หน้าแรก การสมัครเป็นนักเขียน

การสมัครเป็นนักเขียน

ThaiHRhub เป็นเวปที่รวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย แล้วยังได้เปิดรับนักเขียน ที่ชื่อชอบในการท่องเที่ยวเดินทาง มาร่วมเขียน หรือ รีวิว สถานที่ต่างๆ ที่ประทับใจ หรือ รีวิวร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก ที่เคยได้ไป

คุณมีภาพที่ประทับใจ ภาพสวยๆจาการท่องเที่ยวของคุณ เก็บไว้คนเดียว นานๆรูปภาพก็อาจจะหายไป หรือลืมๆไปว่าเก็บไว้ที่ไหนจะกลับมาดู รำลึกความหลังก็หาไม่เจอสะแล้ว ถ้าเป็นอย่างนี้ ก็มาอัพเก็บไว้บนเวป ThaiHRhub แล้วใส่เรื่องราว ข้อมูลต่างๆ ลงไป ให้กับนักท่องเที่ยวท่านอื่นได้ชม และหาข้อมูลท่องเที่ยวสถานที่นั้นๆ จะได้ตามรอยการท่องเที่ยวของคุณอีกด้วย มันน่าจะดีกว่าเก็บไว้คนเดียวนะครับ มาร่วมกับทำเวปนี้ให้เป็นชุมชนแห่งการแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวกันเถอะ

**ช้อมูลที่อยากจะให้ทุกบทความมี คือ ชื่อสถานที่ และที่ตั้ง ไม่จำเป็นต้องเป็นพิกัด นะครับ แค่ เขต หรือ จังหวัด ก็ได้ครับ**

รายละเอียดการสมัคร และการเขียนบทความ

ให้ติดต่อมาที่ Fanpage ของเรา https://www.facebook.com/thaihrhub เพื่อขอรับ username และ password สำหรับเข้าโพสบทความบนเวป บอกเลยไม่ยาก ทุกคนสามารถโพสได้ง่าย แค่อ่านรายละเอียดด้านล่างนี้ให้ดีครับ

หลักจากได้ เมลเชิญให้เป็นนักเขียนของเวปแล้ว คุณจะได้ ลิงค์ สำหรับเข้าหลังบ้านเวป และ username password ก็เข้าระบบได้เลย

พอ login เรียบร้อยแล้ว ด้านบนสุดให้กดเข้ามาหลังบ้านของเวป แล้วจะเจอหน้าจอนี้ ด้านซ้ายจะเป็นเมนู ให้กด เมนู “เขียนเรื่องใหม่”

สมัครเป็นนักเขียน-thaihrhub

 

จะเข้าสู้หน้าที่ไว้ใช้เขียนบทความ จะมีให้ใส่หัวข้อ และส่วนของเนื้อเรื่อง โดยสามารถเขียน และใส่ตัวหนา คำที่เราต้องการเน้น หรือ ทำตัวหนังสือเอียง หรือจะเน้นทั้งประโยค โดยใช้เครื่องหมายคำพูด คุณสามารถแต่งได้ตามสไตล์การเขียนของตัวเองได้เลย มีปุ่มบันทึก ด้านขวา สามารถเซฟไว้ก่อนได้ แล้วกลับมาเขียนต่อได้ทุกเมือ และปู่ม ดูก่อน สามารถกดดูหน้าเวปว่าจะออกมาเป็นรูปแบบอยางไรได้ก่อน และกดปุ่ม ส่งรอตรวจสอบ เมือเขียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว บทความจะไม่ได้ขึ้นบทเวปทันที จะต้องรอการตรวจสอบจาก Admin ก่อน

สมัครเป็นนักเขียน-thaihrhub

 

สามารถเลือกหมวดหมู่ให้ตรงกับบทความ  และสามารถใส่ tag ต่างๆที่เกี่ยวกับบทความ  เช่น เที่ยวเชียงใหม่, เที่ยวกระบี่ เป็นต้น เพื่อความสะดวกในการค้นหาหน้าเวป

การเพิ่มรูป จะต้องเป็นรูปของคุณเท่านั้น ไม่ติดลิขสิทธิ์ใดๆทั้งสิ้น

***ส่วนนี้ผมจะให้ความสำคัญในการ รีวิวบนเวปนี้นะครับ รูปทุกรูปของคุณ ก่อนอัพขึ้น คุณต้องเปลี่ยนชื่อไฟล์ ให้มีความหมายตามรูปนั้นๆก่อนนะครับ เช่น รูปทะเล ก็เปลี่ยนชื่อตามสถานที่นั้นๆ เช่น ทะเลภูเก็ต, ชายหาดภูเก็ต, ที่ทะเลภูเก็ต เป็นต้น***

การเพิ่มรูปภาพลงบทความ ไฟล์รูปทุกไฟล์รูปจะต้องมีชื่อไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับบทความ อันนี้จะมีผลต่อการค้นหาบทความของเราจาก Google อย่างมาก

การเปลี่ยนชื่อไฟล์ หรือ Rename ไม่ยาก เพียงแค่คลิ๊กขวาที่รูปภาพแล้วเลือก rename แล้วใส่รายละเอียดได้เลย

ไฟล์รูปที่ใหญ่ เกิน 1 Mb ต้องย่อ หรือ resize ก่อนนะครับ

สมัครเป็นนักเขียน-thaihrhub

 

มาดูการเพิ่มรูปในบทความ ให้กดปุ่ม เพิ่มสื่อ ใต้ช่อง ที่ให้ใส่หัวข้อ จะเข้ามาหน้าเพิ่มสื่อ ให้กด อัพโหลดไฟล์ พออัพโหลดเสร็จ ตรงรายละเอียดภาพ จะเห็นไฟล์ภาพและชื่อภาพของแต่ละภาพ และตรงช่องด้านล่่าง ข้อความ Alt ให้ใส่รายละเอียดของภาพสั้นๆลงไป ส่วนนี้จะเพิ่มให้สามารถหารูปเราใน Google ได้ง่ายอีกด้วย

สมัครเป็นนักเขียน-thaihrhub

พอเพิ่มเสร็จก็กดปุ่ม ใส่ไฟล์ลงในเรื่อง

สมัครเป็นนักเขียน-thaihrhub

 

สามารถปรับ ขนาด และ รูปแบบของรูปได้ จะให้อยู่ตรงงกลาง หรือ ด้านซ้าย ขวา โดยคลิ๊กไปที่รูป กดตรงรูปดินสอ ตามรูปด้านล่างนี้ ปรับเป็นแบบ เต็มขนาด ได้เลยนะครับ จะเต็มช่องพอดี

สมัครเป็นนักเขียน-thaihrhub

 

 

ส่วนต่อมา เป็นหลักการเล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้บทความของเราง่ายต่อการค้นหาใน Google เราต้องทำ url ให้มีความหมายที่เกียวข้องกับความของเราด้วย เราสามารถตั้งชื่อบทความได้ตามรูป แต่จะไม่สามารถตั้งได้ยาวมากนักสำหรับภาษาไทย

สมัครเป็นนักเขียน-thaihrhub สมัครเป็นนักเขียน-thaihrhub

 

จริงๆแล้วการเขียนลงเวปไม่ได้ยากและมีขั้นตอนอะไรมาก แต่จะทำให้บทความเราสามารถค้นหาง่ายๆ ใน Google เราจีงต้องทำให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ให้ถูกใจหลักการของ Google สักหน่อย