หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว รีวิวร้านอาหาร “Fuji R...

“Fuji Restaurant” เมนูอาหารเจสไตล์ญี่ปุ่น

749
0

Fuji Restaurant

ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจแบบนี้เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คนคงถือเป็นสิ่งที่ปฏิบัติสำหรับผู้ที่มีใจอยากทำทานให้กับเหล่าสัตว์ทุกประเภทที่เป็นมาเป็นอาหารให้กับเรา อย่างน้อยใน 1 ปีให้เราได้มีโอกาสลดการทานเนื้อสัตว์ลงบ้าง โดยอย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าเทศกาลถือศีลกินเจนั้นอาหารที่รับประทานจะเน้นไปที่ผัก โปรตีนเกษตร รวมถึงพวกเต้าหู้ทั้งหลายที่ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และไข่่ สำหรับคนที่ไม่ได้นิยมการทานผักมากนักแต่อยากมีส่วนร่วมกับเทศกาลบุญแบบนี้ก็คงต้องใช้ความอดทนกันเสียหน่อย แต่ถึงแม้ว่าผู้ที่ทานผักเป็นชีวิตจิตใจก็ตามบางครั้งในเทศกาลที่ใช้เวลานานแบบนี้ก็อาจทำให้เกิดอาการเบื่ออาหารไปบ้าง วันนี้เลยอยากนำเสนอเมนูเจดีๆ สำหรับผู้ที่อยากเปลี่ยนรสชาติอาหารเจให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

“Fuji Restaurant” หรือร้านอาหารญี่ปุ่น “ฟูจิ” คงเป็นที่รู้จักกันดีของทุกท่านอยู่แล้ว ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีสาขาเยอะแยะมากมายในประเทศไทยรวมถึงเป็นร้านอาหารที่โปรดปรานสำหรับใครหลายๆ คนเช่นกัน และเมื่อถึงเทศกาลถือศีลกินเจทุกๆ ปี ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ก็จะมีอาหารเจไว้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ถือศีลกินเจ ให้ได้มีเมนูอาหารใหม่ๆ ไว้ทานกัน และผมได้มีโอกาสไปทานมาเช่นกันในวันนี้เลยอยากลองมานำเสนอให้เห็นว่่าลองหาร้านอาหารใหม่ๆ ที่สามารถทานเจได้ดูดีกว่า

บรรยากาศสบายๆ ในร้าน
บรรยากาศสบายๆ ในร้าน

สำหรับสาขาที่ผมไปในวันนี้เป็นสาขามาบุญครองครับ บรรยากาศกำลังสบายๆ ยามเย็น ผู้คนวันนี้ไม่พลุกพล่านจนเกินไป และทางร้านก็มีเมนูเจไว้ให้ลองดูกันตั้งแต่หน้าร้านเลยว่าสนใจเมนูไหนเป็นพิเศษ

ยากิโซบะเจ
ยากิโซบะเจ

เมนูแรกที่ผมสั่งเป็น ‘ยากิโซบะเจ’ ครับ ต้องบอกว่ารสชาติขั้นเทพสุดๆ เลยทีเดียว เส้นยากิโซบะเหนียวนุ่มผัดมาพร้อมกับผักหลากหลายชนิดทั้งผักกะหล่ำ แครอท เต้าหู้ โรยหน้ามาด้วยสาหร่าย เรียกได้ว่ารสชาติสุดยอดสำหรับผู้ที่ทานอาหารเจเป็นอย่างมากเลยล่ะครับ

 

ชุดข้าวห่อสาหร่ายเจ
ชุดข้าวห่อสาหร่ายเจ

อีกเมนูที่ผมสั่งคือ ‘ชุดข้าวห่อสาหร่ายเจ’ ความพิเศษของเมนูนี้นอกจากจะเป็นเจแล้ว ไส้ที่ห่ออยู่ด้านในก็หลากหลายสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นอะโวคาโด เห็ดหอม หัวไขเท้า เสิร์ฟมาพร้อมกับขิงดอง รับรองได้เลยว่าเมนูเจเมนูนี้ต้องถูกใจสาวกอาหารญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

ที่นั่งสะอาดตามากๆ
ที่นั่งสะอาดตามากๆ

หากว่าเทศกาลถือศีลกินเจที่ยังเหลืออีกหลายวันนี้ไม่รู้จะเลือกทานอะไรดี ลองมาทานกันที่ “Fuji Restaurant” ดูสิครับ เพราะนอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูเจให้คุณได้เลือกทานกันอย่างเต็มอิ่ม รับรองว่าคุณอาจจะติดใจกับอาหารเจสไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ก็เป็นได้

Published in รีวิวร้านอาหาร

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้