หน้าแรก เที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวหัวหิน หมู่บ้านศิลปิ...

หมู่บ้านศิลปินหัวหิน Hua Hin Artist Village

465
0

Hua Hin Artist Village

สำหรับหลายๆ คนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนตามชายทะเลแล้ว จะต้องรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลยอดนิยมอย่าง ที่เที่ยวหัวหิน กันเป็นอย่างดี เพราะสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลแห่งได้นับว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้ๆ กันที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเช่น หมู่บ้านศิลปินหัวหิน ก็ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ทั้งความสวยงามและมาพร้อมกับความน่าสนใจอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องประทับใจอย่างแน่นอนกับการมาเที่ยวชม โดยหากมีโอกาสมาเที่ยวหัวหินแล้วต้องไม่พลาดในการมาเที่ยวชม

Hua Hin Artist Village
via http://theitravelchannel.tv/
สถานที่ท่องเที่ยว Hua Hin Artist Village
via http://theitravelchannel.tv/

โดย Hua Hin Artist Village นั้นถือว่าเป็นเเหล่งท่องเที่ยวเเห่งใหม่ของเมืองหัวหิน ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย เเละสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในงานศิลปะเเล้วล่ะก็ สถานที่เเห่งนี้น่าจะตอบโจทย์การมาท่องเที่ยวหัวหินได้เป็นอย่างดี เพราะจะมีการจัดเเสดงผลงานของศิลปินหลากหลายรูปเเบบอยู่เป็นระยะในเเบบนิทรรศการที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเเล้วอาจจะมีจำนวนไม่มานักที่เดินทางเที่ยวยังที่นี่ เเต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเเล้วน่าจะเรียกว่าเป็นเเขกประจำของสถานที่เเห่งนี้เลยก็ว่าได้

Artist Village
via http://theitravelchannel.tv/
ทางไป Hua Hin Artist Village
via http://theitravelchannel.tv/
ที่เที่ยว หมู่บ้านศิลปินหัวหิน
via http://theitravelchannel.tv/

สำหรับ หมู่บ้านศิลปินหัวหิน นั้นเกิดมาจากนักสะสมผลงานศิลปะอย่าง ชุมพล ดอนสกุล ที่ร่วมมือกับศิลปินผู้รังสรรค์ผลงานศิลปะอย่าง ทวี เกษางาม ในการสร้างแกลเลอรี่ศิลปะในป่าหัวหินทางด้านของฝั่งตะวันตก จนสามารถเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในนามของ HUAHIN ARTIST GROUP ซึ่งจะมีศิลปินอยู่ทั้งหมด 19 คนด้วยกันที่ช่วยกันรังสรรค์ผลงานต่างๆ ภายในหมู่บ้านเเห่งนี้ โดยเเต่ละคนนั้นก็จะมีรูปเเบบในการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเเบบฉบับของตัวเอง

เที่ยวหมู่บ้านศิลปินหัวหิน
via http://theitravelchannel.tv/

ซึ่ง หมู่บ้านศิลปินหัวหิน นั้นมีความสำคัญอย่างมากเพราะหลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางด้านศิลปวัฒนธรรมประจำจังหวัดไปเเล้ว โดยมีงานศิลปะที่ทรงคุณค่าหลายชิ้นจัดเเสดงอยู่ที่นี่ ซึ่งหากคุณมาสัมผัสเเล้วจะรับรู้ได้ถึงความงดงามในงานศิลปะเหล่านี้ โดยภายในนั้นประกอบไปด้วย หอศิลป์แสดงผลงานศิลปะ ที่ใช้สำหรับการจัดแสดงผลงานศิลปินชั้นครูที่หาชมได้ยากเป็นอย่างยิ่งเเต่สามารถชมได้ที่นี่และมีส่วนของศิลปะร่วมสมัยของศิลปินที่รังสรรค์ผลงานในปัจจุบัน นอกจากนี้ก็จะมีส่วนของสตูดิโอที่เป็นที่พำนักเเละสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินเเต่ละคนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม โดยมีอาคารบ้านดินที่จะจัดแสดงผลงานประติมากรรมจากดินเผา ส่วนบ้านวาดเขียน นั้นจะมีกิจกรรมในการสอนวาดภาพที่สามารถสร้างความสุขในใจได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่จะเปิดทุกวันในเวลา 10.00 น. ถึง 17.00 น. โดยจะปิดทุกวันจันทร์ คุณสามารถเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเเต่อย่างใด

สำหรับการเดินทางมายัง หมู่บ้านศิลปินหัวหิน หากคุณมาจากถนนเพชรเกษม ก็ให้เลี้ยวเข้ามาทางตลาดฉัตรไชย เเละตรงมาข้ามทางรถไฟก่อนที่จะเลี้ยวขวา เเล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้งหนึ่งตรงไปเรื่อย ผ่านหมู่บ้านช้างหัวหิน ก็จะถึงเเล้ว โดยจะมีป้ายบอกไปตลอดเส้นทาง

 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ The Venezia Hua Hin

Published in ที่เที่ยวหัวหิน

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้