หน้าแรก เที่ยวกรุงเทพ ร้านอาหารในกรุงเทพ Tagumi บุฟเฟ่...

Tagumi บุฟเฟ่ต์คุณภาพ โรงแรมสวิสโฮเทลที่เลอคองคอร์ท

148
0

Tagumi…บุฟเฟ่ต์คุณภาพ ราคาไม่เว่อร์วัง แต่อลังความอร่อย กินน้อยๆยังคุ้มราคาเลยนะ…จะบอกให้

เคยนึกแปลกใจกันบ้างมั๊ยว่าทำไมอาหารญี่ปุ่นถึงเข้าถึงรสปากคนไทยอย่างเราๆซะเหลือเกิน โดยเฉพาะเด็กๆและคนรุ่นสี่สิบปีลงมา ผมแทบไม่ค่อยเห็นใครมีปัญหาในการทานอาหารญี่ปุ่นเลย ตอนสมัยผมเด็กๆผมไม่เคยรู้จักเลยด้วยซ้ำ ไปห้างก็ไม่เคยเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นเลย อย่างดีก็รู้จักอาหารญี่ปุ่นผ่านการ์ตูนโดเรม่อน เคยเห็นแต่ในรูป ไม่เคยเห็นของจริง กว่าจะได้ลิ้มลองก็ปาไปเกือบจะหมดวัยรุ่นแล้ว ฮ่าฮ่า

ปัจจุบันหันไปทางไหนก็มีแต่อาหารญี่ปุ่น ร้านริมถนนยังมีเลยคิดดูเอาแล้วกัน ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบอาหารญี่ปุ่น อาจจะเป็นลำดับสอง หรือสามก็ว่ากันไป และในบรรดาร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีมากมายดาษดื่น ผมเองก็ลองผิดลองถูกมามากเหลือเกิน แต่พออายุมากเข้า เหมือนมีเซ้นส์ยังไงไม่รู้ ร้านนี้ไม่น่าอร่อย ร้านนี้ไม่ควรค่าแก่การแวะชิมให้เสียปาก ใครจะว่ากระแดะก็ช่าง เนื้อที่กระเพาะผมมีจำกัด ถ้าจะกินแล้วกินไม่อร่อย ขอเลือกไม่กินดีกว่าครับ

ร้านญี่ปุ่นที่อยู่ในใจผมมี 2 ร้านครับ ถ้าบุฟเฟ่ต์ ก็ต้องทากูมิที่เลอคองคอร์ด ถ้าเป็นร้านสั่งตามเมนูหรือที่เรียกว่าอะลาคาร์ทผมขอเลือกชิตาเกะ เลียบด่วน ราคาจัดว่าสูงกว่าร้านในห้างซัก 20-30% แต่คุณภาพกับรสชาดก็กินกันแบบไม่ต้องบ่นเลย สำหรับร้านหรูหรือราคาแบบเว่อร์วังผมขอไม่พูดถึงนะครับ เพราะวัตถุดิบคุณภาพย่อมแปรผันตรงกับราคา กินทีไรไม่ค่อยสบายไปหลายวัน โดยเฉพาะสตางค์ในกระเป๋า

วันนี้ขอแนะนำแบบบุฟเฟ่ต์ที่ทากูมิครับ ร้านอาหารไม่ใหญ่อยู่ในล๊อบบี้โรงแรมสวิสโฮเทลที่เลอคองคอร์ทครับ จะไปต้องจองเพราะคนเต็มตลอด บุฟเฟ่ต์ที่นี่สั่งจากเมนูครับ แต่ละที่แต่ละจานจะทำมาให้พอแค่หนึ่งคนกิน เช่นถ้าสั่งพิซซ่าญี่ปุ่น ก็จะได้ขนาดเล็กประมาณขนมถ้วย ถ้าอยากกินอีกก็สั่งใหม่ ที่นี่มีครบทุกอย่างครับคงไม่ต้องสาธยาย มีหลายเมนูที่รังสรรค์มาแล้วได้อย่างน่าสนใจ เช่นโรลซูชิแซลม่อนอาโวกาโด้ หรือมะเชือม่วงอบเนยรสมัน สำหรับซาชิมิที่นี่ขอบอกเลยครับ หอม สด และอร่อยมาก ปกติผมจะไม่กินปลาเนื้อขาวอย่างพวกปลาไทหรือกระพงแดง แต่ที่นี่ต้องกินครับ แซวม่อนนี่ไม่ต้องพูดถึงกินชิ้นนึงขนาดเต็มคำนี่ เคี้ยวละลายครับ ของทอดประเภทเทมปุระนี่ห้ามขาดเหมือนกัน กุ้งสดกับแป้งเทมปุระทอดใหม่ๆนี่อร่อยอย่าบอกใคร อีกจานที่ต้องพูดถึงเลยคือผัดผักรวมครับ ให้สั่งพร้อมเนื้อย่าง เวลากินให้กินผัดผักก่อนแล้วคีบเนื้อย่างจิ้มซอสมาโยนิดนึง โอโห้…ไม่เสียชาติแล้ว น้ำซอสน้ำเนื้อน้ำผักอะไรมั่งก็ไม่รู้มันผสมกันในปากแล้วซึมเข้าซอกฟันบน (บริเวณต่อมน้ำเหลือง) ขอแนะนำให้เคี้ยวช้าๆในปากนะครับ น้ำในเนื้อจะค่อยๆปรี๊สออกมา อร่อยลืมโลกครับ

ทากูมิ...อร่อยเลิศ 1
ซาชิมิชิ้นโต มีหลายรูปแบบ
ทากูมิ...อร่อยเลิศ 2
มะเขือม่วงอบราดซอส…มาพร้อมโรลซูชิสาหร่ายทอดกรอบ…ที่เห็นไกลๆคือฟิลลี่โรล เป็นซูชิอาโวกาโด้รสหวานกับแซลม่อนในซอสมาโย…ของโปรดผมเลย

ใครจะไปร้านนี้ต้องจองก่อนจริงๆนะไม่ได้พูดเล่น ผมเคยไปวันอังคารครั้งนึง ประมาณว่าขับผ่านเลยไม่ได้จอง ขอโทษครับ…รอเกือบชั่วโมง ยิ่งเสาร์อาทิตย์ไม่ต้องพูดถึงครับ แต่ก็ไม่ได้จองยากจองเย็นนัก จองก่อนซักวันนึงก็ดี ถ้าใครต้องการห้องส่วนตัวก็จองกันซักเดือนนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน…วันนี้อิ่มอร่อยแล้ว วันหน้าเจอกันใหม่ …สวัสดีครับ

Published in ร้านอาหารในกรุงเทพ

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้