หน้าแรก เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ศูนย์แสดงเรือ...

ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ

638
0

Miniature Thai Royal Barge Performance Center

เมืองพัทยานั้นถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่มีความสำคัญและน่าสนใจอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวพัทยา โดยทั้งท้องฟ้า น้ำทะเล และหาดทราย ที่รวมกันแล้วมีความสวยงามและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน โดยระยะหลังนั้นก็ได้มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาอย่างมากมาย จนกลายเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและตามชาติให้มาเที่ยวพัทยาอย่างมาก โดย ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ ก็ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งในเมืองพัทยาที่มีความน่าสนใจอย่างมากและหลายๆ คนไม่พลาดที่จะมาเยือนสถานที่แห่งนี้

ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ-1
สำหรับ Miniature Thai Royal Barge Performance Center นั้นนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก เพราะในเเต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาชมความงดงามของการจำลองพระราชพิธีกระบวนพยุหยาตราทางชลมารค อันอย่างเนื่องเเน่น โดยศูนย์เเห่งนี้มีการจัดเเสดงสื่อผสมที่สมบูรณ์เเบบเเละทันสมัยมากที่สุดเเห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน

ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ-2
ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ นั้นเป็นการรวบรวมฝีมือการประดิษฐ์ที่ประณีตงดงาม วิจิตรพิสดารเป้นอย่างมากโดยช่างสิบหมู่ รวมทั้ง ทีมงานแสดงแสดงที่พร้อมจะถ่ายทอดวัฒนธรรมเเละประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างใกล้ชิด โดยรูปเเบบการนำเสนอที่ใช้ภาพ แสดง สี เสียง ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยแห่งเดียวในโลก โดยภายในห้องโถงใหญ่ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวนั้นสามารถจุคนได้มากกว่า 300 คน พร้อมกับร้านอาหารที่มีไว้คอยบริการเเละร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย
สำหรับภายในของ Miniature Thai Royal Barge Performance Center นั้นเเบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ที่น่าสนใจหลายโซนด้วยกันทั้ง ห้องเเสดงเรือจำลองในพระราชพิธีกระบวนพยุหยาตราทางชลมารค ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาอย่างสวยงามเเละมีความสมจริงอย่างมาก เเถมยังจัดเเสดงได้ครบทุกลำเต็มกระบวนเรืออีกด้วย โซนถัดมาคือการจัดเเสดงการจำลองการเห่เรือในพระราชพิธีกระบวนพยุหยาตราทางชลมารค ที่มีความสมจริงเเละสวยงามด้วยระบบเเสงสีเสียงอย่างดี จนเป็นที่สนอกสนใจของนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอันมาก เเละนอกจากนี้ก็ยังมีโรงภาพยนตร์ 4 มิติ ซึ่งเป็นครั้งเเรกในเมืองไทยที่คุณจะได้ชมภาพยนตร์จอยักษ์ 360 องศา แสดงประวัติความเป็นมาของเรือไทย ในรูปแบบภาพยนตร์ Animation จากอดีตถึงปัจจุบันซึ่งหาชมไม่ง่ายในปัจจุบันโดยสถานที่เเห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมได้ทุกวันในเวลา 10.00 น. จนถึง 22.00 น.

ส่วนการเดินทางมายัง ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ คุณสามารถใช้ถนนสุขุมวิทวิ่งมาจนถึงพัทยากลาง เเล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยสยามคันทรีคลับ โดยมาประมาณ 200 เมตร ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าโครงการด้านหลังสนามฟุตบอล ก็จะถึงเเล้ว

Published in ที่เที่ยวพัทยา

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้