หน้าแรก เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวพัทยา พิพิธภัณฑ์หลุ...

พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค Louis Tussaud’s Waxworks

2432
0

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ่ง Louis Tussaud’s Waxworks

ท้องทะเลแสนงาม อากาศสดใส คงจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องการไปพบเจอ โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับนักเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย อย่างเมืองพัทยานั้นเรียกได้ว่าติดแรงกิ้งเมืองอันดับต้นๆ ที่พวกเขาจะต้องไปเทียวให้ได้ จนทำให้การท่องเที่ยวพัทยานั้นคึกคักอย่างมากในช่วงหลายสิบปีที่มา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่พัทยาจะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น โดยอย่าง พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์คก็เป็นตัวอย่างที่ดีของการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมากมาย

พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค-1
โดย Louis Tussaud’s Waxworks นั้นเป็นส่วนหนึ่งของ Ripley’s Believe It or Not Museum โดยเป็นสถานที่จัดเเสดงหุ่นขี้ผึ่งบุคคลสำคัญๆ ของโลกในวงการต่างๆ อย่างมากมาย โดยเเต่ละตัวนั้นถูกรังสรรค์ขึ้นจากฝีมือของศิลปินมากมายจากทั่วโลกรวมทั้งจากประเทศไทยอีกด้วย นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมได้อย่างมากมายในเเต่ละวันเลยทีเดียว
ความพิเศษของ พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค นั้นก็คือนอกจากหุ่นขี้ผึ้งของพวกเขาจะมีลักษณะสวยงามคล้ายกับต้นฉบับอย่างมากเเล้ว ก็ยังมีการเพิ่มเติมเทคนิคในการนำเสนอที่ตระการตาเป็นอย่างมากทั้งเเสงสี เเละเสียง เเละที่สำคัญมีกลิ่นอีกด้วย จึงทำให้ผู้ที่เข้ามาเที่ยวชมนั้นได้สัมผัสบรรยากาศของบุคคลผู้นั้นไปเเบบเต็มๆ โดยมีการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับประวัติของบุคคลนั้นๆ เพิ่มเติมเข้าไปด้วย จึงทำให้ปะติมากรรมหุ่นขี้ผึ่งเหล่านี้เหมือนมีชีวิตขึ้นมาในทันที ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมนั้นต่างก็ต้องต้องตะลึงอย่างเเน่นอนว่าอะไรจะเหมือนขนาดนี้ เเถมยังบิ้วอารมณ์ร่วมไปด้วยอย่างดี

Louis Tussaud's Waxworks
ภายใน Louis Tussaud’s Waxworks นั้นเเบ่งห้องจัดเเสดงออกเป็น 9 โซนด้วยกัน โดยมีหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลดังๆ มากมายถึง 68 ตัว โดยโซน THAI SUNSET GARDEN PARTY ก็จะมีหุ่นของ เดวิด และวิคตอเรีย เบคแฮม, ปารีส ฮิลตัน, ทาทา ยัง และลูกเกด เมทินี ส่วนในโซน SPORTS ก็จะมีทั้ง บรูซ ลี, ไทเกอร์ วูดส์, ภราดร ศรีชาพันธุ์ และเขาทราย กาแล็กซี่ มาถึงโซน POP STAR ก็จะมีทั้ง บริทนีย์ สเปียร์, เรน และแอ๊ด คาราบาว ทางด้านของโซน CHAMBER OF SECRETS จัดเเสดงหุ่นของ แฮรี่ พอตเตอร์ และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ส่วนอีกโซนที่น่าสนใจอย่าง BRITISH ROYALTY ก็จะมีหุ่นที่จัดเเสดงทั้ง เจ้าหญิงไดอาน่า, เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮรี่ ส่วนใครที่เป้ฯคอการเมืองต้องมาที่โซน POLITICAL AND HUMANITARIAN LEADERS ที่จะมีทั้ง บารัค โอบามา, แม่ชีเทเรซ่า, ทะไล ลามะ และท่านพุทธธาตุภิกขุ ส่วนโซนสยองๆ อย่าง HORROR DEN ก็เป็นที่จัดเเสดงหุ่นของ แฟรงเกนสไตน์, ฮิตเลอร์ และแดร็กคิวล่า เเละในโซนซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง BATMAN AND FRIENDS ก็มีทั้ง แบทแมน, โจ๊กเกอร์ และแคทวูแมน เเละโซนสุดท้ายอย่าง CELEBRITIES IN CHARACTER ก็มีสตาร์ดังอย่าง จอห์นนี่ เดป จากเรื่องไพเรท ออฟ เดอะ แคริเบียน, ซูฉี จากเรื่องโซโคลส และโทนี่ จา จากเรื่ององค์บาก เรียกว่าคุณสามารถชมได้อย่างจุใจเลยทีเดียว เพราะเปิดให้เข้าชมตั้งเเต่เวลา 6.00 น. จนถึงเวลา 23.00 น.

สำหรับการเดินทางมายัง พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค นั้นคุณสามารถใช้เส้นทางเดียวกันกับการเดินทางมายัง พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ โดยใช้เส้นทางมาที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า โดยมันจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของศูนย์การค้าแห่งนี้

Published in ที่เที่ยวพัทยา

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้