หน้าแรก เที่ยวเชียงใหม่ ร้านอาหารในเชียงใหม่ นึกถึงสเต็ก ต...

นึกถึงสเต็ก ต้องที่ Steak of the Day เชียงใหม่

292
0

Steak of the Day เชียงใหม่

สำหรับอาหารจานเดียวที่เป็นที่นิยมของคนไทย หนึ่งในนั้นก็ต้องมี สเต็กอยู่ด้วยแต่หลายๆ ร้านที่คิดว่าสเต็กนั้นทำง่ายแต่จริงๆ แล้วสเต็กถ้าจะให้อร่อยถึงใจจริงๆ จะต้องนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำจากในเนื้อ และน้ำราดหรือน้ำเกรวี่ต้องถึง แถมด้วยเครื่องเคียงต้องครบตามแบบของสเต็กจริงๆ ซึ่งที่กล่าวมานี้ร้านนี้ทำได้

Steak of the Day

นั้นคือ Steak of the Day ร้านสเต็กขนาดแท้ที่มีสเต็กเกือบทุกอย่างทีคุณชอบทาน ไม่ว่าจสเต็กเนื้อที่นิยมทานกัน หรือสเต็กหมู และสเต็กปลาก็อร่อยด้วยกันทั้งนั้นเมื่อได้เข้าไปถามถึงรสชาติและที่มาที่สุดยอดแบบนี้ก็ได้คำตอบมาว่า เชฟของที่นี้ เป็นเชฟระดับโรงแรม 5 ดาวมาก่อน จึงไม่แปลกใจเลยว่า เมนูต่างๆที่ได้เสริฟออกมาทำไมหน้าตาและรสชาตถึงได้แตกต่างจากที่อื่นยิ่งนัก และราคาก็ไม่ได้แพงจนกินกันไม่อร่อยด้วย สนราคาก็จะอยู่ที่จานละ150 – 599 แล้วแต่เนื้อที่สั่งและวัตถุดิบที่จะเลือกทานกัน

Steak of the Day

นอกจากสเต็กแล้วก็ยังมีเมนูอื่นที่เสริฟออกมาได้อร่อยไม่แพกันเลยสักเมนู อย่างเช่นพิซซ่าที่ทำออกมาได้กรอบนอกนิดๆ และความนุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี ความหอมและการเข้ากันของแป้งบางและตัวเครื่องปรุงเข้ากันได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งกินข้าวไปก็ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นไม่เลียนจนรู้สึกว่าเครื่องหนักเกินไป และไม่เบาจนรู้สึกว่าเป็นของที่ธรรมดา ต้องบอกว่า รสชาติของพิซซ่านั้นทั้งแป้งและเครื่องปรุงเข้ากันได้อย่างไร้ที่ติ

Steak of the Day

ตัวเด็ดของทางร้านต้องเป็นสเต็กเพราะร้านชื่อSteak of the Day แปลว่ามีดีที่เนื้อและส่วนเด็ดที่ซอส เมื่อได้ลองตัดเนื้อไปเพียงเบาๆ เนื้อก็ขาดออกอย่างง่ายและความนุ่มที่น้ำด้านในเนื้อไหลฉ่ำออกมาบอกได้ว่าการย่างเนื้อใช้ไฟได้กำลังดีและมีการใส่ใจในตัวของวัตถุดิบเป็นอย่างมาก การจัดตกแต่งจาน ไม่ต้องพูดถึงระดับเซฟโรงแรมดังจะจัดจานให้ธรรมดาได้อย่างไร

Steak of the Day

โดยรวมต้องบอกว่า ร้านนี้ทำของดีที่ พนักงานกินเงินเดือนทั่วไปรับประทานกันได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องขึ้นไปถึงโรงแรมขนาดใหญ่ ถ้าอาหารจานแบบนี้ขึ้นโรงแรมแล้วละก็ต้องเริ่มต้นที่เกือบพันบาทอย่างแน่นอน แต่ที่นี้ เริ่มต้นหลักร้อยต้น ๆ เทานั้น ถ้าจะมาชิมอาหารที่ร้านก็มาได้ที่ ศูนย์การค้าแม่ริมพล่าซ่า และร้านจะเป็นห้องแถวติดกัน สองห้องมีการจัดตกแต่งร้านสไตล์ตะวันตก รอต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักชิมกันอยู่ รับรองว่าเข้ามาชิมที่นี้แล้วคุณจะลืมสเต็กแบบเดิมๆ

Steak of the Day

Published in ร้านอาหารในเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้