วันจันทร์, เมษายน 15, 2024

ที่เที่ยวกรุงเทพที่ได้รับความนิยม

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม-สวยงาม

10 วัดสำคัญในกรุงเทพ

0
10 วัดสำคัญในกรุงเทพ เมื...
พระบรมมหาราชวัง-พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท

10 พระราชวังน่าเที่ยวในกรุงเทพ

0
10 พระราชวังน่าเที่ยวในกร...
ตลาดนัดอนุสาวรีย์ชัย-เซ็นเตอร์วัน

ตลาดนัดอนุสาวรีย์ชัย

0
ตลาดนัดอนุสาวรีย์ชัย หาก...

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ

ติดตามเราได้ทุกช่องทาง

13,666แฟนคลับชอบ
17ผู้ติดตามติดตาม
119ผู้ติดตามติดตาม

เที่ยวกรุงเทพ

กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุธยา มหาดิลกภพ นพรัตนราชธานีบูรีรมย์ อุดมราชนิเวศน์มหาสถาน อมรพิมานอวตารสถิต สักกะทัตติยวิษณุกรรมประสิทธิ์ นับว่าเป็นชื่อของเมืองหลวงที่ยาวที่สุดในโลก เเละเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากอีกเเห่งหนึ่งของประเทศไทย กรุงเทพมหานครนั้นเป็นทั้งศูนย์กลางในการปกครอง เเละการคมนาคม ทำให้เปรียบเหมือนประตูสู่ประเทศไทยเเละฮับสู่ประเทศเเทบอินโดจีนเลยทีเดียว ฉะนั้นเเล้วในเเต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเเวะเวียนมาเที่ยวกรุงเทพกันอย่างมากมาย รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มาจากต่างจังหวัดกันอีกด้วย เพราะเมืองหลวงเเห่งนี้เรียกว่ามีความพร้อมทางด้านการท่องเที่ยวอย่างพร้อมมูล ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเก่าเเก่ของสถาปัตยกรรมโบราณ เเละศิลปวัฒนธรรมที่สวยงาม รวมทั้งเเหล่งท่องเเที่ยวที่มีความทันสมัยเเละเเหล่งช็อปปิ้งหลายเเห่งที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างยิ่ง

เเต่เดิมนั้นกรุงเทพมหานคร เป็นเมืองเล็กๆ ปากเเม่น้ำเจ้าพระยา มีมาตั้งเเต่สมัยกรุงศรีอยุธยาในนามว่า บางกอก ซึ่งชื่อนี้ก็ยังมีใช้จนถึงปัจจุบัน เเละเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมากในชื่อเรียกที่มา Bangkok นั่นเอง ความสำคัญของกรุงเทพเริ่มมีมากขึ้นเมื่อช่วงของการเสียกรุงศรีอยุธยาเเก่พม่าเมื่อปี พ.ศ.2310 โดยเป็นสงครามครั้งเเรกของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในการกอบกูอิสรภาพที่ศึกป้อมวิไชยประสิทธิ์ เเละต่อมาเมื่อมีการตั้งกรุงธนบุรีศรีมหาสมุทรให้เป็นราชธานีแห่งใหม่ ฝั่งบางกอกก็เริ่มมีความสำคัญขึ้นมาเป็นลำดับเมื่อเป็นที่ตั้งของบ้านเรือนข้าราชการเเละมีชาวบ้านมาอาศัยอยู่มากขึ้น ครั้งมีการผลัดเเผ่นดินเเล้ว พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ก็ได้ทรงย้ายราชธานีข้ามฝากมายังฝั่งบางกอกเเละมีการสร้างกรุงรัตนโกสินทร์ที่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นราชธานีแห่งใหม่ ที่มีการจำลองทุกสิ่งทุกอย่างให้เหมือนครั้งที่กรุงศรีอยุธยายังอยู่อีกด้วย โดยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมมากมายในกรุงเทพนั้นก็มีความเป็นศิลปกรรมในเเบบฉบับของอยุธยาเลยทีเดียว เเละเริ่มมีการก่อสร้างเมืองเพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ ตั้งเเต่นั้นจนถึงปัจจุบันที่กลายเป็นเมืองที่ทันสมัยอีกเเห่งของโลกเลยก็ว่าได้

สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ

สถานที่สำคัญๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ นั้นมีอยู่มากมายหลายเเหล่งด้วยกันเเต่จุดที่ถือว่าเป็นเเลนด์มาร์คของกรุงเทพมหานครเลยนั้นก็มีทั้ง ท้องสนามหลวง หรือทุ่งพระเมรุ ในอดีตที่เป็นการจำลองมาจากกรุงศรีอยุธยา เดิมที่เป็นที่นาหลวงเเละเป็นที่สำหรับปลูกพระเมรุถวายพระเพลิงกษัตริย์เเละพระราชวงศ์ชั้นสูงของราชวงศ์ เเละจุดเเลนด์มาร์คสำคัญอย่างพระบรมมหาราชวัง เเละวัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระเเก้ว ทีมีทั้งพระที่นั่ง พระตำหนักโบราณต่างๆมากมายที่มีความสวยงามเเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตอย่างมากของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติ ส่วนวัดพระเเก้วนั้นก็ถือว่าเป็นวัดที่ประดิษฐานพระพุทธมณีรัตนปฏิมากรหรือพระเเก้วมรกตที่เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วเสาชิงช้าหน้าวัดสุทัศน์ก็เป็นอีกเเหล่งที่น่าสนใจอย่างมาก ส่วนไฮไลท์ที่เที่ยวกรุงเทพริมเเม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามนั้นก็คือพระปรางค์วัดอรุณที่เเสนจะสวยงามเเละเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่สำคัญของกรุงเทพอีกเเห่งหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนศาลหลักเมืองเเละศาลเจ้าพ่อเสือ ก็น่าสนใจไม่น้อย ทางด้านของพระที่นั่งอนันตสมาคมเเละในส่วนของพระราชวังดุสิต ก็เป็นอีกเเหล่งท่องเที่ยวสำคัญเลยทีเดียว

ในส่วนของวัดที่สำคัญๆ ใน Bangkok นั้นถือว่าเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพที่มีความน่าสนใจอย่างมากซึ่งมีหลากหลายวัดที่น่าสนใจด้วยกันทั้ง วัดพระศรีรัตนศาสดารามที่ประดิษฐานพระเเก้วมรกตนั่นเอง เเละอย่างวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือที่รู้จักกันในนามว่าวัดโพธิ์ เเละวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดแจ้ง ที่มีความสวยงามเเละเป็นที่เลื่องลืออย่างมากในเรื่องของความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณ นอกจากนี้เเล้วเก่าเเก่อย่างวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร, วัดบวรนิเวศวิหาร ก็น่าสนใจเช่นกัน ส่วนที่เที่ยวกรุงเทพที่นิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยก็มีทั้งวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ที่ชาวไทยน่าจะรู้จักกันอย่างดีจากการความดังของพระเครื่องสมเด็จโตเเละคาถาชินบัญชร ส่วนเสาชิงช้าที่หน้าวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร นั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญเลยทีเดียว ส่วนภูเขาทองที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร นั้นก็สวยงามเเละเป็นอีกหนึ่งในที่เที่ยวในกรุงเทพที่น่าสนใจ ส่วนวัดราชนัดดารามวรวิหาร, วัดเทพธิดารามวรวิหาร, วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร, วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร, วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร, วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร, วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร, วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร,เเละวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ก็น่าสนใจไม่น้อย ส่วนวัดราษฎ์อย่างวัดคณิกาผล, วัดนรนาถสุนทริการาม, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, วัดอนงคารามวรวิหาร เเละวัดยานนาวา โดยมีวัดจีนอย่างวัดมังกรกมลาวาส ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยอีกเช่นกัน

ทางด้านของย่านเก่าเเก่ในกรุงเทพนั้น ก็มีความน่าสนใจเเละเป็นสถานที่พักผ่อนในกรุงเทพที่หรือเที่ยวกรุงเทพน่าสนใจอย่างมากทั้ง ย่านคลองบางหลวง ที่มีความเก่าเเก่เเละสวยงามอย่างมาก ส่วนย่านบางลำพู เเละย่านสามแพร่ง ก็น่าสนใจไม่น้อย ในขณะที่ย่านกุฎีจีน ก็กำลังได้รับความนิยมในเรื่องของการท่องเที่ยวอย่างสูง ส่วนเเหล่งค้าขายสำคัญอย่างย่านการค้าหลักของกรุงเทพอย่างย่านเยาวราช, ย่านสำเพ็ง เเละย่านพาหุรัด นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีทั้งย่านตลาดพลู, ย่านท่าดินแดง-วงเวียนเล็ก, ย่านสีลม, ย่านบางขุนเทียน เเละย่านพระโขนง นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีในส่วนของเเหล่งท่องเที่ยวที่เป็นความรู้นั้น กรุงเทพมหานครก็มีพิพิธภัณฑ์มากมายที่น่าสนใจทั้ง สิรินธรทันตพิพิธ, พิพิธภัณฑ์สัมผัส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชินีนาถ,พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร,พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก, มิวเซียมสยาม, พิพิธภัณฑ์สื่อสาธารณะไทยพีบีเอส, พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์, พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยกรุงเทพ, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, พิพิธภัณฑ์ อาร์ท อิน พาราไดซ์ กรุงเทพ, แบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์, หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร, พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเรือพระราชพิธี, พิพิธภัณฑ์พระที่นั่งวิมานเมฆ, พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีทางภาพ, พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาบางกอกดอลล์ พิพิธภัณฑ์ปราสาท, พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน, ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร, บ้านคำเที่ยง, ท้องฟ้าจำลอง, หอไทยนิทัศน์, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา (อพวช.), พระราชวังพญาไท, พิพิธภัณฑ์ศิริราช, หอศิลป์กรุงไทย, จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช., คิดส์ซาเนีย เเละ หอเกียรติภูมิรถไฟ

นอกจากนี้เเล้ว Bangkok ยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของการช็อปปิ้งอีกด้วย โดยมีเเหล่งช็อปปิ้งระดับโลกมากมายเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีทั้ง เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, ดิ เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัลเวิลด์, พิคคาเดลี่ แบงค์ค็อก, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, ซีคอนสแควร์, มาบุญครอง, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, แพลตตินั่ม แฟชั่นมอล, สยาม เซ็นเตอร์, ดิเอ็มโพเรียม, สยามพารากอน, Rain Hill, K Village, เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ รามา9, เทอร์มินัล 21, เดอะคริสตัล, ซีดีซี, Navamin Festival Walk, Amorini, เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์, เมกา บางนา, เดอะ พาซิโอ พาร์ค,ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, สยามสแควร์, ท่ามหาราช นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีเเหล่งช็อปปิ้งที่เป็นเเบบตลาดนัดอีกมากมายเหลายเเหล่งที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียวทั้ง ตลาดนัดอ่อนนุช, ตลาดนัดอนุสาวรีย์ชัย, ตลาดซอยอารีย์, ตลาดสะพานควาย, ฮ่องกง พลาซ่า, ตลาดกลางคืนสีลม, ตลาดละลายทรัพย์, ตลาดนัดจตุจักร, ตลาดสะพานพุทธ, ตลาด Art Box Bangkok, ตลาดนัดรถไฟ รัชดา, ตลาดน้ำพระยาสุเรนทร์, ตลาดนางเลิ้ง, ตลาดน้ำคลองลัดมะยม, ตลาดวังหลัง, ตลาดบก เวิ้งพระนคร, ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์, ตลาดบองมาร์เช่, ตลาดนัดเลียบด่วน, เวิ้งนาครเขษม, สยาม พาราไดซ์ ไนท์บาร์ซาร์ เเละตลาดกลางคืน รัชดา ไนท์บาร์ซาร์

สำหรับการเดินทางภายใน กรุงเทพมหานคร นั้นเรียกว่ามีความสะดวกสบายมากมายด้วยรถไฟฟ้า BTS หลายเส้นทางรวมทั้งรถไฟใต้ดิน MRT ที่มีหลายเส้นทางเช่นเดียวกันครอบคลุมทั้งกรุงเทพมหานคร ส่วนทางรถไฟนั้นก็มีสถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสายเหนือ อีสาน เเละใต้ นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีการเดินทางด้วยรถบัสประจำทางโดยมีสถานีขนส่งสามเเห่งทั้งที่ เอกมัย ที่จะไปยังภาคตะวันออก หมอชิต ที่ไปทั้งภาคเหนือเเละภาคตะวันออกเฉียงเหนือรวมทั้งภายตะวันออก เเละขนส่งสายใต้ที่ไปยังภาคใต้ ส่วนการเดินทางทางเครื่องบินนั้นมีสนามบินสองเเห่งด้วยกันคือสนามบินสุวรรณภูมิ เเละสนามบินดอนเมืองที่จะเป็นฐานของสายการบินโลว์คอส นับว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความสะดวกสบายอีกเเห่งช่วยให้การเที่ยวกรุงเทพของคุณนั้นมีเเต่ความสนุกสนานอย่างเเน่นอน รวมทั้งร้านอาหารในกรุงเทพ ที่มีอย่างมากมายหลายชนิด

ข้ามไปยังทูลบาร์