หน้าแรก รีวิวจากนักท่องเที่ยว รีวิวที่พัก ชวนไปรำลึกควา...

ชวนไปรำลึกความโรแมนติกที่ The Scenery Resort @ สวนผึ้ง ราชบุรี

พาไปชมโชว์สุนัขต้อนแกะแล้วแวะเข้าที่พักสวย ๆ

2848
0

The Scenery Resort

สวัสดีค่ะ  พักนี้วันหยุดยาวเริ่มน้อยลงแล้ว  งั้นเรามาชวนกันไปท่องเที่ยวสถานที่ไม่ไกลกรุงเทพ สามารถไปได้ทั้งแบบ One day trip และค้างคืนนะคะ  ไม่ใกล้ไม่ไกล สวนผึ้ง ราชบุรีแค่นี้เองค่ะ

บางคนบอกเบื่อแล้ว อะไร ๆ ก็สวนผึ้ง เราเองก็เคยมีความรู้สึกแบบนั้นค่ะ เพราะมีอยู่ 3 – 4 ปีที่ไปพักรีสอร์ทในสวนผึ้งเกือบจะเดือนละครั้ง สลับสับเปลี่ยนไปมา  บางทีก็มีเนือย ๆ บ้าง แต่เอาเข้าจริงก็หลงรักแกมคิดถึง  ห่างไปได้ไม่นานก็ต้องหาโอกาสแวะเวียนไป  แค่ได้ไป one day trip ก็ยังดี  แต่ความน่ารักของสวนผึ้งมีอยู่อีกอย่างนึงนะคะ ไม่ว่าคุณจะไปกี่ครั้ง ก็มักจะได้พบอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ ให้เราได้ตื่นเต้นเสมอ

วันนี้ก็เลยจะพาไปสัมผัสรีสอร์ทเก่า กับการโชว์แบบใหม่ค่ะ  งงมั้ย ใจเย็น ๆ นะ 555  ปกติใครไป scenery ก็มักจะซื้อ one day trip เข้าไปให้อาหารแกะและถ่ายรูปกับน้องแกะกัน  แต่ตอนนี้เค้ามีบริการใหม่ เป็นการแสดงโชว์ของแกะและสุนัขเลี้ยงแกะค่ะ

Scenery Sheep & Dog Show

การโชว์จะมีทั้งวันหยุดและวันธรรมดา  โดยวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีโชว์ 3 รอบ 10.30/14.30/16.30 ส่วนวันธรรมดามีโชว์แค่ 1 รอบ 14.30 บัตรราคาพิเศษผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 150 บาท (ปกติ 250/220 บาท)  ตอนนี้เป็นราคาโปรโมชั่นนะคะ  โดยเฉพาะวันที่เราไปเป็นแขกเข้าพักรีสอร์ทด้วย ค่าใช้จ่ายเหลือคนละ 150 บาทค่ะ ถูกได้อีก

Scenery Sheep & Dog Show
Scenery Sheep & Dog Show

การโชว์จะเริ่มจาก ให้สุนัขเลี้ยงแกะ ทำการวิ่งไล่ต้อนแกะจากคอกด้านหลังมาโชว์ที่ด้านหน้าเลยค่ะ  แอบสปอยล์เล็ก ๆ ถ้าเราพักห้อง ฮามาต้าและแพงโกล่า จะเห็นตอนน้องหมาวิ่งมาต้อนถึงตรงใกล้ ๆ ห้องพักเลยค่ะ

Scenery Sheep & Dog Show
Scenery Sheep & Dog Show

น้องหมาเก่งมากก แต่ก็แอบโหดนะคะ แกะก็รู้ประสา น้องหมามาพี่แกะโกยแน่บ เป็นระเบียบเลยทีเดียว

Scenery Sheep & Dog Show
Scenery Sheep & Dog Show

มีทั้งโชว์ต้อนเข้าคอก  วิ่งเรียงแถวกันขึ้นไปบนรถ วิ่งขึ้นวิ่งลงอลหม่านพาลตาลาย แต่น่ารัก ตื่นตาตื่นใจค่ะโชว์นี้

 

Scenery Sheep & Dog Show
Scenery Sheep & Dog Show

ครูฝึกคนเก่งกับน้องหมา จำไม่ได้ว่าชื่อมิสตี้รึเปล่า  ฉลาดล้ำค่ะ   โชว์ส่วนแรกจะให้เรายืนมองการต้อนจากในทุ่งหญ้า เสร็จแล้วก็จะเข้ามาดูโชว์ต่อใน Hall ติดแอร์เย็นฉ่ำ  สีสันอลังการ

แกะไฟแดง
Scenery Sheep & Dog Show

อะนั่น น้องแกะกระโดดลอดห่วงไฟ  ปกติมาราชบุรี รู้สึกแค่ว่าแกะจะมีแค่น่ารัก (มองด้วยสายตาระยะไกล เพราะถ้าเข้าใกล้แอบเหม็นมาก)  ไม่ยักรู้ว่ามันฉลาดขนาดนี้  จะมีการโชว์น้องแกะหาของ  บวกเลข  มีโชว์เป็ดก้าบ ๆ วิ่งแข่งกับแกะด้วยค่ะ  และไฮไลท์คือการกระโดดลอดห่วงไฟ  ซึ่งไม่ต้องกังวลเรื่องของอันตรายนะคะ  ความพิเศษของขนแกะคือไม่ติดไฟค่ะ  (แต่ก็แอบเสียวเนอะ)

 

รวมมิตรแกะ
Scenery Sheep & Dog Show

ทางรีสอร์ทมีการนำแกะพันธุ์หายากในประเทศต่าง ๆ มาให้ดู และสามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ตอนปิดโชว์นะคะ บางตัวหน้าตาน่ารัก  บางตัวก็แปลกจนดูไม่เหมือนแกะ เอ๊ะ ยังไง

Scenery Sheep & Dog Show
Scenery Sheep & Dog Show

ทุกโชว์จะมีพิธีกรต่าง ๆ กัน แต่ละคนเอนเตอร์เทน สนุกตื่นตาตื่นใจตลอดไม่มีเบื่อเลยค่ะ  ดูซิดูแกะมีเขา

มีเชิญผู้เข้าชมขึ้นไปให้นมน้องแกะด้วยค่ะ

Scenery Sheep & Dog Show
Scenery Sheep & Dog Show

กรุณาให้นมน้องแกะด้วยความเจียมตัวและสุภาพเยี่ยงนี้  เนื่องจากแกะที่นี่สายแข็งและโหดมาก

แกะสังหาร

ให้นมช้าอาจเกิดคดีแกะสังหารได้นะคะ  กรี๊ดด

Duo
Duo

พระเอก นางเอกของเราค่ะ  เป็นตัวผู้กับตัวเมีย จำชื่อไม่ได้นะคะรู้แต่เธอซนมาก และฉลาดที่สุด

13-Dogshow

ในภาพกำลังโชว์กระโดดข้ามแกะค่ะ  อย่าถามพี่แกะว่าเธอเจ็บมั๊ย เห็นเหลือบตามองแบบเหล่ ๆ

14-Dogshow

มาค่ะ จบโชว์แล้วก็ถ่ายรูปกับน้องหมาเป็นเกียรติเป็นศรี (แก่ตัวเรา) เสียหน่อย

มองอะไรชั้นจ๊ะเธอ16-Dogshow

แกะ 1 “ไอ้ตัวข้างหน้ามันดูพิกล”

แกะ 2 “แหม ชั้นพิกลตัวเดียวสินะ”

แกะ 3 “อย่าทะเลาะกัน พวกเราน่ารักทุกตัวนะ”

 

18-Dogshow

บรรยากาศด้านนอกหลังจบโชว์  วันที่ไปมีฝนพรำและเป็นโชว์รอบสุดท้ายแล้ว  คนค่อนข้างน้อยค่ะ

 

มามะ เข้ารีสอร์ทกันเถอะ

The scenery resort พูดไปก็คงไม่ใช่รีสอร์ทแปลกใหม่สำหรับพวกเรานะคะ เพราะเคยเปิดให้บริการอยู่หลายปี  เราเองไปพักทุกปีเช่นกันแต่กว่าจะพักแต่ละที จองเกือบข้ามปีเลยค่ะ  ตอนที่รีสอร์ทปิดบริการชั่วคราว บอกเลยว่าเราอกหัก  เพราะเราชอบที่นี่มาก  ถึงแม้ในสวนผึ้งจะมีรีสอร์ทในลักษณะเดียวกันผุดขึ้นมาเยอะมาก  แต่ที่ 1 ด้านสถานที่และการบริการ เรายังคงยกให้ที่นี่ค่ะ

วันนี้เราเข้าพักห้องประจำ คือ “ฮามาต้า”

มุ้งมิ้งมั๊ยล่ะเธอ

ปกติพักที่นี่เราจะเลือกเพียง 2 หลังถ้าไม่ฮามาต้า ก็แพงโกล่าค่ะ ส่วนตัวชอบแพงโกล่ามากกว่าแต่ตอนนี้รีสอร์ทยังเปิดบริการเป็น soft opening อยู่จึงยังไม่เปิดให้เข้าพักทุกห้อง

20-1-resort

จุดเด่นของบ้านฮามาต้า คือทำเลที่อยู่ด้านหลังสุดของรีสอร์ท  เห็นทางเดินด้านซ้ายมั๊ยคะ ถ้าเราเดินต่อไปด้านหลังก็จะเป็นลำน้ำภาชี ไม่กว้างมาก ช่วงปลายฝนต้นหนาวจะมีน้ำใส ๆ ไหลเย็นเลย  ส่วนป่าด้านหลังก็เป็นเทือกเขาตะนาวศรีแล้วค่ะ

เข้าห้องกันเถอะ

ฮามาต้า

เปิดไปก็ป๊ะกับเตียงนอนก่อน  สะอาด นอนอุ่นหลับฝันดีแน่นอน  แต่มีข้อติงเรื่องนึง คือด้วยความที่รีสอร์ทอยู่ใกล้ป่าเขา บางทีก็จะมีแมลงตัวเล็ก ๆ เยอะไปรอบนี้เจอลูกแมงมุมหลายตัว ก็แอบกลัวนะคะ

ฮามาต้า
ฮามาต้า

วิวกระจกด้านข้าง มองไปเป็นทุ่งหญ้าสุดลูกหูลูกตาเลย บริเวณนี้แหละค่ะเราจะเห็นน้องแกะทุกเช้า เย็น  ตอนที่โชว์สุนัขต้อนแกะ  น้องหมาก็วิ่งมาต้อนจากคอกที่เราเห็นเป็นตึกอยู่ไกล ๆ ในภาพ

ฮามาต้า
ฮามาต้า

เห็นเตาบาร์บีคิวอ๊ะป่าว เมื่อก่อนเค้าก็เสิร์ฟอาหารที่นี่และปิ้งบาร์บีคิวกันทุกครั้ง แต่ช่วงนี้งดบริการส่งอาหารที่ห้องพักนะคะ เตาเอาไว้ปิ้งยุงเท่านั้น  เตรงงง ฝนพรำ ๆ นั่งอ่านหนังสือที่มุมนี้มีความสุขค่ะ

ฮามาต้า
ฮามาต้า

ตกแต่งน่ารักเนอะ

ฮามาต้า
ฮามาต้า

เห็นเตาผิงแล้วอยากปิ้งแกะ

มาค่ะ ไปห้องน้ำกัน ไฮไลท์อีกอย่างของห้องนี้คืออุโมงค์ห้องน้ำยาว 300 เมตร…โกหกค่ะ น่าจะสัก 15 – 20 เมตร

ฮามาต้า
ฮามาต้า

ทางเดินลงห้องน้ำอยู่ข้างเตียง

ฮามาต้า
ฮามาต้า

เดินไปเรื่อย ๆ ปวดฉี่กรุณาอย่าอั้นนะคะ เผื่อเวลาเดินทางด้วย อิ ๆ

ฮามาต้า
ฮามาต้า

เห็นห้องน้ำอยู่รำไร

ฮามาต้า
ฮามาต้า

ถึงแล้ววว  จากที่ปิดไปคราวก่อน จุดที่เห็นความเปลี่ยนแปลงในห้องพักก็คงจะเป็นห้องน้ำนี่แหละค่ะ  ที่เพิ่มในส่วนของห้องอาบน้ำ และส่วนห้องส้วมแยกออกไป ปกติตรงช่องประตูที่เห็นจะเป็นกำแพงทึบค่ะ

ฮามาต้า
ฮามาต้า

เป็นสัดส่วน อุปกรณ์ครบครัน ผ่านมาตรฐาน “มทลต” ที่สามีเราต้องตรวจสอบทุกครั้ง ปล. มทลต = มีที่ล้างตู-

ฮามาต้า
ฮามาต้า

พวกสบู่ แชมพูหอมดีค่ะ  บางครั้งเวลาไปพักที่ต่าง ๆ เราจะซื้อของส่วนตัวไปเอง แต่ที่นี่ไม่ต้องค่ะ ของเค้าเกรดดี

ฮามาต้า
ฮามาต้า

และนี่— อ่างอาบน้ำที่ถูกปรับจากอ่างธรรมดาเป็นจากุชชี่  ระบบน้ำที่นี่ดีค่ะไหลแรงและสะอาด  เคยไปพักอีกที่นึงในสวนผึ้ง เป็นน้ำบาดาลเปิดมาเหลืองมากก ก็ไม่รู้จะมีอ่างไว้ทำไมคงไม่กล้าอาบนะ อืมม

32-resort

โรแมนติกสุด ๆ ค่ะ  มีไวน์บริการ (เสียเงิน) ด้วย  อย่าให้ถึงกับเมานะคะ เดี๋ยวมึนไหลลงอ่างไม่มีใครช่วยเดือดร้อนรีสอร์ทอีก อิ ๆ  ส่วนตัวเราชอบที่เป็นอ่างอาบน้ำแบบเดิมมากกว่า เพราะไซส์จะใหญ่กว่านี้และมีที่นั่งด้านใน  แต่คนที่ชอบแช่จากุชชี่ก็คงพอใจกับที่เค้าปรับใหม่มากกว่า

 

วันนี้มีรีวิวมาเพียงเท่านี้ค่ะ  หากผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ล่วงหน้า แต่ก็จะหาสถานที่พักที่ประทับใจมารีวิวให้ได้ชมกันอีกนะคะ  ขอบคุณค่ะ

Published in รีวิวที่พัก

แสดงความคิดเห็น

comments

ทิ้งคำตอบไว้