วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 11, 2024

เที่ยวเชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่Chiang Mai นั้นถือเป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ และครอบคลุมอาณาบริเวณถึง 20,107 ตารางกิโลเมตร โดยมีจำนวนประชากรกว่าล้านคนและอาศัยอยู่ในเขตเมืองเชียงใหม่เกือบล้านคน นับว่าเป็นเมืองที่ประชากรหนาแน่นเป็นอย่างมาก โดยมีการแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 25 อำเภอด้วยกันปรกอบด้วย อำเภอเมืองเชียงใหม่, อำเภอจอมทอง, อำเภอแม่แจ่ม, อำเภอเชียงดาว, อำเภอดอยสะเก็ด, อำเภอแม่แตง, อำเภอแม่ริม, อำเภอสะเมิง, อำเภอฝาง , อำเภอแม่อาย, อำเภอพร้าว, อำเภอสันป่าตอง, อำเภอสันกำแพง, อำเภอสันทราย, อำเภอหางดง, อำเภอฮอด, อำเภอดอยเต่า,อำเภออมก๋อย, อำเภอสารภี, อำเภอเวียงแหง, อำเภอไชยปราการ, อำเภอแม่วาง, อำเภอแม่ออน, อำเภอดอยหล่อ และอำเภอกัลยาณิวัฒนา สำหรับสภาพภูมิประเทศของเชียงใหม่นั้นเป็นภูเขาสลับกับที่ราบทำให้มีอากาศหนาวเย็นและร้อนจัดในฤดูร้อน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปี 25.4 องศาเซลเซียสแต่ในระยะหลังเชียงใหม่มักจะประสบกับปัญหาควันไฟและฝุ่นละอองในหน้าร้อนอยู่เป็นประจำทำให้มีผลกระทบต่อการท่องที่เที่ยวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก แต่ถึงกระนั้นนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่ก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ร้านอาหารในเชียงใหม่

เที่ยวกลางคืนเชียงใหม่

STAY CONNECTED

13,666แฟนคลับชอบ
119ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

รีวิวร้านอาหารเชียงใหม่ จากนักท่องเที่ยว

รวมแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ ถือเป็นนามฉบับเต็มของเชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่นักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยเองที่นิยมขึ้นเหนือไปแอ่วเจียงใหม่กันในยามฤดูหนาวเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิล ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้นก็ถือว่าเชียงใหม่คือจุดหมายปลายทางอีกแห่งของการเดินทางมาเที่ยวเมืองไทย ด้วยกิตติศัพท์ในเรื่องของธรรมชาติที่แสนจะงดงาม และศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว เชียงใหม่ ยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาจำนวนมากและทำให้การมาเที่ยวเชียงใหม่ของใครหลายๆ คนมีแต่ความประทับใจ จนมันกลายเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคเหนือและของประเทศไทยอีกด้วย

เชียงใหม่ ที่เที่ยวสำหรับ ที่เที่ยวเชียงใหม่ แล้วถือว่าเป็นอีกเมืองที่มีความเก่าแก่และประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากตั้งสมัยอาณาจักรล้านนา โดยเมืองเชียงใหม่ถือเป็นเมืองหลวงสำคัญของอาณาจักรทางเหนือแห่งนี้ มันถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1839 โดยพญามังรายเป็นผู้ทรงสร้าง โดยมีอายุครบ 700 ปี ไปเมื่อปี พ.ศ. 2539 ที่ผ่านมาและประวัติศาสตร์ในการสร้างเมืองเชียงใหม่ก็สะท้อนอยู่ในพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ที่มี พญามังราย, พ่อขุนรามคำแหง และพญางำเมือง ซึ่งทั้งสามพระองค์ได้เป็นผู้วางผังเมืองเชียงใหม่ขึ้นมา ซึ่งช่วงเวลาที่ยาวนานก็ทำให้เมืองใหญ่ทางเหนือแห่งนี้ผ่านมรสุมของศึกสงครามกับทั้งพม่าและไทยมาโดยตลอด จนวันเวลาผ่านพ้นไปและได้ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของราชอาณาจักไทยอย่างมสมบูรณ์ในสมัยล้นเกล้ารัชกาลห้า ซึ่งพระองค์ได้กล่าวถึงเมืองเชียงใหม่ไว้ท่อนหนึ่งว่า เมืองเชียงใหม่นี้เหมือนหนึ่งเป็นเพชรซึ่งประดับมงกุฎของเมืองไทย ถ้ามงกุฎปราศจากเพชรประดับก็จะไม่ผ่องใสงดงามได้ นับได้ว่าเมืองแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่แสนจะยาวนานและมีสถานที่ ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่สำคัญๆ มากมายหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดไปพิจารณาถึงความเป็นมาของเชียงใหม่ ซึ่งจะทำการมาท่องเที่ยวเชียงใหม่ของคุณได้อะไรไปมากกว่าการเที่ยวเล่นธรรมดาๆ

สถานที่เที่ยวเชียงใหม่
สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สำคัญๆ ของ Chiang Mai นั้นมีหลายแห่งที่มีความน่าสนใจด้วยกันและถือเป็นแลนด์มาร์ก็คงจะหนีไม่พ้นพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งตั้งอยู่บนดอยสุเทพที่ขึ้นชื่ออย่างมากว่าเป็นดอยที่เที่ยวง่ายที่สุดของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ โดยคุณ สามารถใช้เวลาแค่หนึ่งวันก็สามารถเที่ยวได้ครบแล้ว ด้วยระยะทางที่ห่างจากเมืองเชียงใหม่แค่ 16 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ทางด้านของสวนสัตว์เชียงใหม่ที่อยู่บนเชิงดอยสุเทพนั้นก็มีความน่าสนใจอย่างมากจากการที่มันมีหมีแพนด้าเป็นตัวชูโรงเรียกแขก นอกจากนี้แล้วในตัวเมืองเชียงใหม่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาดทั้ง วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ที่มีศิลปะล้านนาที่สวยงาม วัดอินทขีลสะดือเมือง ที่มีความสำคัญอย่างมาก ประตูท่าแพ ที่เหมือนเป็นอีกจุดแลนด์มาร์คของเมือง โดยมีคูน้ำดั้งเดิมของเมืองเชียงใหม่ทอดยาวไป แถมในช่วงเวลากลางคืนบริเวณนี้จะเป็นย่านถนนคนเดินอีกด้วย ส่วนที่วัดอุโมงค์นั้นก็เป็นแหล่งชิลๆ แห่งใหม่ที่น่าสนใจของเมืองเชียงใหม่ รวมทั้งย่านนิมมานที่ร้านรวมชิลๆ มากมายให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สุดแสนจะสวยงามริมแม่น้ำปิง นอกจากนี้แล้วก็ยังมีสถานที่เที่ยวเชียงใหม่อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกทั้ง วัดเชียงมั่น, วัดเชียงยืน และวัดหมื่นเงินกอง

แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่
นอกจากนี้แล้วเชียงใหม่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ทางธรรมชาติอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ทั้งภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยอย่าง ดอยอินทนนท์ ที่มีความสวยงามแถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวบริเวณโดยรอบอีกมากมายหลายแหล่งด้วยกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมไปเที่ยวกันอย่างมาก เพราะถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คในการมาเที่ยวเชียงใหม่ ส่วนดอยหลวงเชียงดาวนั้นก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจโดยตั้งอยู่ในเขตพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งถือเป็นภูเขาหินปูนที่สูงเป็นลำดับที่ 3 ของประเทศไทยเลยทีเดียว ส่วนที่ดอยอ่างขาง ก็เป็นอีกแหล่งของการชมทะเลหมอกที่สำคัญ และในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวไปเยือนเป็นจำนวนมาก ส่วนอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกนั้นก็มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในหมู่ของนักท่องเที่ยว โดยที่มีดอยม่อนจอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่มาแรงที่มีทิวทัศน์แปลกและแสนจะงดงามเป็นอย่างมาก ส่วนที่ผาแง่มและผาช่อ ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจ โดยที่โป่งเดือดป่าแป๋ ก็เป็นแหล่งน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและมีนักท่องเที่ยวนิยมมาแช่น้ำในบ่อน้ำพุแห่งนี้กันอย่างมากมายในแต่ละปี ส่วนที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ท่องเที่ยวเชียงใหม่นั้นก็เรียกว่าดังสมชื่อกันไปเลย โดยมีสันป่าเกี๊ยะ เป็นหนึ่งในเส้นทางที่มีความสวยงามจากต้นไม้ใหญ่นานชนิดที่ยืนเรียงรายกันอยู่อย่างมาก ที่สำคัญในช่วงฤดูหนาวจะมองเห็นทะเลหมอกกับแสงแรกของอาทิตย์ตรงเส้นขอบฟ้าบนยอดดอยหลวงเชียงดาว อีกด้วย ส่วนอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ก็นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่รวมความน่าสนใจไว้มากมาย ในขณะที่หมู่บ้านเก่าแก่กว่าร้อยปีอย่าง บ้านถวาย ก็มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันไปเที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง และที่ปางช้างแม่สา ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่สำคัญที่มีช้างจำนวนมากให้ได้ชมกัน

Chiang Mai
Chiang Mai ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแนวที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ทั้ง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ และสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่เคยจัดงานใหญ่ระดับชาติมาแล้ว ส่วนที่เวียงกุมกาม คุณก็จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นมาของเชียงใหม่อย่างลึกซึ้ง ในขณะที่ใครชื่นชอบสินค้าหัตถกรรมก็สามารถมาเลือกซื้อสินค้าที่สันกำแพง หรือร่มกระดาษที่มีชื่อเสียงที่บ่อสร้างได้ ที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่โดยที่หอดูดาวแห่งชาติ เฉลิมพระเกียรติฯ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งเดียวของประเทศที่คุณจะได้สัมผัสกับดวงดาวอย่างใกล้ชิด ส่วนที่กฤษดาดอย ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อเก่าแก่อีกแห่งของเชียงใหม่ และสวนสัตว์แห่งใหม่ที่กำลังมีชื่อเสียงอย่าง เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก็นับว่าฮอตฮิตอย่างมากเช่นกัน และสำหรับศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ ก็จะจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมของล้านนาอย่างครบถ้วน นับว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้นักท่องเที่ยวอย่างคุณได้เลือกชมและเลือกเที่ยวกันอย่างจุใจ โดยเมืองเก่าเเก่อย่างเชียงใหม่นั้น ก็มีประเพณีเเละเทศกาลที่จัดและถือปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานหลายเทศกาลด้วยกัน โดยมีที่น่าสนใจเเละเป็นงานที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเชียงใหม่มากมายอาทิ จุลกฐิน ที่จะจัดกันในอำเภอเเม่เเจ่ม ซึ่งมีนักท่องเที่ยวนิยมไปร่วมงานกันอย่างมาก ส่วนประเพณีตานหลัวพระเจ้า นั้นจะจัดขึ้นประมาณเดือนมกราคมโดยเป็นงานที่จะจัดขึ้นในอำเภอเเม่เเจ่มเท่านั้น เเละในช่วงเดือนมิถุนายนนั้น ก็จะมีถึงงานใหญ่อย่าง ประเพณีเข้าอินทขีล ซึ่งชาวเชียงใหม่จะมาร่วมกันบูชาเสาหลักเมืองของเชียงใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาในช่วงเวลานี้จะพบกับความสวยงามตระการตาทั่วเมืองเชียงใหม่เลยทีเดียว เเละงานประเพณียี่เป็ง ก็คืองานลอยกระทงของชาวเหนือ เที่ยว Chiang Mai thaihrhubที่จะมีกิจกรรมสุดฮิตอย่างการปล่อยโคมลอย ซึ่งเเน่นอนว่างานนี้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติเพียบเต็มเมืองเชียงใหม่เลยเเละอีกงานที่ขึ้นชื่ออย่างมากก็คงจะไม่มีงานไหนเท่าช่วงเดือนเมษายนอย่าง งานประเพณีสงกรานต์ ที่มีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานกันอย่างมากมายเป็นประจำทุกปี เเละงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ก็ถือเป็นอีกงานที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ส่วนงานร่มบ่อสร้าง ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน ซึ่งงานประเพณีเหล่านี้จัดเเทบจะตลอดทั้งปี ก็เเล้วเเต่ว่าคุณจะสะดวกมาในช่วงเวลาไหนก็ลองมาสัมผัสกับประเพณีโบราณที่สวยงามของล้านนาได้
Thaihrhub Chiang Mai-10สำหรับการเดินทางมาเชียงใหม่นั้น ถือว่ามีความสะดวกเป็นอย่างมาก โดยคุณสามารถขับรถยนต์ขึ้นมาเองได้ตามถนนพหลโยธิน หรือจะนั่งรถโดยสารประจำทางจากสถานีขนส่งหมอชิตที่มีออกชั่วโมงและเที่ยวเลยทีเดียวแถมมีหลายบริษัทให้คุณได้เลือกกันตามความชอบใจอีกด้วย ส่วนใครที่ต้องการความรวดเร็วก็คงต้องใช้การเดินทางทางอากาศที่มีหลายสายการบินให้คุณได้เลือกใช้บริการกัน ทั้งสายการบินหลักอย่างการบินไทย และไทยสไมล์ นอกจากนี้ก็ยังมีทั้งสายการบินนกแอร์ ไทยแอร์เอเชีย กานต์แอร์และบางกอกแอร์เวย์ โดยที่สนามบินนานาชาติเชียงใหม่นั้นก็ยังมีสายการบินที่บินตรงจากหลายๆ ประเทศมาลงอีกด้วย และยังมีอาหารนานาชนิดให้หาทานกันได้ง่ายๆ ร้านอาหารในเชียงใหม่ มีเยอะมากมายจนนับไม่ถัวน นับว่าเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่มีการคมนานคมที่มีความสะดวกเป็นอย่างมาก

ข้ามไปยังทูลบาร์