หน้าแรก เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวพัทยา อันเดอร์วอเตอ...

อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา (Underwater world Pattaya)

2375
0
อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา (Underwater world Pattaya) (4)

Underwater world Pattaya

ชื่อเสียงของพัทยา คงจะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศ และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกทั้งทางด้านความสวยงามของท้องทะเลที่ได้รับการปรับปรุงให้กลับมาสวยงามดั่งเดิม พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่มีเพิ่มมากขึ้น ช่วยสร้างสีสันให้เมืองท่องเที่ยวริมทะเลแห่งนี้มีอะไรให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพัทยาได้ตื่นเต้นกันอยู่ตลอดเวลา และสำหรับ อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด หากมาเที่ยวพัทยา ต้องแวะมาเยี่ยมเยือนให้จงได้

Underwater world Pattaya Underwater world Pattaya เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวไทย Underwater world Pattaya
สำหรับ Underwater world Pattaya ถือเป็นสถานที่ท่องท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกแห่งของเมืองพัทยาที่มีชื่อเสียงอย่างมาก และเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยให้มาเที่ยวชมอย่างมากตั้งแต่เปิดดำเนินการ ด้วยการมีที่อุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศไทย ก็ทำให้กลายเป็นจุดขายสำคัญที่ใครมาเที่ยวพัทยาแล้วต้องไม่พลาดการมาเที่ยวชมที่นี่ให้ได้

อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา (Underwater world Pattaya) (4) อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา (Underwater world Pattaya) (3) อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา (Underwater world Pattaya) (2) เที่ยวพัทยา อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา (Underwater world Pattaya) (1)
จุดเด่นที่สำคัญที่สุดของ อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา ก็คืออุโมงค์ใต้น้ำที่มีขนาดความยาวกว่า 105 เมตรให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความงดงามของสัตว์น้ำนานาพันธุ์เสมือนว่าคุณกำลังเดินอยู่ใต้ทะเลเลยทีเดียว พร้อมกันนี้ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการให้โชว์ให้อาหารปลาฉลามขนาดใหญ่ ซึ่งเวลาที่มีเจ้าหน้าที่ลงไปให้อาหานั้นฝูงปลาจะมาห้อมล้อมจนคุณมองไม่เห็นตัวเจ้าหน้าที่เลยก็ว่าได้ นับว่าเป็นความสวยงามปนความน่าหวาดเสียวอยู่ทีเดียว ซึ่งพันธุ์ปลาที่ปล่อยมาที่ตู้แห่งนี้นับว่ามีแต่พันธุ์ปลาหายากและยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว โดยปลาฉลามนั้นเป็นเหมือนไฮไลท์ของอุโมงค์แห่งนี้เลยก็ว่าได้

เที่ยวพัทยา Underwater world Pattaya อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล เที่ยวพัทยา (Underwater world Pattaya)
ภายใน Underwater world Pattaya นั้นเบ่งออกเป็นหลายโซนให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมกัน โดยในโซนแรกนั้นจะเรียกกันว่า Touch Pool Zone โดยเป็นโซนที่คุณสามารถสัมผัสกับสัตว์ทะเลหลายพันธุ์ได้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาชนิดต่างๆ เต่า หอย ส่วนของอุโมงค์ใต้น้ำนั้นก็จะถูกแบ่งออกเป้ฯสามส่วนด้วยกันคือ Coral Reef Zone จะเป็นโซนที่คุณจะได้ชมปลาหลากสีสันที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก รวมทั้งปะการังใต้ทะเลอีกด้วย ส่วนโซนที่สองจะเป็น Open Ocean Zone ซึ่งเป็นโซนที่คุณจะได้พบกับสุดยอดปลานักล่าอย่างปลาฉลามซึ่งมีหลายตัวเลยก็ว่าได้ และโซนสุดท้ายนั้นจะเป็นโซนที่มีซากเรือมาโชว์ ซึ่งจะเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากหลายชนิด ซึ่งเรียกกันว่า Giant of Siam Zone โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมทุวันตั้งแต่เวลา 9.00 น. จนถึง 18.00 น. โดยเสียค่าเข้าชมผู้ใหญ่คนละ 250 บาทส่วนเด็กเสียค่าเข้าชมที่เรท 150 บาท

สำหรับการเดินทางมายัง อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ล พัทยา นั้นตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท โดยอยู่ในโซนพัทยาใต้ ซึ่งคุณสามารถขับรถมาแถวพัทยาใต้ โดยจะตั้งอยู่ใกล้ๆ กับโลตัสพัทยาใต้

Credit images flickr.com/photos/mynameisharsha

ที่เที่ยวพัทยาอื่นๆ อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้ พัทยา

ขอบคุณภาพจาก http://www.underwaterworldpattaya.com

Published in ที่เที่ยวพัทยา

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้