หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว รีวิวที่พัก ติดเกาะ 5 ดาว...

ติดเกาะ 5 ดาว ที่ HYATT REGENCY PHUKET

829
0

HYATT REGENCY PHUKET

สวัสดีค่ะ ถ้าพูดถึงเกาะภูเก็ตแล้ว  มีเกาะเล็กน้อยรายรอบที่สวยงามอยู่มาก  บางเกาะได้ไปเยือนก็เหมือนสวรรค์บนดินดี ๆ นี่เอง  แต่วันนี้เราจะไม่พาไปดำน้ำ ดูปลา ดูหอยนะคะ  จะพาไปชมรีวิวโรงแรมระดับ 5 ดาวกัน  เผื่อใครไปเที่ยวแล้วไม่อยากทัวร์เกาะ ตะลอนดำน้ำเราก็มีโรงแรมสวย ๆ บรรยากาศดีให้ดูเป็นตัวเลือก  แทบไม่อยากจะออกไปจากที่พักเลยล่ะค่ะ

ครั้งนี้  เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาเยือนภูเก็ต จำได้ว่าครั้งแรกที่มานั่ง Speed boat ไปดำน้ำหลายเกาะ ที่ประทับใจที่สุดก็คือความสวยของทะเลและชายหาดที่เกาะไข่  แต่มารอบนี้เราไม่นึกอยากออกไปดำน้ำแล้วค่ะ  อยากอยู่ที่พักสวย ๆ ชมทะเลใส ๆ ให้สบายใจดีกว่า  ตัวเลือกที่ลงตัวที่สุดครั้งนี้ คือ “Hyatt Regency Phuket Resort/ไฮแอท รีเจนซี ภูเก็ต รีสอร์ท

เครดิต ภาพนี้นำมาจาก www.agoda.co.thKTY-HYATT0

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตใช้เวลาราว ๆ 45 นาทีค่ะ  เนื่องจากโรงแรมอยู่บริเวณหาดกมลา  ไม่ใช่ตรงชายหาดเลย แต่สามารถขับรถถึงหาดได้ภายในเวลา 5 นาทีKTY-HYATT1

มาถึงแล้ววว โรงแรมใหญ่โตมากค่ะ  เนื่องจากโรงแรมเพิ่งเปิดทำการไม่นานดังนั้นสภาพยังโอ่โถง  ใหม่กิ๊กไปซะทุกอย่างKTY-HYATT2

ในภาพเดินทางไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2558  ดังนั้นท้องฟ้าจะครึ้มฟ้าครึ้มฝนเล็กน้อย  ระหว่างพักก็เจอฝนบ้าง แต่ไม่หนักค่ะ  ฝนโปรยมาพักเดียวก็หายไปพอให้ฉ่ำใจ

KTY-HYATT3

บริเวณ Lobby ค่ะ  ประทับใจการบริการตั้งแต่ก้าวแรก  เมื่อไปถึงที่โต๊ะ check-in มีลูกค้าอยู่ ดังนั้นพนักงานจึงเชิญเรานั่งรออยู่ที่โซฟาในบริเวณใกล้ ๆ กันพร้อมเสิร์ฟ welcome drink  แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องรีบไปเช็คอินนะคะ  ถึงเวลาพนักงานเดินมาบริการเราเอง  ไม่ทราบว่าเป็นกฎหรือเป็นใจบริการของพนักงาน  แต่สร้างความประทับใจให้เราอย่างมากเลยค่ะKTY-HYATT4ใช้เวลาไม่นานก็เรียบร้อย  ก่อนจะขึ้นห้องแวะดูวิวทะเลและสระว่ายน้ำกันดีกว่า KTY-HYATT5

สระว่ายน้ำกว้างมาก อยู่ด้านหน้าเลยค่ะ ว่ายไปก็ชมทะเลไปด้วย  แต่จากหน้าโรงแรมมีถนนเล็ก ๆ กั้น  และชายหาดบริเวณด้านหน้าลงเล่นน้ำไม่ได้นะคะ  หินเยอะมาก  แต่ถ้าจะไปหาดกมลา ก็มีรถของทางรีสอร์ทบริการ  โดยจะจัดให้มีการวิ่งรถเป็นรอบ ๆ เราไม่ได้ใช้บริการ  แต่ถ้าจำไม่ผิดมีรถออกทุก 1 ชั่วโมงค่ะ  แต่ประเด็นคือมาก่อนก็ได้ที่นั่งก่อน  ดังนั้น ถ้ารถเต็มแล้วก็ต้องรอรอบถัดไปค่ะKTY-HYATT6

ชมบรรยากาศจนหนำใจแล้วก็ขึ้นห้องกันค่ะ  ความจริงเราจองห้องพักมาเป็นประเภท Ocean view ธรรมดา แต่เนื่องจากสมัคร Regency club ไว้  ซึ่งสิทธิประโยชน์อย่างหนึ่งคือ Upgrade ห้องพักฟรี  แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่ามีห้องว่างให้ upgrade ได้รึเปล่าด้วยนะคะ

ความโชคดีของเราครั้งนี้  ได้พักห้อง Club Ocean View Twin ค่ะ  เย้KTY-HYATT6A

ห้องพักประเภท Club จะอยู่ส่วนบนสุดของโรงแรมเลยค่ะ  เวลาไปก็ขึ้นรถกอล์ฟไปนะคะ อย่าลำบากเดินเลยค่ะ  หอมแฮ่กไม่พอ อาจจะเดินไม่ถึงด้วย  เข้าห้องกันค่ะ  ทางเข้าจะเป็นประตูสีเข้มที่อยู่ด้านซ้ายมือในรูปนะคะ  เมื่อเข้าห้องมาแล้ว แลซ้ายจะเป็นตู้เสื้อผ้า build-in  และทางเข้าห้องน้ำ  แต่ถ้าแลขวาก็จะเข้าบริเวณห้องนอนค่ะKTY-HYATT7แน่นอน เราเลือกเข้าส่วนห้องนอนก่อน 555  ห้องใหญ่มากกก  อยากชวนเพื่อนมาเตะตะกร้อ   KTY-HYATT8

เตียงนอนคิงไซส์  นอนหลับสบายฝันดีทุกคืน  ทั้งโซฟาและเตียงที่นอน สะอาดและนอนสบาย  หากหมอนไม่พอ ผ้าห่มไม่พอขอเพิ่มได้นะคะKTY-HYATT9

ด้านซ้ายของเตียงจะมีทีวีและเคเบิล  ส่วนตู้ที่วางทีวีเปิดมาด้านในจะเป็นมินิบาร์นะคะ  กาต้มน้ำ แก้วน้ำ ชา กาแฟ ตู้เย็นครบครันค่ะ KTY-HYATT10

หันไปแลที่นอนอีกที (อยากนอนล่ะสิ)  ตรงมุมห้องจะเห็นว่ามีโต๊ะทำงานด้วยKTY-HYATT11

ที่นี่มี free wi-fi ด้วยนะคะ  มี Ipod dock ด้วย  KTY-HYATT12

ตามชื่อ ocean view นะคะ  ออกไปนอกระเบียงกันดีกว่า  KTY-HYATT13

ระเบียงใหญ่โต  ที่นั่งก็สบายแต่เราไม่ค่อยออกมาใช้บริการเพราะมักจะโดนแดดส่อง   KTY-HYATT14

วิวค่ะ KTY-HYATT15

ตากแดดจนพอใจแล้วกลับเข้าห้องอีกที  ไปดูตู้เสื้อผ้ากันค่ะ ที่นี่มีตู้เซฟให้แถมมีโต๊ะรีดผ้า + เตารีดให้ด้วยนะคะ  มาพักหลาย ๆ วันจัดกระเป๋ามาไม่ต้องกลัวเสื้อยับ  กลัวแค่ต้องรีดผ้าก็พอ 555 KTY-HYATT16

KTY-HYATT17

ทีนี้ไปดูห้องน้ำบ้าง  นอกจากจะเข้าจากทางด้านหน้าใกล้ ๆ กับตู้เสื้อผ้าแล้ว  ยังสามารถเข้าจากทางห้องนอนได้ด้วยนะคะ  ดังนั้นจะเห็นว่าห้องน้ำใหญ่มาก  ความกว้างเท่ากับห้องนอนเลยค่ะ  ภาพนี้เราถ่ายจากประตูด้านที่ติดกับห้องนอน KTY-HYATT19

amenities ที่นี่ก็ครบ  มีเยอะเกินจำเป็นแถมขอเพิ่มได้อีก  ในห้องน้ำจะมีน้ำดื่มให้สองขวด  แต่เราไม่ได้ใช้แปรงฟันหรือล้างหน้า  เพราะน้ำที่ผ่านก๊อกมาก็สะอาด ใสดีอยู่แล้ว  ที่นี่เริ่ดเนอะ มีแม้กระทั่งน้ำยาบ้วนปากKTY-HYATT20 KTY-HYATT21

ส่วนรูปนี้จะถ่ายจากทางเข้าด้านหน้า  ที่ติดกับตู้เสื้อผ้าค่ะ  จะเห็นว่ามีห้องอาบน้ำ ห้องน้ำแยกส่วนกัน  และมีอ่างอาบน้ำด้วยค่ะKTY-HYATT22

เข้าไปดูห้องอาบน้ำกัน  มีทั้งฝักบัวธรรมดาและ rain shower  น้ำไหลแรง สะอาดดีKTY-HYATT23

amenities ที่นี่ใช้ของเกรดดี ของที่ซื้อไปเองเราเก็บเลยค่ะ แหะ ๆ KTY-HYATT24ทีนี้มาดูอ่างอาบน้ำกันบ้าง  ด้านซ้ายของอ่างจะเห็นเป็นผนังสีเข้ม  ที่จริงคือผนังกั้นห้อง สามารถเปิดออกได้จนสุดความกว้าง  ก็จะสามารถแช่น้ำไปดูทีวีจากในห้องนอนไปพร้อมกันได้เลยค่ะKTY-HYATT25

มีแม้กระทั่ง เกลือสปาและใยบวบขัดตัว  จะเริ่ดไปไหน KTY-HYATT26

ใกล้กับอ่างอาบน้ำจะมีชั้นวางผ้าเช็ดตัวอยู่ พร้อมกับกล่องดำ!!!

KTY-HYATT27

เริ่ดใช่ม้าาา  ของมีครบเลย KTY-HYATT28

มาส่วนของสุขา  ไม่ค่อยมีภาพเพราะไม่ปลื้ม!  สุขภัณฑ์สะอาดและสะดวกดี แต่ไม่มีสายชำระ เค้าเสียใจ อึดอัด KTY-HYATT29

พูดถึงเครื่องอำนวยความสะดวกและของใช้ต่าง ๆ  มีอีกสิ่งหนึ่งที่ธรรมดาแต่ได้ใจเรา คือ นาฬิกาปลุกค่ะ  มีอยู่ที่หัวเตียง 1 เครื่อง  เราไม่แน่ใจเหตุผลชัด ๆ ในการไม่มีนาฬิกาในห้องพัก  แต่ส่วนตัวคิดว่า มันเป็นสิ่งที่จำเป็น  เพราะแม้ว่าเราจะมาเที่ยวควรจะปลดปล่อยตัวเองออกจากเงื่อนของเวลาก็ตาม  แต่เอาจริง ๆ เถอะ แม้แต่มื้อเช้ายังมีกำหนดเวลาเสิร์ฟ  ฉะนั้นมีนาฬิกาไว้หน่อยเถอะค่ะ KTY-HYATT30

ในโรงแรมมีห้องอาหารหลายห้องนะคะ  แต่การสั่งจากห้องพักจะเป็นการสั่งจากห้องอาหาร The Pool House ซึ่งอยู่ข้าง ๆ สระว่ายน้ำ  อารมณ์นี้ไม่ได้หิวนะคะ แค่อยาก  เพราะมีแต่คนบอกว่าข้าวผัดเอราวัณนั้นเด็ดนักหนา  อย่าช้าเลย สั่งมาค่ะ KTY-HYATT31A

ดูดู๊ เสิร์ฟมาหน้าตาเหมือนปิ่นโตถวายพระ  แต่ปิ่นโตเค้าไฮโซนะเออKTY-HYATT31ข้าวผัดเอราวัณค่ะ  นอกจากหน้าตาดีแล้วยังรสชาติอร่อยสมคำร่ำลือ  KTY-HYATT32พิซซ่าสั่งมาด้วยความอยาก  แป้งกรอบดีค่ะ แต่รสชาติก็ไม่ได้ล้ำมากKTY-HYATT33

อิ่มแล้วก็นอนค่ะ  พอแดดร่มลมตกก็ลงไปว่ายน้ำซะหน่อย จะได้มีแรงทานข้าวเย็นต่อ (ห๊ะ!!!!)KTY-HYATT34

บริเวณสระว่ายน้ำมีที่นั่งเล่น นอนเล่นเยอะเลย  สระน้ำก็กว้างมากค่ะ  ต่อให้แขกลงเยอะแค่ไหนก็ยังรู้สึกไม่แออัดอยู่ดี KTY-HYATT35

การจะเดินทางจากห้องพักไปยังสระว่ายน้ำ ร้านอาหารหรือที่ใด ๆ เราเรียกใช้บริการรถกอล์ฟได้นะคะ  เพราะเส้นทางในรีสอร์ทจะเป็นการขึ้น-ลงเนินเขา  คนไม่ฟิตเดินไม่ไหวนะคะ  เช่นเราเป็นต้น  เอาตัวอย่างให้ดูค่ะKTY-HYATT36

ตัดมาที่มื้อค่ำเลยนะคะ  ครั้งนี้เราไปพัก 2 คืน ๆ แรกเลือกทานอาหารไทยบุฟเฟ่ต์  ซึ่งจะมีเฉพาะทุกคืนวันศุกร์  ตอนนี้อยู่ในช่วงลดราคาพอดีคือ 690 บาท/หัวKTY-HYATT37

อาหาร THAI BUFFET ให้บริการที่ The Pool Bar ซึ่งอยู่ข้าง ๆ สระว่ายน้ำค่ะ  นอกจากอาหารไทยแล้วไฮไลท์ของบุฟเฟ่ต์นี้ก็คือจะมีการแสดงโชว์รำไทย และดนตรีไทยด้วย  เข้าไปก็จะเห็นตามภาพค่ะ  ไม่ได้บรรเลงตลอดนะคะ  จะคั่นออกมามีการแสดงเป็นระยะKTY-HYATT38

มาดูอาหารกันบ้าง  เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าห้องอาหารเลยจะเป็นเตาบาร์บีคิวค่ะ KTY-HYATT39

มีจำพวกเนื้อย่าง ปลาหมึกย่าง ปอเปี๊ยะทอด และทอดมันด้วย  เนื้อย่างกับไก่สะเต๊ะอร่อยมากกกกกก บอกเลย KTY-HYATT40

น้ำจิ้มหลากชนิด  ตัวซีฟู้ดอร่อยค่ะ KTY-HYATT41

เข้ามาด้านในกัน  มีเชฟให้บริการอยู่สำหรับลูกค้าที่อยากสั่งแบบ a lar carte ด้วยนะคะ KTY-HYATT42

หม้อแม่นาค KTY-HYATT43

อาหารมีหลากหลายชนิดนะคะ ทั้งต้มยำ แกงเผ็ดเป็ดย่าง  ข้าวผัด  ส่วนภาพด้านล่างก็จะเป็นกลุ่มยำ ๆ แซ่บ ๆ ทั้งหลาย  จานผัดก็มีหลายชนิดเช่นกันค่ะ KTY-HYATT44

ส้มตำค่ะ  ส่วนตัวไม่ชอบเพราะรู้สึกรสชาติอ่อนเกินไป  แต่สำหรับต่างชาติคงจะกำลังดี  นอกจากนี้ยังมีข้าวซอยด้วยKTY-HYATT45

พักไลน์อาหารมาดูนางรำบ้างค่ะ  จะมีนางรำทั้งสิ้น 4 คนพอเวลาออกมาก็จะแบ่งครึ่งแยกกันไปคนละด้าน  ฉะนั้นถึงแม้จะไม่มีเวทีแต่แขกทุกคนก็สามารถชมการแสดงได้  เรานั่งทานอยู่ชั่วโมงกว่า ๆ เห็นมีการแสดงออกมาคั่นเป็นระยะ แต่ไม่แน่ใจว่ามีอยู่จนหมดเวลาอาหารหรือเปล่านะคะKTY-HYATT46 KTY-HYATT47

ระหว่างนี้ก็ทานอาหารที่ตักมาไปพลาง ๆ KTY-HYATT48

หนวดปลาหมึกหน้าตาบ้าน ๆ แต่ของสดบวกกับน้ำจิ้มแซ่บ  จัดไปหลายไม้เลยค่ะ KTY-HYATT49

แกงเผ็ดเป็ดย่าง  ถ้วยนี้ก็อร่อยค่ะ  อ้อ ลืมบอกเรื่องเครื่องดื่ม  มีบริการน้ำดื่มฟรี แต่มีเฉพาะน้ำเปล่านะคะ หากทานอย่างอื่นต้องสั่งเพิ่มค่ะ KTY-HYATT50

นางรำกลับไปพัก เราก็ลุกไปตักของกิน  แหมคล้องจองอ่ะ 555 KTY-HYATT51

ขนมไทยมีหลายประเภท ทั้งข้าวเหนียวมะม่วง บัวลอย ลูกชุบ ทองหยอด ขนมชั้น สังขยา สาคู ผลไม้สดก็มีค่ะKTY-HYATT52

ข้าวเหนียวมะม่วงอยู่ในเกณฑ์อร่อยค่ะ KTY-HYATT53

ในส่วนของขนมหวาน  นอกจากบัวลอยและข้าวเหนียวมะม่วงแล้ว ถือว่าน่าผิดหวังค่ะ  ของบางอย่างเช่น ขนมชั้น หรือทองหยอด รสชาติไม่ต่างกับขนมตลาดนัดทั่วไป  เสียใจนิด ๆ กลัวต่างชาติเข้าใจผิดว่าขนมบ้านเรารสแบบนี้  น้อยใจมากเลยกินบัวลอยไป 2 ถ้วย (มันใช่เหรอ!!!)KTY-HYATT54

สุดท้าย  ขอจบรีวิวด้วยภาพสวย ๆ ถ่ายจาก Lobby ค่ะ KTY-HYATT55

สิ่งที่ชอบ

1. ทู้กกกกอย่างเลย ชอบไปหมด ทั้งสถานที่ภายในห้อง บริเวณโดยรอบ สิ่งของเครื่องใช้ และการบริการ

สิ่งที่ไม่ชอบหรืออยากให้ปรับปรุง

1. สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างดีมาก  แต่อยากให้มีสายชำระในห้องน้ำด้วยน่ะค่ะ >-<

2. รสชาติขนมไทยในห้องอาหาร  ไม่ได้มายด์ที่มันไม่ค่อยอร่อยสำหรับตัวเองนะคะ เพราะไปหาทานที่ไหนก็ได้  แต่ใส่ใจในแง่ความรู้สึกของชาวต่างชาติที่เพิ่งเคยได้ลิ้มลองขนมไทยมากกว่า  อยากให้เค้าได้จดจำว่าขนมไทยเรากลมกล่อม หอมอร่อยและมีคุณค่าเพียงใด

สุดท้ายก็ขอแนะนำสถานที่นี้สำหรับท่านที่จะไปเที่ยวภูเก็ตและอยากได้ที่พักที่สงบ สบาย มีชีวิตติดเกาะแบบติดดาวนะคะ

Published in รีวิวที่พัก

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้