วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024

เที่ยวพัทยา

สำหรับเมืองท่องเที่ยวในประเทศไทยที่มีความสำคัญต่อการท่องเที่ยวนั้นเรียกว่ามีอยู่หลายเมืองด้วยกันทั้ง เชียงใหม่ ภูเก็ต เเละพัทยา โดยเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยานั้น ถือว่าขึ้นหิ้งเมืองท่องเที่ยวระดับโลกไปเเล้วจากความที่มีธรรมชาติที่เเสนจะสวยงาม เเละมีจุดท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่มีความน่าสนใจอีกหลายเเห่ง รวมทั้งบริเวณรอบๆ กับเมืองพัทยานั้นก็นับได้ว่ามีสถานที่เที่ยวพัทยาที่สำคัญอีกมาก จึงทำให้มันกลายเป็นจุดท่องท่องเที่ยวที่สำคัญของทะเลภาคตะวันออก เเละจากการที่สั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนานตั้งเเต่ครั้งอดีต ก็ทำให้ พัทยา เป็นที่รู้จักกันอย่างมากของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เมื่อมาเที่ยวเมืองไทยเเล้ว ต้องไม่พลาดในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังพัทยา เมืองเเห่งสีสันทั้งเวลากลางวันเเละกลางคืน อีกทั้งเมื่อการคมนาคมสะดวกมากยิ่งขึ้นก็ทำให้เมืองท่องเที่ยวอันเก่าเเก่เเห่งนี้เหมือนฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยความทันสมัยเเละคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่จะมาเยือนเมืองพัทยา

ยอดนิยม

All

ที่เที่ยวพัทยา

ร้านอาหารในพัทยา

ชาดหาด และธรรมชาติ

STAY CONNECTED

13,666แฟนคลับชอบ
17ผู้ติดตามติดตาม
119ผู้ติดตามติดตาม

ชาดหาด และ ธรรมชาติ

สำหรับ พัทยา Pattaya นั้นถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีการปกครองเเบบพิเศษ อยู่ในจังหวัดชลบุรี โดยมีระยะทางห่างจากกรุงเทพมหานครไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลอ่าวไทย เป็นชุมชนที่มีมาเเต่โบราณ โดยชื่อของเมืองพัทยาเริ่มปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ก็ในช่วงของปลายกรุงศรีอยุธยาที่กำลังจะเสียกรุงเเก่พม่าในครั้งที่ 2 เมื่อพระยาวชิรปราการ เจ้าเมืองกำเเพงเพชร ยศในขณะนั้น ซึ่งก็คือพระยาตาก เเละต่อมาก็ขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระเจ้าตากสิน ได้ตีฝ่าวงล้อมของพม่า เเละเดินทัพมาทางด้านทิศตะวันออก ผ่านเมืองบางปะกง บางปลาสร้อย จนมาถึง ชุมชนบริเวณที่ตั้งเมืองพัทยาในปัจจุบัน นายบ้านเเห่งนี้ได้เตรียมกำลังเข้าต่อสู้ เเต่พอพบกับพระยาตากเเล้วก็ยอมเข้าร่วมกับกองทัพพระยาตากเเต่โดยดี เเละมีการตั้งทัพ บริเวณตำบลหนึ่งในเมืองพัทยา ชาวบ้านเเถบนั้นจึงเรียกขานต่อมาว่า ทัพพระยา ก่อนจะเปลี่ยนมาเรียกว่า พัทธยา ตามชื่อของลมที่พัดเข้ามาบริเวณนี้ จนเพี้ยนมาเป็น พัทยา ในที่สุด
ส่วนเรื่องของการที่เมืองพัทยา เป็นที่รู้จักของชาวโลกนั้น ก็เนื่องมาจากในช่วงของสงครามเวียดนามเเละสงครามในลาวนั้น ช่วงกลางปี พ.ศ.2502 ได้มีรถบรรทุกทหารอเมริกันขนาดใหญ่กว่า 10 คัน มาที่หมู่บ้านประมงเล็กๆ เเห่งนี้ เเล้วจึงติดต่อขอเช่าบ้านตากอากาศของพระยาสุนทร บริเวณตอนใต้ของหาด เพื่อใช้สำหรับเป็นที่พักผ่อนของทหารอเมริกันที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาพักผ่อนในช่วงของการพักเวรในเวียดนาม เเละลาว จึงทำให้พัทยากลายเป็นเเหล่งท่องเที่ยวพัทยาที่คึกคักขึ้นมา เเละเมื่อสงครามสงบลงเเล้ว เมือเเห่งนี้จึงได้รับการพัฒนาเรื่อยมาให้เป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญระดับประเทศ

ร้านอาหาร พัทยา

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา

สำหรับนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาท่องเที่ยว Pattaya นั้น ต้องรู้ก่อนว่าพัทยาเเบ่งพื้นที่หลักๆ ออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือพัทยาเหนือ พัทยากลาง เเละพัทยาใต้ โดยสำหรับในโซนพัทยาเหนือนั้น เคยเป็นเขตของการทำนาเกลือและการประมง โดยมีเขตที่จะมีโรงเเรมเเละที่พักตั้งอยู่ริมหาดทรายเลย ซึ่งมี สถานที่เที่ยวพัทยา หาดวงศ์อมาต เเละหาดวงพระจันทร์ ที่ขึ้นชื่อ โดยมีถนนสายนาเกลือ-พัทยา เชื่อผ่านมาถึงวงเวียนปลาโลมา เป็นบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบกว่าโซนอื่นๆ ของพัทยาเเละราคาค่าที่พักก็ไม่เเพงมากอีกด้วย โดยในโซนนี้ก็จะเป็นเเหล่งที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้ง เมืองจำลองพัทยา, บ้านสุขาวดี, ปราสาทสัจธรรม, ทิฟฟานี่โชว์ เเละอัลคาร์ซ่าคาบาเร่ต์ ทางด้านของโซนต่อมาอย่าง พัทยากลางนั้น เรียกว่าเป็นโซนที่คึกคักเป็นอย่างมากเพราะจะเต็มไปด้วยโรงเเรมหรูหรามากมายเเละร้านค้าเเหล่งบันเทิงเริงรมย์ยามค่ำคืน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับพัทยาจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในโซนนี้ทั้ง รอยัลการ์เด้น พลาซ่า และ เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นห้างสรรพสินค้าริมหาดที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนอีกด้วย โดยโซนนี้จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอันมากในการมาท่องเที่ยวกัน

สำหรับโซนสุดท้ายใน พัทยา อย่าง พัทยาใต้นั้น จะเริ่มต้นตั้งเเต่วอกกิ้งสตรีทอันเลืองลือ ซึ่งจะเป็นเเหล่งช็อปปิ้งยามค่ำคืนที่ฮอตฮิตมากสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ก็ยังมีบาร์เบียร์เเละร้านอาหารมากมาย เลยออกเป็นก็จะเป็นเขาพระตำหนักที่เป็นจุดชมวิวที่คุณสามารถมองเห็นความสวยงามของหาดทรายโค้งอันเป็นสัญลักษณ์ของอ่าวพัทยาได้อย่างชัดเจน เเละยังเป็นที่ตั้งของเเหลมบาลีฮาย เเละหาดจอมเทียนอันขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามอีกด้วย โดยที่ เเหลมบาลีฮาย เเละชายหาดพัทยาใต้ยังเป็นจุดขึ้นเรือสำหรับท่องเที่ยวไปยังเกาะเเก่งใกล้ๆ อย่างกับเมืองพัทยา เกาะล้าน ที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของความสวยงามเเละเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกันจำนวนมากในช่วงวันหยุด ส่วนเกาะสาก เเละ เกาะครก นั้นก็มีความเงียบสงบเเละเป็นเเหล่งในการชมปะการังชั้นดี ในขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชอบดำน้ำดูปะการังจะชื่นชอบการไปเยือนหมู่เกาะไผ่ เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้เเล้ว Pattaya ก็ยังมีที่เที่ยวพัทยาอื่นๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ไทธานี, มิโมซ่า พัทยา, Pattaya Dolphin World & Resort ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเเนวพิพิธภัณฑ์หรือธีมปาร์คก็มีหลายที่ด้วยกันทั้ง พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี, Art in Paradise พัทยา, สวนน้ำ รามายณะ, สวนน้ำ Cartoon Network Amazone, ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ, พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3D ที่ฮิตเป็นอย่างมาก ส่วนสวนนงนุช นั้นเรียกว่ามีชื่อเสียงดังไปทั่วประเทศเเละเป็นที่ยอดฮิตในการมาจัดประชุมสัมมนากัน นอกจากนี้ก็ยังมีทั้งสวนสนุกพัทยาปาร์ค, พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ พัทยา, พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค, อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา เเละไดโน ปาร์ค พัทยา ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเเนวธรรมชาติที่น่าสนใจก็มีทั้ง ฟาร์มแกะ พัทยา, วันเดอร์ฟาร์ม ส่วนไร่องุ่นซิลเวอร์เลค นี่ก็เป็นอีกสถานที่เที่ยวพัทยาที่ฮิตกันอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังมี หมู่บ้านช้างพัทยา เเละอุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา ในขณะที่เเหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจก็มีทั้ง ตลาดน้ำสี่ภาค, วอกกิ้งสตรีท พัทยา ที่โด่งดังอย่างมาก เเละเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ริมชายหาด ส่วนบริเวณรอบๆ เมืองพัทยา ก็ยังมีเเหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเเละน่าสนใจอีกมากมายทั้ง ปราสาทสัจธรรม, พระพุทรูปแกะสลักเขาชีจรรย์, วัดญานสังวราราม, วิหารเซียน อเนกกุศลศาลา, สวนเสือศรีราชา , อ่าวดงตาล เเละสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

พัทยา นั้นยังขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลต่างๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศเเละระดับโลกมากมายอีกด้วย โดยเทศกาลท้องถิ่นอย่างงานประเพณีวันไหลพัทยา หรือ วันไหลพัทยา นั้นก็ได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเเละต่างชาติเป็นอย่างดี โดยจะจัดกันทุกๆ วันที่17-19 เมษายน ของทุกปี ส่วนงามระดับโลกนั้นก็คือเทศกาลดนตรีพัทยา หรือ Pattaya Music Festival ที่มีศิลปินจากต่างประเทศมาเปิดคอนเสิร์ตมากมาย โดยมีการตั้งเวทีการเเสดงกว่า 4 เวทีใหญ่ ทั่วเมืองพัทยา นอกจากนี้งานเคาท์ดาวน์ที่เที่ยวพัทยาในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็ได้รับความนิยมอีกเช่นกัน เเละล่าสุดนั้นพัทยากำลังจะจัดงานเทศกลาหนังพัทยาขึ้นอีกด้วย นับว่าเป็นเมืองเเห่งอีเวนต์อย่างเเท้จริง

ส่วนเรื่องขิงการเดินทางมายัง Pattaya นั้นเรียกว่าสะดวกรวดเร็วจากกรุงเทพมหานคร คุณสามารถใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ผ่านจังหวัดชลบุรี เเละปลายทางที่พัทยาได้เลย โดยใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ส่วนทางด้านของรถโดยสารนั้นก็มีทั้งจากสถานีขนส่งหมอชิต เเละสถานีขนส่งดั้งเดิมอย่างเอกมัย ส่วนที่สนามบินสุวรรณภูมิก็มีรถไว้คอยบริการมายังพัทยาอีกด้วย ทางด้านของรถไฟนั้นจะมีขบวนรถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงมายังสถานีรถไฟพัทยา โดยใช้เวลาเดินทาง 3.40 ชั่วโมง เเละที่น่าสนใจอย่างมากก็คือการเดินทางโดยเครื่องบินมาลงยังสนามบินอู่ตะเภา ซึ่งมีเส้นทางบินจากหลายจังหวัดมาลงที่สนามบินเเห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับพัทยาเลยทีเดียว ซึ่งสายการบินกานต์แอร์มีบริการอยู่ คุณสามารถตรวจเช็คเส้นทางบินได้กับสายการบินเเละสนามบินอูตะเภา

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊กเลย เวปที่จะให้ข้อมูลต่างๆได้ครบถ้วน

ร้านอาหารพัทยา

ชายหาด และธรรมชาติ

ข้ามไปยังทูลบาร์