หน้าแรก เที่ยวเชียงใหม่ ร้านอาหารในเชียงใหม่ กระแสอาหารญี่...

กระแสอาหารญี่ปุ่นต้อง Oishi ramen Robinson เชียงใหม่

332
0

Oishi ramen Robinson เชียงใหม่

Oishi ramen@ Robinson

ต้องบอกว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เป็นกระแสแรงอย่างน้อย 7-8 ปีที่ผ่านมาต้องยกให้ โออิชิ ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับร้านอาหารในเมืองไทยด้วยการเปิดตัวของ เสี่ยตัวอ้วนน่ารักของ คุณตัน ที่เป็นคนปลุกกระแสอาหารญี่ปุ่นในไทยและสร้างอำนาจการใช้เงินในช่วงที่คนไม่กล้าใช้เงินให้ออกมาใช้เงินกันได้อย่างเต็มตัว และต้องบอกว่าอาหารของที่นี้ถือว่าได้รับคุณภาพที่หาตัวจับยาก เหตุผลเดียวที่เจ้าของร้านกล้าทำ นั้นคือ ใจถึง กล้าได้กล้าเสีย ถ้าเคยได้ยินประสบการณ์จากเจ้าตัวที่เคยผ่านมาก็ต้องบอกว่า ไม่ธรรมดากับคน คนนี้

Oishi ramen@ Robinson

และร้าน Oishi ramen@ Robinson สาขาแอร์พอร์เชียงใหม่ร้านนี้ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้สาขาอื่น ด้วยการบริการที่รวดเร็วและที่จอดรถของทางห้างที่จัดบริการให้สำหรับลูกค้าอย่างกว้างขวางจึงทำให้ที่ร้านทีคนเข้ามาใช้บริการกันอยู่บ่อยครั้งและด้วยรสชาติอาหารที่เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แถมด้วยราคก็ไม่ได้แพงกันเลยถ้าเทียบกับต้นฉบับที่มาจากญี่ปุ่นแท้ๆ อย่าง ราเมนที่ทำออกมาเสริฟต้องบอกว่าถ้าใครเคยได้ทานจากต้นฉบับ ประเทศญี่ปุ่นกันแล้วจะต้องบอกว่า ที่ร้านนี้ทำได้ใกล้เคียงรสชาติหอมนุ่มถือว่าทำออกมาได้ดี มีการปรับรสใช้โดดเด่นเข้ากับคนไทยขึ้นอีกเล็กน้อย ด้วยการสร้างเมนูใหม่เอาใจคนไทยกัน แต่สำหรับรสชาติต้นตำหรับนั้นทำออกมาได้ดีเยี่ยม เทียบกับ ของแท้จากญี่ปุ่นได้สบายๆ กันเลย

Oishi ramen@ Robinson

และไม่ว่าจะเป็นเครื่องเคียงต่างๆ ที่ได้ทำออกมาก็ทำได้ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นของทอดที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบเป็นอย่างมากหรือเกี้ยวซ่าที่ทำหน้าตาออกมาหน้าทานเป็นอย่างมาก และการจัดตกแต่งของจานอาหารก็ทำออกมาได้อย่างดี ด้วยชาวญี่ปุ่นจะนิยมทำอาหารออกมาให้พอดีจาน หรือชามกัน ถ้าสังเกตจากรายการอาหารทั่วไปของประเทศญี่ปุ่นแล้วจะสังเกตเห็นได้ว่า ไม่ว่าการเสริฟข้าวราดหน้าต่าง ๆ หรือการทำราเมนหรือ อูด้ง จะเสริฟมาแบบล้นๆ ชามกันกัน เรียกว่าจะต้องกินไปก่อนหลายๆ คำแล้วค่อยคนในชามที่หลังกันเลย  และร้านนี้ก็จัดออกมาใกล้เคียงกับแบบนั้นเช่นกัน อย่างอาหารประเภทของแห้งจะจัดมาให้พอดีจาน หรือล้นจานนิดๆ ให้ดูแล้ว ของน่าทานขึ้นไปอีกหลายเท่า

Oishi ramen@ Robinson

ต้องบอกว่า Oishi ramen@ Robinsonสาขาแอร์พอรต์เชียงใหม่ เป็นร้านที่หน้านั่งอีกร้าน และการบริการ ความสวยงามและความสะอาดจัดออกมาได้ดีเยี่ยมไม่แพกับที่อื่นเช่นกัน ถ้ามาเชียงใหม่แล้วเบื่ออาหารเหนือก็แวะมาทานที่ ร้านนี้ก่อนขึ้นเครื่องกับบ้านได้เช่นกัน
Published in ร้านอาหารในเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้