หน้าแรก เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวพัทยา PERCULA FARM ...

PERCULA FARM เพอคูล่า ฟาร์ม ปลาการ์ตูน

1963
0

เพอคูล่า ฟาร์ม ปลาการ์ตูน

สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติพร้อมๆ ไปกับความทันสมัยของแหล่งท่องเที่ยวแล้วล่ะก็ พัทยา ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่น่ามาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง แลด้วยความที่มันเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกไปแล้วก็ทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวพัทยากันอย่างหนาตา โดยสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองแห่งนี้ก็มีการเปิดตัวใหม่ๆ กันหลายสถานที่ด้วยกัน จึงช่วยสร้างแรงดึงดูดให้กับการท่องเที่ยวพัทยาให้คึกคักกันเป็นอย่างยิ่ง และสำหรับ เพอคูล่า ฟาร์มก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอย่ามากในเมืองพัทยาแห่งนี้

เที่ยวพัทยา เพอคูล่า ฟาร์ม
สำหรับ PERCULA FARM นั้นได้รับฉายาว่า อาณาจักรปลาการ์ตูนขนาดใหญ่ โดยที่นี่เป็นฟาร์มเลี้ยงปลาการ์ตูนขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เเละมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ข้าชมกระบวนการวิธีเลี้ยงปลาการ์ตูน ตลอดจนมีการจดเเสดงปลาการ์ตูนหลากหลายสายพันธุ์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เเละเป็นเเหล่งเรียนรู้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปลาการ์ตูนอีกด้วย นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองพัทยา

perculafarm pattaya เพอคูล่า ฟาร์ม เที่ยวพัทยา
โดย เพอคูล่า ฟาร์ม เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเข้าชมเเละเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการเพาะเลี้ยงและการขยายพันธุ์ของปลาการ์ตูน โดยคุณจะต้องตื่นตากับเหล่าฝูงปลาการ์ตูนพันธุ์ต่างๆ นับแสนตัว บริเวณด้านในอควอเรียม โดยในฟาร์ม จะแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน โดยสำหรับโซนแรกเป็นส่วนทางเข้าไปชมภายใน โดยที่ทางเข้าจะมีการตกแต่งด้วยตู้ปลาทะเล ทางเดินนั้นตกเเต่งด้วยอย่างมสวยงามเเละมีการฉายวีดีโอเป็นช่วงๆ อีกด้วย ซึ่งจะมีกฎข้อห้ามให้คุณได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดในเรื่องของการถ่ายภาพปลาอีกด้วย

perculafarm เพอคูล่า ฟาร์ม ปลาการ์ตูน เพอคูล่า ฟาร์ม
ส่วนบริเวณด้านนอกของ PERCULA FARM นั้นจะติดกับริมทะเลเลย โดยนักท่องเที่ยวจะได้เข้าชมบ่อต่างๆ ของการอนุบาลลูกปลาการ์ตูนกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งนับว่ามีความน่าสนใจอย่างมากสำหรับใครท่อยากรู้รายละเอียดอะไรเพิ่มเติมก็สามารถถามจากเจ้าหน้าที่ได้เลย โดยค่าเข้าชมที่นี่มีเรทราคาผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท นอกจากนี้ หากใครอยากจะลงไปที่กระชัง ที่นี่ก็มีบริการ พานั่งเรือไปในทะเล ซึ่งเป็นจุดที่เขาเลี้ยงปลาในกระชังไว้ โดยคิดค่าบริการ 100 บาทต่อคน

การเดินทางมายัง เพอคูล่า ฟาร์ม นั้นให้คุณใช้ทางเดียวกับการเดินทางมายังหมู่บ้านแสมสาร โดยใช้เส้นทางสุขุมวิท โดยขับรถเลยพัทยาออกมาในเส้นทางที่ไปทางจังหวัดระยอง จากนั้นจะผ่านกองเรือยุทธการและหน่วยวิชาการต่อสู้ โดยให้คุณสังเกตฝั่งตรงข้ามที่จะมีอนุสาวรีย์ของรัชกาลที่ 6 ตั้งอยู่ โดยให้คุณยูเทิร์นกลับมา ก็จะพบกับป้ายบอกเส้นทางมายังหมู่บ้านแสมสารเป็นระยะๆ โดยจะมีป้ายบอกทางมายัง เพอคูล่า ฟาร์ม ด้วย

Credit image: www.perculafarm.com

ดูที่เที่ยวพัทยาอื่นๆ ฟาร์มแกะ พัทยา

Published in ที่เที่ยวพัทยา

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้