หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว The Kua-moong...

The Kua-moong หอมกาแฟ และ กลิ่นดอย

416
0

The Kua-moong หอมกาแฟ และ กลิ่นดอย

ถ้าจะกินกาแฟให้อร่อย ก็คงต้องบอกว่า ทางเหนือ คงจะหอมกลิ่นกาแฟพร้อม หอมกลิ่นดอยไปด้วย อย่างร้านที่เราจะพาไปนี้ เป็นร้านเล็ก ที่เจ้าของร้าน เน้นทำ เบเกอรี่เองทุกชิ้น ชอบแบบไหน ก็จะทำแบบนั้น และการทำขนมทุกชิ้น เน้นที่คุณภาพมากกว่า ราคาที่ขาย เพราะราคาที่ขายต้องบอกว่า ถ้าไปซื้อกินแถวในเมือง คุณคงได้ของคุณภาพไม่ดีเท่าที่นี้อย่างแน่นอน
The Kua-moong หอมกาแฟ และ กลิ่นดอย

ร้าน  The Kua-moong หรือชื่อไทยว่า ขัวมุง เป็นภาษาทางเหนือที่แปลว่า สะพานที่มีหลังคา  ขัว คือสะพาน มุงก็คือมีการบังด้านบน เหมือนหลังคา  บรรยากาศที่นี้เน้นเป็นร้านที่กินบรรยากาศธรรมชาติ 100% ทางร้านจะมีบริการแบบ open ทำให้ได้บรรยากาศธรรมชาติที่ดีเยี่ยม และ การจัดร้านก็เป็นแนว จัดตกแต่งสวนเป็นโซนต่าง ๆ ถ้าเราได้เดินเข้าไปตามทางเล็ก ๆ ต่าง ก็จะพบเจอกับ บ่อปลาหลังบ้าน สวยกล้วยไม้ที่เจ้าของได้ปลูกเอาไว้ และ สวนผลไม้ต่าง ๆ ที่มีหลากหลายชนิด  ทำให้เราได้ชมธรรมชาติกันอย่างทั่วถึง และ บริเวณที่ตั้งของร้านก็ไม่มีความวุ่นวายเข้ามาให้ รบกวนจิตใจ ต้องเดินทางจากถนนเชียงใหม่ – พร้าว เข้ามาในหมู่บ้านประมาณ 2กิโลเมตร และมีป้ายบอกขนาดเล็ก ต้องคอยสังเกตดูกันด้วย

The Kua-moong หอมกาแฟ และ กลิ่นดอย

รสชาติเค้กของที่นี้จัดได้ว่า รสชาติดีมาก หอมนุ่มละมุน เค้กในแต่ละวัน ก็จะทำหมุนเวียนออกมาต่าง ๆ กันไป ทำออกมาตามใจของเจ้าของร้าน ประมาณนั้น ก็เป็นการดีไปอีกแบบที่เราไม่ต้องคาดหวังว่าจะได้กิน หรือ ได้เจอกับอะไรรอเราอยู่ไปลุ้นเอาหน้าร้านก็แล้วกัน The Kua-moong หอมกาแฟ และ กลิ่นดอย

การจัดร้านเน้นสบาย มีมุมน่ารักไว้รับแขกหลายมุมให้เลือกนั่งกัน และต้องบอกว่าที่นี้โทสของเขาก็ไม่เป็น สองรองใคร ใช้วัตถุดิบได้ดีมาก ๆ และราคา ก็คุ้มสุดคุ้มกันเลย เครื่องดื่มที่คนส่วนใหญ่มาแล้วต้องสั่งกัน คงจะเป็นชาเขียว เพราะชาเขียวของที่นี้ มีการปรุงรสเป็นเอกลักษณ์ไม่หวานจนเกินไป แต่จะเน้นที่ความและยิ่งกินก็ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นไปด้วยThe Kua-moong หอมกาแฟ และ กลิ่นดอย

ในด้านกาแฟสดก็รสชาติดดีใช่ย่อย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟที่คุณชอบแบบชนิดไหนสั่งได้ทุกเมนูเลย เจ้าของร้านเขาทำได้ไม่แพ้ร้านดัง ๆ แน่นอน

The Kua-moong หอมกาแฟ และ กลิ่นดอย

ร้าน The Kua-moong ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ถ้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่มาทางเส้นเชียงใหม่ – พร้าว เลยหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้มาประมาณ 4 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกทางด้านซ้ายมือ จะมีทางเข้าเล็ก ๆ เข้าไปตามซอยประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือติดถนน ด้านในสามารถจอดได้หลายคัน เลี้ยวเข้าจอดในร้านได้เลย
Published in รีวิวจากนักท่องเที่ยว, รีวิวร้านอาหาร

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้