หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว รีวิวที่พัก เสน่ห์ตะวันตก...

เสน่ห์ตะวันตก ณ เมืองเชียงใหม่ กับ Charcoa House B&B

377
0
ชาร์โคล เฮ้าส์ Charcoa House

ชาร์โคล เฮ้าส์ Charcoa House

มาเยือนเชียงใหม่ก็ใช่จะมีแต่คุ้มเมืองเหนือนะคะ  วันนี้จะพาไปชมที่พักเล็ก ๆ ซุกซ่อนอยู่ในมุมหนึ่งของเขตเมืองเก่า จ.เชียงใหม่  ไม่ห่างกับคูเมือง เลี้ยวเข้าซอยมานิดเดียวก็ได้พบกับรีสอร์ทขนาดเล็ก สไตล์ Bed & Breakfast นามว่า “ชาร์โคล เฮ้าส์/ Charcoa House” แล้วค่ะ

เครดิตภาพแรก นำมาจาก www.agoda.co.th ค่ะKTY-CHCH1

มองเผิน ๆ เราดูไม่ออกเลยค่ะ  ว่าที่นี่มีบริการที่พักด้วย  เนื่องจากด้านหน้าจะเป็นร้านอาหาร ต้องเดินเข้าไปด้านในอีกนิดหน่อยถึงจะพบ Office เล็ก ๆ สำหรับทำการ check-in

ประเมินด้วยสายตา  ที่พักจะมีทั้งสิ้น 3 ชั้นค่ะ  เราเข้าพักที่นี่สองครั้ง  ทุกทีก็ได้ห้องเดิมเข้าใจว่าเป็นการ Lock ห้องสำหรับการจองผ่าน Agency  ซึ่งจะอยู่ที่ชั้น 2  แต่ก็นับว่าไม่เสียหายค่ะเพียงแต่วิวด้านหลังห้องไม่มีอะไรให้น่าชมสักเท่าไหร่KTY-CHCH3

การตกแต่งจะเป็นสไตล์ยุโรปนะคะ  เราว่าคล้าย ๆ บ้านแบบ Tudor ดูเก๋แปลกตาดี  ไม่ได้เกลื่อนให้เห็นทั่วไปเหมือนสไตล์รีสอร์ทในเขาใหญ่

ภาพนี้เป็นทางเดินหน้าห้องค่ะ  รีสอร์ทขนาดไม่ใหญ่อะไรเลยดูแน่นไปนิด  แต่ที่ประทับใจคือความละเอียดในการตกแต่ที่ใส่ใจทุก ๆ จุด  เช่นเคยค่ะ มั่นใจว่าคนชอบถ่ายภาพต้องชอบแน่นอนKTY-CHCH2

เห็นระเบียงหน้าห้อง  อดไม่ได้ขอส่องสักหน่อย  ฮิ ๆ จะเห็นว่ามองลงไปบริเวณไม่ได้กว้างขวางนัก  แต่ร่มรื่นสวยงามดี  มีจักรยานให้เช่าด้วยนะคะ สนนราคาต่อวันอยู่ที่หลักร้อย แต่เราไม่ได้เช่าเพราะกลัวปั่น ๆ แล้วเจ็บก้น KTY-CHCH4

เข้าห้องพักกันดีกว่าค่ะ ครั้งนี้เราจองห้อง Junior Pantry Suite  ราคาในช่วงเดือนมกราคมอยู่ที่ 2,1xx บาท  นับว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับขนาดห้องและอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน

ในห้องจะถูกแบ่งออกเป็น 1.5 ชั้นนะคะ  ก็คือมีชั้นลอยสำหรับเป็นห้องนอน  อันดับแรกเราดูห้องด่านล่างก่อนค่ะ  ในชั้นนี้จะมีโซนนั่งเล่น แพนทรี และห้องน้ำ  ครบเชียวKTY-CHCH5

ในโซนที่นั่งเล่นมีทีวีและโต๊ะแต่งตัวด้วย  ห้องน้ำมีที่ชั้นนี้ห้องเดียวนะคะ  เคเบิลทีวีมีหลายช่องดูเพลินค่ะ  มี free wifi ด้วย

KTY-CHCH6

Complimentary ค่ะ  ที่เก๋คือเค้ามีคุกกี้ให้ด้วย แต่ในภาพไม่เห็นเพราะเราจัดการไปแล้วค่ะ  แหม…จะได้เล่าได้ว่าอร่อยรึเปล่า 555  เนื่องจากที่รีสอร์ทมีส่วนของร้านอาหารและเบเกอรี่ด้วย  บอกเลยว่าเด็ดทุกเมนูดังนั้นคุกกี้ที่เป็น complimentary นี่ร้ายมาก  เราชิมเสร็จลงไปซื้อกลับบ้านอีกหลายห่อเลย  การตลาดประเภทนี้ใช้ได้กับลูกค้าอย่างเราสินะ  ปล. แต่ขนมในถาดนั่นคิดเงินเพิ่มนะคะKTY-CHCH17

อันนี้จะเป็นส่วนของแพนทรีค่ะ  มีจาน ชาม ช้อนส้อมให้เราพร้อมสรรพ  ชอบค่ะให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านขึ้นมาอีกนิดนึง  หน้าต่างด้านหลังมองไปจะเป็นวิวด้านหลังซึ่งชนกับบ้านคนละแวกนั้น  ทิวทัศน์ไม่ได้แย่มากมายแต่ก็ไม่มีอะไรสวยงาม  KTY-CHCH7

Facilities ของที่นี่ครบครันมากค่ะ  เนื่องจากห้องน้ำอยู่ชั้นล่าง ดังนั้นตู้เสื้อผ้าและอุปกรณ์รีดผ้าจึงอยู่ห้องนี้  เราเดินทางมาเยอะ  ความอึดอัดอย่างหนึ่งของผู้หญิงคือ เสื้อผ้ายับ  พอมาเจอที่นี่จัดเตรียมให้ขนาดนี้ปลื้มมากกKTY-CHCH9

มาดูห้องน้ำกันค่ะ  ห้องน้ำเล็กพอสมควร  เวลายืนอาบน้ำ ๆ จะเปียกไปทั้งห้องรวมถึงชักโครกด้วย  ถ้าคนไม่คิดมากก็อยู่ได้  แต่ถ้าสมมติเป็นคุณแม่เรานึกภาพออกเลย คงจะเครียด (ไม่ใช่แม่เรานะ คนที่อยู่รอบตัวน่ะ)  เพราะคุณแม่เป็นคนทนเห็นห้องน้ำเปียกไม่ได้  ตึ่งโป๊ะ!!!  หมายถึงส่วนเปียกก็เปียกไป  ส่วนแห้งก็ต้องแห้งสิยะ อะไรแบบนี้

KTY-CHCH8

เม้าท์คุณแม่จนอร่อยเอร็ดแล้ว ขึ้นไปดูชั้นบนกันค่ะ  เนื่องจากเราไปพักมาสองรอบ  ดังนั้น  แสงสว่างของแต่ละภาพอาจจะตัดไปมาเดี๋ยวมืดเดี๋ยวสว่างนะคะ  ขออภัยในจุดนี้ด้วยค่ะ  ก่อนขึ้นชั้นบนส่องตรงนี้ก่อน  เค้าเรียกอะไรคะช่องลมก็ไม่ใช่  ช่องตาแมวก็ไม่เชิง  เหมือนช่องส่งอาหารสำหรับคนคุกเนอะ 555  พูดเล่นค่ะ เราว่าเก๋ดีKTY-CHCH16

 

ขึ้นบันไดมาแล้วจะเห็นภาพนี้ค่ะ  KTY-CHCH11

เตียงนอนสะอาดค่ะ  ถือว่านอนสบายในระดับหนึ่ง  ในภาพไม่เห็นทีวีแต่จะมีติดอยู่บนกำแพงด้านปลายเตียงค่ะ  ที่นี่แบ่งออกเป็น 2 ชั้นดังนั้นก็จะมีแอร์ 2 ตัว  ไม่ต้องกังวลว่าความเย็นจะไม่ทั่วถึงนะคะKTY-CHCH12

เมื่่อสักครู่ตอนเราปีนขึ้นชั้นลอยมา  จะเห็นว่าด้านขวามีช่องหน้าต่างอยู่ด้วย  แท้จริงแล้วคือหน้าต่างออกระเบียงค่ะ  ได้อารมณ์บ้านฝรั่งเลยเนอะ  ปีนมาแอบส่องผู้ชาย เฮ้ย ไม่ช่ายยย ส่องดูนกชมไม้ กินลมชมวิวต่างหากKTY-CHCH14

ปีนออกมาละ  ถามว่าวิวคุ้มมั๊ย?  สงสัยจะไม่นะคะ  เราว่ามันเหมาะสำหรับคนอยากปีนออกมาสูบบุหรี่ซะมากกว่า  ซึ่งแถวระเบียงก็พอมองเห็นขี้บุหรี่ตกอยู่  แต่จริง ๆ ทางรีสอร์ทห้ามสูบนะคะ  เป็นไปได้เคารพกฎกติกาดีกว่าค่ะ  KTY-CHCH15

มาถึงตรงนี้แล้ว  บอกก่อนนะคะว่าห้องพักประเภทนี้ไม่เหมาะเลยสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ  เนื่องจากบันไดที่ขึ้นลงสูงและชันมาก  ในส่วนที่ปีนไปออกระเบียงก็ต้องใช้แรงแขนยึดพอสมควร  กรณีที่จะเข้าห้องน้ำกลางคืนอันนี้น่าหนักใจที่สุด  เพราะต้องลงบันไดที่ชันขนาดนี้ลงมาชั้นล่าง  ถ้าเมาขี้ตามีสิทธิ์หัวแตกได้

ในส่วนของที่พักเราไม่มีภาพเพิ่มเติมแล้ว  คราวนี้ขอตัดมาที่ส่วนของอาหารบ้าง  ตามคอนเซ็ปต์ของเราคือไปเที่ยวที่ไหน  ที่พักต้องดี  อาหารต้องอร่อย  เริ่มที่มื้อเช้าก่อนนะคะ  ทางรีสอร์ทจะมีไลน์อาหารเช้าวางไว้ให้  และมีใบสำหรับติ๊กเพื่อเลือกเซ็ทอาหารเช้าด้วยค่ะ   ดูไลน์อาหารกัน

เริ่มด้วยขนมปังก่อน  ยังไงก็อยู่ในรีสอร์ทที่มีเบเกอรี่ด้วย รับรองว่าคุณภาพขนมปังไม่ผิดหวังค่ะ  KTY-CHCH27

ทั้งเนย และแยหลายชนิด  มีเค้กกล้วยหอมด้วยค่ะ แค่เห็นก็อิ่มแล้ว  มองลึกไปอีกหน่อยมีสลัดด้วยค่ะ  KTY-CHCH28

นอกจากน้ำดื่มบริการ  ก็มีน้ำผลไม้ นมสด และโยเกิร์ตบริการด้วย  ผลไม้ก็มีนะคะแต่เรามาไม่ถึงจุดนี้ ประเด็นคืออิ่มก่อนKTY-CHCH29

พอผ่านไลน์อาหารมาแล้วเราก็มาเลือกเซ็ทอาหารเช้ากันค่ะ  มาดูว่าเช้านี้มีอะไรกินบ้าง

KTY-CHCH31

KTY-CHCH30สวยหรูดูงามเนอะ  ทั้งไข่ลวก  ไข่เบเนดิกส์  ถ้าไม่ชอบสไตล์นี้ข้าวต้มก็มีบริการนะคะ

ขบวนพาเหรดมื้อเช้าจบลงที่ภาพด้านบน  ทีนี้เรามาต่อกันว่าในส่วนของร้านอาหารมีอะไรกินบ้าง  ถึงแม้ร้านอาหารจะไม่ใหญ่แต่เมนูที่นี่ลึกล้ำและหลากหลายมากค่ะ  ที่สำคัญชิมมาแล้วอร่อยทุกเมนู

ขนมปังอร่อยค่ะ  หนึบมาก แต่ไม่แนะนำให้ทานเยอะเพราะจะอิ่มเร็วตั้งแต่เมนคอร์สยังไม่มา อิ ๆ ๆKTY-CHCH18

พอร์คชอปสเต็ก  เนื้อนุ่มมาก            KTY-CHCH22

จานนี้จำชื่อไม่ได้ค่ะ 555  แต่ความนัวร์นี่คอนเฟิร์ม KTY-CHCH21 KTY-CHCH20 KTY-CHCH19KTY-CHCH26

3 ภาพด้านล่างนี้เป็นการสั่งมาทานตอนกลางคืนนะคะ  ทางรีสอร์ทบริการส่งอาหารที่ห้องพักให้ด้วยค่ะ   จานแรกเป็นข้าวรีซอร์ทโต ชีสที่ใส่มีหลายตัวมาก นี่น่าจะเป็นจานเดียวที่เรากินไม่ได้มากและรู้สึกว่าอร่อยน้อยที่สุด  อาจจะเป็นเพราะเราเองไม่ชินกับชีสปริมาณมากขนาดนี้ก็ได้ค่ะ  ตอนกินนี่แอบขนลุกเลย แต่รสชาติอร่อยนะคะ   KTY-CHCH23

พิซซ่าพัฟ  อันนี้ก็อร่อยมาก  ไปรอบสองก็อยากซ้ำแต่เห็นเมนูใหม่ ๆ ก็อดไม่ได้  เลยได้ชิมแค่ครั้งเดียวเอง KTY-CHCH24

ตบท้ายด้วยกาแฟร้อนก่อนนอน  กาแฟที่นี่ก็เข้าขั้นอร่อยมากอีกเช่นกันทั้งร้อนและเย็น  ในภาพเป็นแมคคิอาโต้ร้อน  รสชาติไม่หวานมาก  กาแฟหอมเข้ม  เห็นกินกาแฟตอนดึกนี่เราก็หลับได้นะคะ  เพราะเหนื่อยจากการเดินทางKTY-CHCH25 จบการรีวิวสำหรับที่พักแห่งนี้แล้วค่ะ  เพราะฉะนั้น  ขอสรุปการรีวิวไว้ดังนี้ค่ะ

สิ่งที่ชอบ

1. ที่พักสวยงาม  และสะอาด

2. Facility ทั้งที่จำเป็น และเกินจำเป็นมีครบถ้วนมาก  ช่วยให้ผู้เข้าพักใช้ชีวิตได้สบายขึ้นเยอะเลยทีเดียว

3. การเดินทางจากที่พักไปไหน ๆ ได้สะดวก

4. ทั้งอาหารเช้า และอาหารในส่วนของห้องอาหาร  อร่อยมาก ๆ ปริมาณก็เยอะด้วยค่ะ

สิ่งที่ไม่ชอบ หรืออยากขอให้ปรับปรุง (ถ้าทำได้)

1. บันไดน่ากลัวมาก  ชันและอันตรายขาดสติไม่ได้เลยค่ะ  มีสิทธิ์ตกบันไดง่าย ๆ

2. ที่จอดรถมีน้อยและออกจะคับแคบ

3. ห้องน้ำเล็กมากจนน่าอึดอัด

4. การบริการของพนักงานไม่น่าเกลียดนะคะ  แต่ครั้งที่เราไปมักจะตะโกนพูดคุยกันเสียงดัง  ทำลายบรรยากาศการเข้าพักหรือรับประทานอาหารของลูกค้าพอสมควร

โดยสรุปแล้ว ก็ยังคงเป็นอีกที่พักในเชียงใหม่ที่อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปสัมผัส  อาจจะไปเข้าพักหรือทานอาหารก็ไม่เสียเที่ยว  การันตีความอร่อยค่ะ

ปล. หากได้ไปอย่าลืมซื้อคุกกี้หรือขนมเค้กของที่นั่นนะคะ  ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

 

 

Published in รีวิวที่พัก, รีวิวร้านอาหาร

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้