หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว รีวิวร้านอาหาร “Tuna I...

“Tuna Ichiban Silom” ร้านดีๆ สำหรับคนรักซูชิ

334
0

Tuna Ichiban Silom

เวลานึกถึงอาหารญี่ปุ่นเชื่ออย่างแน่นอนว่า ‘ซูชิ’ จัดได้ว่าเป็นอาหารประเภทแรกๆ ที่ทุกคนจะต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะ ‘ซูชิ’ ถือได้ว่าเป็นอาหารที่แสดงถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะตั้งแต่ขัั้นตอนของการสรรหาวัตถุดิบไปจนถึงความพิถีพิถันและความเอาใจใส่ทุกรายละเอียดในการทำ เรียกได้ว่ากว่าจะได้ซูชิแต่ละชิ้นนั้นต้องผ่านหลายๆ กระบวนการเลยทีเดียว รวมถึงซูชิยังจัดได้ว่าเป็นอาหารที่แสดงถึงความปราณีตและความตั้งใจในการทำอาหารอีกด้วย

บรรยากาศหน้าร้าน
บรรยากาศหน้าร้าน

และหากใครที่ทำงานอยู่ย่านสีลมหรือว่าทำงานอยู่ใจกลางเมืองและเป็นคนรักการทานซูชิเป็นชีวิตจิตใจ ผมขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านหนึ่งที่เขาเน้นเรื่องของซูชิมาเป็นอันดับ 1 นั่นก็คือ “Tuna Ichiban Japanese Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีที่ตั้งอยู่บนถนนสีลม หากว่าคุณเป็นคนรักการทานซูชิแล้วล่ะก็ ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านที่ต้องแวะมาลองทานเป็นอย่างยิ่ง โดยก่อนจะไปถึงเมนูซูชิขอเริ่มกันที่เมนูพื้นฐานของอาหารญี่ปุ่นกันก่อน

กุ้งทอดเทมปุระ
กุ้งทอดเทมปุระ

กับเมนูอย่าง ‘กุ้งทอดเทมปุระ’ กุ้งชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มเทมปุระที่ผสมมากับหัวไขเท้าฝอยเรียบร้อยแล้ว จัดได้ว่าเมนูนี้เป็นเมนูออเดิร์ฟที่ต้องลองเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะครับ

ซุปกิมจิ
ซุปกิมจิ

เมนูต่อมากับ ‘ซุปกิมจิ’ เมนูนี้ชื่ออาจดูไม่ใช่สไตล์ญี่ปุ่นมากนัก แต่ก็จัดได้ว่าเป็นเมนูที่สั่งมาแล้วได้ความลงตัวเป็นอย่างยิ่ง ผักหมักกิมจิมาพร้อมกับวุ้นเส้นแสนนุ่มกับน้ำซุปที่รสชาติออกสไตล์กิมจิแท้ๆ จัดได้ว่ามีเมนูนี้ไว้ก็ไม่เสียหลายเลยทีเดียว

ข้าวปั้นหน้าปลาแซลม่อน
ข้าวปั้นหน้าปลาแซลม่อน

และแล้วก็มาถึงรายการอาหารที่เป็นจุดขายที่สุดของร้านอย่าง ‘ซูชิ’ หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า ‘ข้าวปั้น’ กันแล้วล่ะครับ โดยข้าวปั้นหน้าแรกขอแนะนำเป็น ‘ข้าวปั้นหน้าปลาแซลม่อน’ เนื้อปลาแซลม่อนคุณภาพดีลายสวยๆ ที่อยู่บนข้าวญี่ปุ่นรสนุ่ม จัดได้ว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่สุดประทับใจสำหรับคนรักแซลม่อนเลยล่ะครับ

ข้าวปั้นหน้าปลาทูน่าขาว
ข้าวปั้นหน้าปลาทูน่าขาว

ข้าวปั้นหน้าต่อมากับ ‘ข้าวปั้นหน้าปลาทูน่าขาว’ จัดได้ว่าเป็นเมนูที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เนื้อปลาทูน่าขาวมันชั่งเย้ายวนใจเสียจริงๆ

ข้าวปั้นหน้าปลาไหล
ข้าวปั้นหน้าปลาไหล

‘ข้าวปั้นหน้าปลาไหล’ ก็จัดเป็นข้าวปั้นอีก 1 หน้าที่สาวกคนรักอาหารญี่ปุ่นจะต้องลิ้มลองให้ได้เลยล่ะครับ กับรสชาติปลาไหลญี่ปุ่นที่กลมกลืนดีกับข้าวญีปุ่นเสียเหลือเกิน

ข้าวห่อสาหร่ายหน้าปลาแซลม่อนย่าง
ข้าวห่อสาหร่ายหน้าปลาแซลม่อนย่าง

เมนูสุดท้ายที่ขอแนะนำในวันนี้กับ ‘ข้าวห่อสาหร่ายหน้าปลาแซลม่อนย่าง’ เมนูนี้จัดได้ว่าสร้างความลงตัวได้อย่างเป็นที่สุดกับเนื้อปลาแซลม่อนย่างที่อยู่บนข้าวห่อสร้ายรสละมุนลิ้นสุดยอดไปเลยล่ะครับ

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างอาคาร ITF ช่วงระหว่างแยกนราธิวาสฯ ตัดกับถนนสีลม ยังไงสาวกอาหารญี่ปุ่นอย่าลืมแวะไปทานกันนะครับ

Published in รีวิวร้านอาหาร

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้