก็เช่นกันครับ ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครของร้านนี้ทำให้ผมเป็นคนนึงที่ติดใจและมักจะแวะไปเป็นลูกค้าอยู่เสมอ

น้ำจิ้มแบบต่างๆ
น้ำจิ้มแบบต่างๆ
น้ำจิ้มหลากหลาย
น้ำจิ้มพอนสึ ทีเด็ดของร้าน

ซึ่งความโดดเด่นที่ผมว่านั้นก็คือ ‘น้ำจิ้มพอนสึ’ นี่ล่ะครับ น้ำจิ้มพอนสึเป็นน้ำจิ้มสไตล์ญี่ปุ่นที่จะเป็นน้ำจิ้มสีดำเมื่อเวลาจะทานก็เพิ่มไชเท้าบดและต้นหอมซอยนิดหน่อย อร่อยถึงใจสุดๆ นอกจากนี้น้ำจิ้มของร้านนี้ก็ยังมีน้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้ได้เลือกทานด้วยครับ

สำหรับ ‘น้ำจิ้มพอนสึ‘ นั้นทางร้านแนะนำผมเวลาทานว่า เมื่อจุ่มเนื้อลงไปในหม้อจนสุกแล้วให้นำเนื้อมาจิ้มน้ำจิ้มพอนสึและชุบด้วยไข่ดิบอีก 1 ครั้งก่อนทานอร่อยสุดๆ ซึ่งพอผมได้ลองทำตามเรียกได้ว่า อร่อยถึงใจสไตล์ญี่ปุ่น จริงๆ ครับ

เครืองเคียงอื่นๆ
เครื่องเคียงมากมาย
เนื้อแสนอร่อย
เนืื้อแสนอร่อย
เครื่องเคียงอีกมากมาย
เครื่องเคียงอีกมากมาย

ด้านของราคาจะแบ่งเป็น 2 ราคา คือ ราคา 299 บาทเน็ต และราคา 389 บาทเน็ต ซึ่งราคาที่แพงกว่านี้จะรวมถึงซีฟู๊ดแลเนื้อชั้นดีให้ด้วย แต่ไม่ต้องห่วงครับ ทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวร้านนี้เขาจัดเต็มให้ทั้ง 2 ราคาอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงอื่นๆ ทั้งลูกชิ้นหลากหลายประเภท ผักนานาชนิด และอาหารว่างแสนอร่อยทั้งซูชิหน้าต่างๆ ปูอัดและแซลม่อน

ด้านของน้ำชาบูที่นี่เขามีให้เลือก 3 แบบครับ มีแบบน้ำซุปใส น้ำซุปต้มยำ และน้ำซุปดำ ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็มีความอร่อยแตกต่างกันออกไป จะทานน้ำซุปไหนก็อร่อยเหมือนกันหมดเลยครับ

Moshi Shabu” ร้านนี้ตั้งอยูที่ซีคอน บางแค ชั้น4 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น. ที่สำคัญนะครับ ร้านนี้ทานได้เรื่อยๆ โดยไม่จับเวลาซะด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอย่างนี้ ไม่ไปทานจะเสียใจนะจะบอกให้

Published in รีวิวร้านอาหาร

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้