หน้าแรก เที่ยวเชียงใหม่ ร้านอาหารในเชียงใหม่ Sushi Bento อ...

Sushi Bento อาหารญี่ปุ่นสัญชาติไทย เชียงใหม่

367
0

Sushi Bento อาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่คุณต้องไม่พลาดกับ ร้าน  Sushi Bento ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อาหารแบบข้าวกล่อง ซึ่งจะมีบริการอาหารญี่ปุ่นที่มาครบเกือบทุกรูปแบบ และจะเน้นไปในทางอาหารประเภทข้าวเป็นหลัก ด้วยความโดดเด่นของข้าวญี่ปุ่นที่หลายคนชื่นชอบด้วยความเคี้ยวสนุกและมีความหวานที่เป็นเอกลักษณะจึงทำให้ ร้าน  Sushi Bento เป็นร้านอาหารที่คนเชียงใหม่ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก ที่สำคัญราคาไม่แพงเริ่มต้นราคาอาหารด้วยหลัก สิบเท่านั้น  เมื่อต้องเทียบกับร้านอื่น หรือเทียบกับอาหารตามสั่งโดยทั่วไป

Sushi Bento

ร้าน Sushi Bento มีหลายสาขาทั่วเชียงใหม่ ด้วยราคาที่ไม่แพงและจะได้ชิมอาหารในสไตล์ญี่ปุ่นที่ถือว่ารสชาติใกล้เคียงกับของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก แต่ร้านที่จะแนะนำนี้จะตั้งอยู่ที่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และต้องบอกว่าที่ร้านนี้เน้นที่ราคาไม่แพงเรียกว่าสั่งกันได้เกือบทุกเมนู เมื่อได้ลองสั่งมาทานดูแล้วก็ต้องบอกว่า ด้วยราคาขนาดนี้และรสชาติปริมาณขนาดนี้ต้องถูกปากคนไทยเป็นอย่างมากเพราะว่าไม่ได้มีรสจืดจนเกินไป ด้วยส่วนใหญ่อาหารญี่ปุ่นขนาดแท้นั้นจะเน้นที่ความสดจากวัตถุดิบและความหอมเป็นหลัก ส่วนทางด้านรสชาตินั้น จะไม่จัดมาก เน้นเป็นอาหารสุขภาพเสียมากกว่า

Sushi Bento

และที่ ร้านนี้ ต้องบอกว่า เน้นอาหารประเภทข้าวเป็นหลักและอาจจะมีอาหารประเภทเส้นบ้างก็ต้องบอกว่ารสชาติอยู่ในระดับที่ดี ความสะอาดถือว่าดี และส่วนของการบริการก็ถือว่าคุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 40 กว่าบาทขึ้นไปแล้วบริการดีกว่าร้านอาหารข้างทางที่ต้องเสี่ยงกับความสะอาดและต้องเสียงกับความอร่อยก็ต้องบอกว่าคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มเป็นอย่างมาก

ในส่วนของการจัดร้านถือเป็นการจัดร้านแบบร้านอาหารตามสั่งทั่วไปและไม่ได้เน้นที่ความเป็นญี่ปุ่นแบบร้าชื่อดังทั่วไปตรงนี้จึงทำให้ราคาที่บริการสำหรับลูกค้าลดลงมาได้เป็นนอย่างมาก แถมวัตถุดิบที่ใช้บริการลูกค้า หลายๆ ชนิดก็เกือบจะเหมือนกันเลยก็ว่าได้ ต้องเรียกว่า อร่อยญี่ปุ่นแบบไทยๆ ถึงจะถูก

Sushi Bento

นอกจากร้าน Sushi Bento  ในส่วนของหน้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ยัง มีส่วนอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นส่วนของร้านอาหารตามสั่งหรือ ส่วนของตลาดหน้า ม. ที่เป็นแหล่งช็อบปิ้งของเหล่าบรรดานักศึกษาและคนท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงต้องบอกว่า ถ้าทานอาหารญี่ปุ่นกันเสร็จจะมาหาทานอาหารจำพวกขนม หรือ เบเกอรี่ต่างๆ ได้อีกหลายร้านเป็นอย่างมาก เรียกว่ามาเที่ยที่หน้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คุ้มเกินคุ้มอย่างแน่นอน รับรองว่าถ้าอยู่เที่ยวเกิน 3 วันต้องชั่งน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

Published in ร้านอาหารในเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้