หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว สนุกสุดมันส์ก...

สนุกสุดมันส์กับมิตรภาพดีๆที่ “Full Moon Party”

หลังจากจบการเดินทางจากดินแดนแห่งความสงบ “เขื่อนรัชชประภา”หรือ เขื่อนเชี่ยวหลานแล้ว ผมตัดสินใจลองมองหาแหล่าแสงสี ความคึกคักซึ่งขัดแย้งกับทริปแรกโดยสิ้นเชิง ประจวบเหมาะกับการเดินทางของผมในครั้งห่างจาก Full moon Party เพียง 2 วัน จะรอช้ากันอยู่ทำไมละครับผมรีบโยนกระเป๋าเสือผ้าลงเบาะหลังแล้ว เปิด GPS เพื่อไปยังท่าเรือดอนสักเป้าหมายต่อไปของผมก็คือ “เกาะพะงัน” กับปาร์ตี้ระดับโลกอย่าง  “Full Moon Party

ความเงียบสงบก่อนจะเริ่มก่อน Full Moon Party
ความเงียบสงบก่อนจะเริ่มก่อน Full Moon Party ที่หาดริ้น

 

ส่วนตัวผมคิดว่าผู้คนทั่วทั้งโลกที่ชื่นชอบแนวปาร์ตี้แบบฮาร์ทคอเช่นนี้ คงไม่มีรู้จัก “Full Moon Party” และน้อยคนนักที่จะรู้ว่าปาร์ตี้มันๆเช่นนี้ถูกจัดบนเกาะเล็กเล็กอย่างเกาะพะงัน “เกาะพะงัน” มีเนื้อที่ประมาณ 120,000 ไร่แต่ในส่วนที่ผู้คนจะรู้จักและเลือกไปท่องเที่ยวมากที่สุดคือ “หาดริ้น” และที่นี่เองก็คือสถานที่จัด “Full Moon Party”

ผมก็เช่นกันเพื่อความสะดวกของการเดินทางผมจึงเลือกที่จะนั่งเรือเฟอรี่จากท่าเรือดอนสักไปยังเกาะพะงันและเลือกที่พักเล็กเล็กบริเวณหาดริ้นใกล้สถานที่จัดงานโดยหาดริ้นจะตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะพะงัน โดยมีชายหาดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร

พระจันทร์วันนี้ฉายแสงส่องสว่างเจิดจ้าเป็นนิมิตรมาตรอันนี้สำหรับงานปาร์ตี้ระดับโลกอย่าง “Full Moon Party” จากการเหนื่อยล้าของการเดินสำรวจหาดและเกาะพะงันมาทั้งทำให้ผมสลบสไหลไปกับความเงียบสงบของเกาะพะงัน สิ้นแสงแดดแสงจันทร์เข้ามาทดแทนจากเกาะที่เคยสงบ บัดนี้ความสนุกสนานคลื่นเคลงมาแทนที่ จากหน้าร้าน หน้าบ้านเล็กถูกเนรมิตเป็น บาร์เหล้าเบียร์ เหล้าถัง เสื้อผ้าสีสดถูกวางขายกับเต็มหาด สีสะท้อนแสงถูกแต่งแต้มบนหัวผู้ร่วมงาน บางท่านก็พร้อมใจกันแต่งเพ้นท์ตัวกันยกทีม

พระจันทร์เต็มดวง คือวัน Full moon party
พระจันทร์เต็มดวง คือวัน Full moon party

เรือสปีดโบ๊ทมากมายหลายลำมุ่งตรงมายังท่าเรือฝั่งหาดริ้นเพื่อขนส่งนักเที่ยวจากฝั่งเกาะเต่าและเกาะสมุยเพื่อร่วมงานครั้งนี้ บรรดาแสงสีความสนุกกระจัดกระจายเรียงริมหน้าหาดแต่ละบาร์ก็มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นของตนทั้งแนวเพลงที่แตกต่าง กิจกรรมที่แตกต่าง หรือแม้กระทั่งความสนุกเร้าใจของดีเจที่ต่างต้องการดึงดูดผู้ร่วมงานให้มาสนุกที่บาร์ของตน สำหรับคนที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ความอันตรายจากยาเสพติดนั้นผมแนะนำได้เลยว่า ปัจจุบันผู้จัดงานและตัวอำเภอนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากทั้งการตรวจตราก่อนเข้างาน หรือจะเป็นการสอดส่งของตำรวจนอกเครื่องแบบมากมาย จึงลดความกังวลเรื่องนี้ไปได้เยอะที่เดียว

บรรยากาศความสนุกบนเกาะพะงัน ภาพสวยๆจาก www.ultimate.travel/
บรรยากาศความสนุกบนเกาะพะงัน ภาพสวยๆจาก www.ultimate.travel/

จากประสบการณ์เดินทางร่วมปาร์ตี้ในครั้งนี้ผมกลับเห็นมิตรภาพดีดี ของเหล่าคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาดื่ม มาสนุก มาเฮอาด้วยกันในฐานะเพื่อนร่วมงาน ร่วมปาร์ตี้ถึงแม้ว่าหลังพระอาทิตย์ขึ้นมิตรภาพเหล่านั้นอาจจะแยกย้ายจากกันเพียงเท่านี้แต่ความทรงจำที่สนุกสนานและแปลกใหม่น่าจดจำครั้งนี้จะอยู่ในใจของผมไปอีกนานแสนนาน

หากท่านใดสนใจสนุกกับปาร์ตี้ “Full Moon Party” สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่การท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี โทร 077-283-612

Published in รีวิวจากนักท่องเที่ยว

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้