หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว รีวิวร้านอาหาร ร้านริมแม่น้ำ...

ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ท้าให้ลอง กับ “ร้านปากคลอง The River”

675
0

ร้านปากคลอง At The River

ผมเชื่อว่าหลายๆ ครอบครัวหรือว่าหลายๆ คู่รักคงชื่นชอบกิจกรรมการทานอาหารร่วมกันเป็นที่สุด และยิ่งได้ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ แล้วด้วย ย่อมทำให้อาหารมื้อพิเศษของคุณยิ่งเพิ่่มความอร่อยมากขึ้นไปอีก การทานอาหารมีหลายบรรยากาศให้เลือกทาน บางคนก็ชอบทานแบบห้องแอร์เย็นสบาย บางคนก็ชอบบรรยากาศแบบร้านอาหารในสวน และก็มีอีกหลายๆ คนชื่นชอบบรรยากาศริมน้ำเห็นวิวสวยๆ ก็แล้วแต่ว่าต้องการบรรยากาศสไตล์ไหน

แต่สำหรับร้านอาหารที่ผมอยากจะนำเสนอในวันนี้เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ต้องบอกว่าบรรยากาศแจ่มสุดๆ ไปเลยล่ะครับ ยิ่งเวลากลางคืนเห็นแสงไฟที่ค่อยๆ ส่องออกมาจากที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดอรุณฯ หรือว่าแสงไฟจากเรือของโรงแรมยิ่งทำให้บรรยากาศสวยงามสุดๆ ไปเลยล่ะครับ

บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา
บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

“ร้านปากคลอง @ The River” เป็นร้านที่ผมขอแนะนำเลยล่ะครับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานอาหารบรรยากาศดีๆ ริ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการที่ร้านตั้งอยู่ใกล้กับสะพานพุทธฯ เลยทำให้ความสวยงามของบรรยากาศของผู้ที่เข้าไปทานอาหารจะได้รับยิ่งสวยงามเข้าไปอีก ในส่วนของอาหารผมจะขอยกเมนูที่ผมชื่นชอบมาให้ลองพิจารณากันดูนะครับ

ไก่ทอดเกลือ
ไก่ทอดเกลือ

เริ่มกันที่เมนูแรกกับ ‘ไก่ทอดเกลือ’ เมนูไก่ทอดที่เรียกได้ว่าเป็นออเดิร์ฟก่อนเลยล่ะครับ สำหรับเมนูนี้ เนื้อไก่ติดหนังกรอบนอกนุ่มในได้รสชาติเค็มของการหมักเกลือและโรยมาด้วยใบมะกรูดทอดกรอบที่โชยความอหอมออกมา ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะครับ

ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น
ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น

เมนูต่อมากับ ‘ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น’ เมนูนี้เหมาะสำหรับผู้ที่รักการทานต้มยำเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะครับ ด้วยรสชาติที่ไม่จัดจนเกินไปของต้มยำหม้อนี้ พอได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้ว ซดน้ำต้มยำแบบคล่องๆ คอ เด็ดมากๆ เลยล่ะครับ

ยำทะเล
ยำทะเล

อีกเมนูที่อยากจะขอแนะนำ คือ ‘ยำทะเล’ ด้วยรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัวทั้งรสเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม ตัดท้ายด้วยความหวานเล็กน้อย แถมได้ทั้งวัตถุดิบสดๆ ทั้งหมึก กุ้ง ปลา เรียกได้ว่าเมนูนี้ แซ่บเวอร์ไปเลยล่ะครับ

ข้าวสวยรูปหัวใจ
ข้าวสวยรูปหัวใจ

อีกอย่างที่ผมชอบร้านนี้คือ ‘ข้าวสวยรูปหัวใจ’ นี่ล่ะครับ หากได้มาทานกับคนที่คุณรัก รับรองได้ถึงความโรแมนติกที่เกิดขึ้นเลยล่ะครับ

มุมสวยๆ ภายในร้าน
มุมสวยๆ ภายในร้าน

นอกจากนี้ทางร้านยังมีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะครับ สามารถขอเพลงตามที่ต้องการได้เลย นักดนตรีร้านนี้เล่นเก่งมากๆ พิกัดร้านตั้งอยูที่ ณ ยอดพิมาน หรือว่าหลังปากคลองตลาด ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 24.00 น. หากต้องการบรรยากาศดีๆ อย่าลืมแวะไปที่ร้านนี้นะครับ

Published in รีวิวร้านอาหาร

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้